VUI LÒNG THAM GIA TỪNG ĐỢT

VIỆT NAM CỘNG HÒA

CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI

BỘ TƯ LỆNH CHIẾN LƯỢC TOÀN QUỐC

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

 THÔNG CÁO

ĐỀ NGHỊ THAM GIA TỪNG ĐỢT

Hải Ngoại ngày 17/08/2014

Kính gửi qúi Chiến Hữu và Toàn Dân-Quân Việt Nam!

Thừa lệnh Thủ Tướng, BTL/CLTQ trân trọng kính gửi lời ca ngợi và xin ghi nhận tinh thần chống Cộng của đồng bào VN trong nước rất cao.

Mọi người nao nức rủ nhau tham gia CPQGVNLT và CHÍ NGUYỆN ĐOÀN khiến cho CSVN qúa lo sợ. Chúng tìm cách phá rối hệ thống internet liên hệ tới các địa chỉ Emails hay Websites của CPQGVNLT.

Và cũng vì qúa nhiều người xử dụng cùng đường Link, khiến Internet bị qúa tải, phải chậm lại và đôi lúc bị đình trệ.

Trong khi chờ đợi các kỷ sư điều chỉnh, BTL/CLTQ xin đồng bào nhẫn nại tham gia từng đợt và cố gắng chỉ dẫn, truyền tai nhau hoặc tự tìm cách liên lạc trên 3 websites, 2 Facebooks, 3 Emails sau đây:

www.chinhphuquocgia.com

www.cpqgvnlt.com

www.phamvanlong.com

Ai không tham gia được bằng các hệ thống nói trên, có thể tự thành lập Tổ hay Toán CHÍ NGUYỆN ĐOÀN trước, rồi chờ dịp thuận tiện sẽ liên lạc với CPQGVNLT sau.

Trân trọng kínnh chào

TL. Thủ Tướng Đào Minh Quân

  1. Thiếu Tướng Nguyễn Văn Nội

Thông Cáo B̉ô Túc và các mẫu đơn tham gia CPQGVNLT/CHÍ NGUỴÊN ĐOÀN-Mẫu 0051, Mẫu 0052, Mẫu 1060

 

 

CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

10800 sierra Rd., Adelanto, CA. 92301

760-523-3011

Thông Cáo

Số:0101-0302-2014/VPTT

Trích yếu: V/V Làm đơn tham gia CPQGVNLT

Do sự ủng hộ tham gia CPQGVNLT nhiều hơn dự trù, Văn Phòng Thường Trực xin cáo lỗi đã chậm trễ. Để việc phục vụ được nhanh chóng hơn, kính mong qúi vị và các bạn theo 3 yêu cầu sau đây:

1-   Có thể chỉ dẫn cho nhau sao lại mẫu đơn từ các websites CPQGVNLT hay chép tay cũng được chấp nhận. Tuy nhiên, dù sao lại hay tự chép tay, cũng phải có đầy đũ nội dung của mẫu đơn 0051-12102013 do VPTT công bố từ ngày 12/10/2013.

2-   Hồ Sơ phải có chử ký và 2 tấm hình chụp gương mặt theo khổ làm hồ sơ di trú và để mau chóng được ghi tên vào danh sách, hồ sơ tham gia có thể email đến mail@chinhphuquocgia.comđể có số thứ tự trước. Nhưng bản chính phải gửi đến CPQGVNLT tại PO Box 2807, Anaheim, Ca. 92814 mới hoàn tất.

3-   Vì không đủ nhân sự, các hồ sơ đã gửi cho CPQGVNLT sẽ không được hoàn trả, dù có yêu cầu. Nên cẩn thận xem lại trước khi gửi đi. Vì nếu muốn sửa đổi hay điều chỉnh, thì gửi hồ sơ mới. Nhưng số thứ tự củ sẽ được lưu dụng.

4-   Những người cùng địa phương hay đã biết nhau nên nhau tự thành lập từng toán để có thể giúp đỡ cho nhau lập hồ sơ lý lịch nộp cho chúng tôi trước, để khi chương trình cấp thẻ Căn Cước Tín Dụng của CPQGVNLT được chấp thuận, sẽ không làm chậm trễ quyền lợi tham gia.

5-   Theo đường lối nhân đạo của CPQGVNLT và chỉ thị của Thủ Tướng, các cán bộ đảng viên CSVN muốn tham gia CPQGVNLT cũng được chấp thuận làm đơn như mọi người Việt Nam khác, không bị đối xử phân biệt.

Kính mong qúi vị và các bạn cộng tác và tiếp tay phổ biến để đồng bào thấu đáo, giúp cho công việc được thuận lợi và giải quyết mau chóng hơn.    

TL. Thủ Tướng

TUN. Chánh Văn Phòng

Thư Ký

Nguyễn Ngọc Diệp

LÁ THƯ ĐẦU NĂM C̉UA TH̉U TƯỚNG CPQGVNLT

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

10800 Sierra Road, Adelanto, CA. 92301, USA

760-523-3011

LÁ THƯ ĐẦU NĂM

Kính thưa đồng bào và qúi chiến hữu!

Đầu năm mới, kính chúc qúi vị và các bạn được tràn đầy hạnh phúc, nhiều may mắn, sức khoẻ dồi dào, công việc, học hành, buôn bán, làm ăn được tốt đẹp, thành công hơn năm củ. Cầu mong cho mọi người có thêm nghị lực mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách, mọi khó khăn để vươn lên đón chào năm mới với những cơ hội mở ra trước mặt.

Chúng ta không phải là cỏ cây, mà là những con người nặng lòng với quê hương, đất nước, có tình tự dân tộc, biết cảm thông, chia xẻ với đồng bào đang sống lầm than, tủi nhục tại quê nhà. Nên cho dù có hòa mình với xã hội, cũng chợ hoa dập dìu, pháo nổ vui tai, rượu mừng chúc tụng. Nhưng tự đáy lòng khó ai tránh được những ưu tư, trăn trở, bùi ngùi khi nghĩ tới quê hương còn đắm chìm trong họa nạn CS. 

Thời gian qua, những bài quan điểm, ý kiến dồi dào của những vị thức giả gửi đến, như trăm ngàn đóa hoa tươi đẹp để thưởng thức, để học hỏi. Từ những bài nghiên cứu, giáo dục, thời sự, cho tới những phân tích, quan điểm.. Kể cả những chỉ trích, châm biếm nhau, cũng sắt nhọn không ai thua kém ai. Tiếc là không đủ thời gian để xem cho hết. Nhưng càng đọc những bài viết hay, nội dung phong phú bao nhiêu thì lòng thêm cô độc, buồn bã bấy nhiêu.

Cho dù kiến thức là sự trang điểm của trí tuệ. Như nhiều ngôi sao càng làm cho bầu trời lấp lánh. Nhưng khi vận nước ngã nghiêng, đồng bào ruột thịt đang bị CS gông cùm, sát hại thì những kiến thức đó phải trở nên những vũ khí sắc bén đương đầu với giặc, giúp dân cứu nước, thì mới xứng đáng là thức giả. Chứ nếu dùng để tranh nhau từng câu, chử có phải là uổng phí lắm không?     

Có thể vì từ sa mạc đồng hoang trở về nên tôi còn mới với những kiến thức, văn minh hiện đại chăng? Nhưng thực tế, bọn CS gian ngoa mà chúng ta thường cho rằng dốt nát, lại có thể cai trị nước mình lâu đến thế? Trong khi người Việt có qúa thừa tài giỏi, đến mức phải lên diễn đàn răn dạy người khác, thậm chí còn viết thư chỉ cho các đầu sỏ CS cách nào để trị quốc và hàng năm vẫn đều đều gửi tiền về nuôi quân giùm cho chúng?

Căn cứ theo báo cáo của VPTT/CPQGVNLT mà tôi nhận được thì tính đến tháng 10/2013, quân đội CSVN hiện dịch là 481,024 người, quân dự bị là 4,858,291. Tổng chi phí quốc phòng của CSVN trong 1 năm gồm trả lương, nuôi ăn, huấn luyện, bảo trì và chi phí nghiên cứu, mua sắm vũ khí mới là 3 tỷ 2, chỉ bằng 1/3 kiều hối (Tiền do đồng bào gửi về nước hằng năm là 10 tỷ Đô La). Như vậy có phải chính đồng bào hải ngoại nuôi bộ đội chứ không phải đảng CSVN.

Nếu tính kỷ thêm, thì trong 2/3 kiều hối còn lại, chỉ 1 tỷ giúp cho 5 triệu đồng bào thân nhân của chúng ta, mỗi người nhận được trung bình 200 đô la. Còn lại 5 tỷ kia có phải là tiền để tặng thưởng cho các cán bộ công an CS trấn áp, hành hạ đồng bào mình không? Đó là chưa kể đến số tiền hàng năm du lịch và của những nhà hảo tâm quyên góp đem về nước.

Đã vậy, nhiều đài phát thanh, truyền hình còn cung kính gọi Tầu là “Trung Quốc”? Ngày xưa, sau khi thôn tính Bách Việt, họ đã tự cho mình là “Trung Tâm” (中国), còn lại chỉ là man di, mọi rợ. Duy chỉ người Lạc Việt tại phương Nam đã hy sinh biết bao xương máu để tồn tại, giử được lãnh thổ và truyền thống của mình, đó là nước Việt Nam chúng ta ngày nay.

Gọi Tàu là “Trung Quốc” có nghĩa đã công nhận Tàu là “Trung tâm” và tự nhận mình là chư hầu chung quanh hay sao? Tệ lắm thì cũng chỉ nên gọi họ là “Trung Cộng”, chứ không thể gọi là “Trung Quốc” hay “Trung Hoa”. Những nhà báo ngoại quốc vì không phải là người Việt và chưa biết hết văn hóa Việt Nam, hay lũ CSVN là tay sai Tầu Cộng nên dùng từ “Trung Quốc” để gọi nước Tàu thì không có gì lạ.

Nhưng là người Việt thì cũng nên biết về nguồn gốc và không nên tự khinh khi dân tộc của mình, không nên dùng từ “Trung Quốc”. Và cũng đừng quên nước Việt Nam hiện có 2 “Chính Phủ”: 1 do “ĐẢNG CỬ-DÂN BẦU” có tên gọi “CHXHCNVN” và 1 do đồng bào Việt Nam trong 3 thế hệ Lão Niên-Trung Niên- Thanh Niên thành lập với danh xưng CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI viết tắt “CPQGVNLT”.

Gọi là “đảng cử-dân bầu” vì do đảng CSVN lựa ra 1 số tay sai của chúng, dù gồm thành phần gian manh, thất học. Nhưng người dân chỉ được quyền chọn trong số đó để bầu ra mà thôi. Như vậy, dân ta giống như những tù nhân, không được chọn lựa gì khác, ngoài thứ đồ ôi thối mà cai ngục đưa ra, phải ăn để mà sống.   

Tóm lại, “Đảng cử-dân bầu” chỉ là thủ đoạn hợp thức hóa 1 tập đoàn bù nhìn do đảng CSVN tay sai Tầu Cộng nặn ra cho có hình thức. Như những cánh tay robot của chúng để cai trị, đàn áp đồng bào Việt Nam. Thủ đoạn này của Tầu gọi là DÙNG CỦI ĐẬU NẤU ĐẬU, lấy người Việt trị người Việt.

Tôi có đọc báo và nghe vài chương trình Việt ngữ kêu gọi “Quên qúa khứ hận thù, chấp nhận hiện tại để nhìn về tương lai”. Nhưng không có qúa khứ, làm sao có hiện tại và tương lai?

Quá khứ là lịch sử, như VNCH là lịch sử, không thể nào phủ nhận được. Chấp nhận qúa khứ không có nghĩa là còn hận thù hay muốn tàn sát ai, mà chỉ để tiếp nối, khai thông dòng sinh mệnh của dân tộc cho tốt đẹp hơn.

Chấp nhận hiện tại là phải nhìn cho ra chế độ tà quyền CSVN là tay sai Tầu Cộng, đang cướp bóc, đày đọa đồng bào VN chúng ta. Chứ không phải chấp nhận hiện tại là quên đi tội ác của CSVN, là chịu đánh mất lương tâm và liêm sĩ để hợp tác với chúng.

Chập nhận hiện tại là phải đối diện với họa CS, phải can đảm đương đầu với chúng, phải diệt tiệt chế độ bất nhân, phi dân chủ này, mới có thể hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

J.J. Rousseau có nói: “Người biết sống nhiều, không phải là người cao tuổi hơn, mà là người biết sử dụng cuộc sống của mình tốt hơn”.   

Một vài người ngoại quốc cao cấp đề nghị tôi chấp nhận 1 chính quyền với sự tham gia của CSVN. Tôi trả lời cho họ rằng: “CPQGVNLT không những tha thứ, mà luôn noi gương tiền nhân để Việt Nam có 1 Chính Phủ thống nhất, không phân biệt qúa khứ, do toàn dân bầu lên, như những anh chị em CS ly khai đã được tham gia vào CPQGVNLT, sau khi KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH.

Việt Cộng phải chấp nhận bỏ “Cộng”, thì người Việt sẽ không hận thù, chém giết lẫn nhau. Chế độ và tà thuyết vô thần, vô luân, vô gia đình, vô tổ quốc của Cộng Sản mới là căn nguyên của tội ác, cần phải triệt tận gốc.

Cách đây hơn 30 năm, tôi đã cám ơn sự cố gắng “hòa giải” của họ và hỏi rằng: “Nếu có ai bắt anh vào tù, cưỡng bức vợ anh, hãm hiếp con gái anh, cướp nhà, cướp đất, rồi đày gia đình của anh lên rừng thiêng, nước độc thì anh làm sao?“

Cho đến khi thành lập, họ cũng đã xem xét, thảo luận và đồng ý là CPQGVNLT có chủ trương nhân bản, chính sách độ lượng và đường lối khoan hồng.       

CSVN là tay sai Tầu Cộng, chúng đương nhiên “HÈN VỚI GIẶC – ÁC VỚI DÂN” vì đang thực hiện âm mưu phá hoại nền tảng tinh thần của đời sống và xã hội Việt Nam, phải làm lay động mãnh liệt tình cảm, ý chí và sức sống của toàn dân, thì Tầu Cộng mới cai trị nước ta được.

Nhưng khi máu và mồ hôi của người dân vô tội đã đổ ra trên đường phố, trên các cánh đồng, trong đất liền, trên biển Đông. Khi mà dân tộc VN đang bị dồn vào 1 cuộc sinh tử tồn vong, thì toàn dân Việt Nam không ai có thể khoanh tay im lặng được nữa.

Cho dù phải hy sinh nhiều thế hệ, chúng ta cũng phải có can đảm và quyết tâm dẹp cho được họa Cộng Sản. Nước Việt Nam phải trường tồn, có tự do, dân chủ, không thể để cho Tầu khống chế xâm lược 1 lần nữa.

Nhưng can đảm không phải là coi thường hiểm nguy 1 cách mù quáng, mà là phải xem xét, nghiên cứu và chinh phục mối hiểm nguy đó.

Hãy mạnh mẽ tham gia, hợp tác với CPQGVNLT. Đây là cách tốt nhất để chứng minh lòng yêu nước của mình.     

Trân trọng kính chào

Đào Minh Quân

Thế giới đang thương tiếc 1 nhà lãnh đ̣̣ao vĩ đ̣ai, cố T̉ông Thống Nelson Mandela.

Cố T̉ông Thống Nam Phi Nelson Mandela

Cố T̉ông Thống Nam Phi Nelson Mandela

BỘ TƯ LỆNH CHIẾN LƯỢC TOÀN QUỐC

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

Ngày 6/12/2013

Knh thưa đồng bào!

Thế giới đang thương tiếc 1 nhà lãnh đạo vĩ đại, cố Tổng Thống Nelson Mandela. Ông vừa qua đời ngày 5/12/2013. Với ý chí kiên cường, 1 tấm lòng yêu nước chân chính và sự nhẫn nại vô biên, một tù nhân chính trị 27 năm, đã thành công cùng với những nhà ái quốc Nam Phi giải phóng nô lệ, đoạt lại chính quyền từ trong tay thực dân da trắng. 

Nước Việt Nam chúng ta cũng đang bị họa Trung Cộng xâm lăng. Tiếc thay, CSVN chỉ là 1 bọn hèn với giặc – ác với dânvà là tay sai cho Tầu Cộng. Do đó, hơn lúc nào hết, ý thức tự chủ và truyền thống anh dũng, bất khuất của dân tộc Việt Nam càng phải được đề cao và trải rộng để trở thành 1 làn sóng đấu tranh mạnh mẽ, đồng loạt, có quyết tâm, đầy hùng khí mới có thể dẹp bỏ được hệ thống cầm quyền tham nhũng, thối nát, độc tài, độc tôn, độc ác của bọn đầu sỏ CSVN dựng ra để cai trị, nô lệ dân ta.

Chính Phủ QGVN/LT do đồng bào trong 3 thế hệ VN khai sinh, bao gồm những quân nhân VNCH được huấn luyện để đương đầu với giặc, đang cùng với những thức giả yêu nước chân chính muốn đem tim óc và tấm lòng trung kiên với tổ quốc Việt Nam để LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN và đã tiến hành 5 biện pháp nhằm cứu dân, giúp nước, giải thể CSVN một cách hợp pháp sau đây:

1/ Thành lập CPQGVNLT để có đủ chính danh với quốc tế hầu đứng ra phủ nhận cái gọi là “nhà nước” CHXHCNVN do đảng CSVN dựng ra.    

2/ Tố cáo tội ác của CSVN tại tòa án hình sự quốc tế International Criminal Court (ICC).

3/ DNA (ADN) Hồ Chí Minh để xác định y là Tầu Cộng KHÔNG PHẢI là người Việt Nam, sẽ chứng minh được dã tâm xâm lược, diệt chủng Việt-Miên-Lào của Tầu Cộng từ lâu đời, chứ không phải mới đây.

4/ Đưa ra Chương Trình Tân Dân Chủ để giúp dân, cứu nước.

5/ Đòi hỏi quyền lợi khai thác từ các mỏ đầu khí trong thềm lục địa Việt Nam phải chia cho nhân dân Việt Nam được thụ hưởng, chứ không vào túi riêng của bọn đầu sỏ CSVN.

Tất cả biện pháp này cần được sự hậu thuẫn của đồng bào để đi đến thành công.

Hiện nay, đáp ứng lời kêu gọi của Chính Phủ QGVN/LT, Phong trào bỏ đảng CS đang lan tràn. Nhưng chỉ là bước đầu. Vào được thì ra được, dám bỏ thì nên bỏ luôn bằng cách KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH.   

Kể cả những ai đang kêu gọi dân chủ, nhân quyền, muốn giải thể chế độ CSVN, cũng nên tham gia ký ĐẠP MẶT HCM cho sáng thêm lòng yêu nước, để tỏ rõ lập trường chống Cộng thật sự, nói lên ý chí và lòng can đảm dấn thân của mình, chứ không phải chỉ là những đom đóm cơ hội.

Thậm chí có những tổ chức “đấu tranh” trẻ trong cộng đồng VN tại hải ngoại còn nói lên nguyện vọng “yêu cầu” nhà cầm quyền CSVN tôn trọng nhân quyền, dân chủ? Nên nhớ, khi 1 đàn chó đang sủa, khó ra lệnh cho chúng ngưng nếu không phải là chủ của nó ? Huống gì bọn CSVN là 1 băng đảng tội ác, có thủ đoạn và đang cai trị VN, tại sao phải nghe vài lời yêu cầu để chấm dứt sự dã man, vô lương, phi pháp của chúng?  

DÂN CHỦ MÀ KHÔNG CÓ LÃNH ĐẠO SẼ TRỞ THÀNH BẠO LOẠN.

CPQGVNLT ghi nhận và khuyến khích tất cả những cố gắng của mọi thành phần dân tộc đang dùng nhiều phương tiện, tận dụng các khả năng, biết tùy theo hoàn cảnh và sự an toàn của cá nhân để hòa vào làn sóng đấu tranh giải thể tà quyền CSVN.

Tuy nhiên, chúng ta phải có mục đích, đường lối và phương hướng hành động cho minh bạch, chứ không để cho lòng yêu nước bị lợi dụng hay lạm dụng.

Rõ ràng toàn dân muốn thay đổi toàn bộ chế độ tà quyền CSVN, chứ không muốn cải tổ vài bộ phận nhỏ. Nhưng người trong nước, vì còn dưới nanh vuốt của CS, bị sự khống chế của bọn côn đồ giả mặc sắc phục công an, nên phải tìm cách tránh né không tạo ra những lý cớ cho CSVN đàn áp. Còn cộng đồng VN tại hải ngoại, đang sinh sống trên những vùng đất an toàn, có ánh sáng công lý và tự do, dân chủ, mà còn sợ sệt CS hay sao?

Do đó, tôi đề nghị, nếu qúi vị và các bạn không dám hay không thích tham gia 5 biện pháp do CPQGVNLT đưa ra, thì cũng nên làm những việc có ý nghĩa xứng đáng với tài năng và thiện chí của qúi vị và các bạn, chứ không nên làm giảm đi giá trị truyền thống anh hùng, can đảm, bất khuất của người Việt Nam.

Hiện nay, THEO ĐỀ NGHỊ CỦA QUẦN CHÚNG, những thành phần tội ác CSVN sau đây, chiếu theo cái gọi là “hiến Pháp” của chúng, đáng bị tử hình. Nhưng trong tinh thần ôn hòa, thượng tôn luật pháp, CPQGVNLT không bạo động, mà để cho CSVN có cơ hội chứng minh. Nếu chúng không đáp ứng, DÂN SẼ LÀ NGƯỜI LÀM RA LUẬT VÀ THI HÀNH LUẬT.  

Ngoại trừ 19 tên tội ác và 9 trọng phạm mà CPQGVNLT đã nộp đơn kiện tại toà Hình Sự Quốc Tế, còn đây là 5 nhóm tội danh sau đây cũng sẽ bị truy tố với trường hợp gia trọng:

1-  Những du côn mặt sắc phục hay trà trộn giả làm công an và đã đánh trọng thương hay làm chết thường dân khi hỏi cung.

2-  Những tên “tiến s đảng CSVN” đã viết bài tung hô lợi ích và nhu cầu xây dựng thủy điện, cùng với khai thác boxit làm cho biết bao gia đình người dân vô tội bị tàn hại, hay bị lũ cuốn trôi chết mất xác.

3-  Những tên ký giấy phép cho đầu tư bằng thủ đoạn cướp đất, tàn phá nhà cửa dân lành để xây sân golf, những nơi ăn chơi...

4-  Những tên tham quan, ăn hối lộ cho thuê rừng, thuê đất công nghiệp hoặc cho Trung Quốc trúng thầu hơn 90% các công trình xây dựng để bòn rút vật tư xây cất khiến cầu đường hư hại và công trình bị ngả đổ, sạt lỡ làm cho chết người.

5-  Những tên CSVN lợi dụng chức quyền để cưởng bức phụ nữ, hiếp dâm trẻ em, nhữngtêncai tù, công an khu vực rình rập, chỉ điểm, đánh đập, ức hiếp dân chúng, hãm hại người lương thiện.

Đồng bào nào có bằng chứng, tên tuổi, hình ảnh của những tên gian ác trong 5 thành phần này, xin gửi cho CPQGVNLT.

Trân trọng

Muốn tham gia CPQGVNLT ph̉ai làm sao?

Mẫu TH̉E CĂN CƯỚC TÍN ḌUNG.

Mẫu TH̉E CĂN CƯỚC TÍN ḌUNG.

Hỏi: MUỐN THAM GIA CPQGVNLT PHẢI LÀM SAO?

Đáp: Nếu đã xác quyết Hồ Chí Minh là tội đồ của dân tộc Việt Nam và đồng ý giải thể đảng CSVN thì việc gia nhập CPQGVNLT rất dễ dàng.

CPQGVNLT là từ dân mà ra, do 3 thế hệ Việt Nam thành lập, chỉ có mục đích phục vụ cho dân, LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN nên người Việt Nam từ trong ra ngoài nước đều có thể tham gia dễ dàng bằng 1 trong 4 cách sau đây:

1/ Tự gửi lý lịch cá nhân về hộp thơ:

CPQGVNLT

PO Box 2807

Anaheim, CA. 92814, USA

2/ Liên lạc với các Văn Phòng Đại Biểu CPQGVNLT để được cung cấp mẫu đơn tham gia.

3/ Chấp thuận mẫu đơn in sẵn dưới đây bằng cách vào cuối trang này, có phần để nêu ý kiến chấp thuận rồi điền tên và email là CPQGVNLT sẽ nhận được.

Những người còn trong nước, có thể dùng bí danh hay bí số cũng được chấp nhận.

4- Muốn được cấp thẻ Căn Cước Tín Dụng thì phải có lý lịch đầy đủ gửi về CPQGVNLT. Muốn có mẫu đơn, vui lòng liên lạc với các văn phòng Đại Biểu CPQGVNLT.

Muốn tham gia CPQGVNLT ? Ch̉i cần đ̣oc văn b̉an này rồi chấp thụân bằng cách g̉ưi email ḥ̣o và tên đến mail@chinhphuquocgia hay laylaidatto@gmail.com

Muốn tham gia CPQGVNLT ? Ch̉i cần đ̣oc văn b̉an này rồi chấp thụân bằng cách g̉ưi email ḥ̣o và tên đến mail@chinhphuquocgia hay laylaidatto@gmail.com

những nhà độc tài gây nên tội ác với dân tộc của họ rồi bỏ trốn sang một quốc gia khác để sống yên ổn, thoải mái và xa hoa trên đống tiền bạc vơ vét và cướp được của đất nước cho đến cuối đời ngày nay không còn nữa.

*Đỗ Đăng Liêu

     Cách mạng Hoa Lài lật đổ Tổng Thống Tunisie Zine El Abidine Ben Ali vào ngày 14/1/2011. Ông Ben Ali cùng vợ và 3 người con bỏ trốn sang nước Saudi Arabia. Chính phủ lâm thời của Tunisia yêu cầu Interpol, tức Tổ Chức Cảnh Sát Hình Sự Quốc Tế, ra trát bắt gia đình ông Ben Ali. Vào ngày 20/6/2011, toà án của Tunisie đã kết án khiếm diện ông Ben Ali và vợ là bà Leila Trabelsi 35 năm tù về tội rửa tiền và buôn ma túy.
          Ngày mai Đảng chạy...
     Không đầy 1 tháng sau đó, gió cách mạng thổi tiếp qua Ai Cập đã khiến Tổng Thống Hosni Mubarak từ nhiệm vào ngày 11/2/2011. Khác với Ben Ali, ông Mubarak ở lại Ai Cập. Ngày 13/4/2011, ông Mubarak ra hầu toà với tội danh cố sát những người biểu tình trong cuộc cách mạng, và nếu bị coi là có tội thì án có thể là tử hình. Ông Mubarak và hai người con trai là Ala’a và Gamal sẽ phải ra hầu toà vào ngày 3/8/2011 sắp tới.
     Ngoài ra, công tố của toà án quân sự cũng đang điều tra vai trò của ông Mubarak trong vụ ám sát người Tổng Thống tiền nhiệm là ông Anwar Sadat. Ngày 28/5/2011, một toà án hành chính tại thủ đô Cairo đã tuyên bố là ông Mubarak phạm tội phá hoại nền kinh tế quốc gia Ai Cập và ra lệnh phạt Ông số tiền tương đương với $33,6 triệu mỹ kim mà ông Mubarak phải trả bằng tiền riêng của Ông.
     Khác với 2 cuộc cách mạng tại Tunisie và Ai Cập được coi là thành công nhanh chóng, cuộc cách mạng của người dân Libya để lật đổ chế độ độc tài của ông Muammar Gaddafi, mà người ta tin là sớm muộn cũng sẽ thành công, vẫn còn kéo dài chưa ngã ngũ. Kể từ khi khởi sự vào đầu Tháng 2 cho tới nay đã 5 tháng trời, những cuộc biểu tình phản đối chính phủ của ông Gaddafi đã nhanh chóng biến thành một cuộc nội chiến. Số người bị thiệt mạng liên quan đến cuộc nội chiến này đã lên tới nhiều ngàn người. Ông Gaddafi vẫn khăng khăng tuyên bố là những người chống lại chính phủ của Ông là đáng chết, và nói Ông sẵn sàng chiến đấu cho đến chết. Vào ngày 27/6/2011 vừa qua Toà Án Hình Sự Quốc Tế đã tung trát bắt ông Gaddafi với tội danh "phạm tội ác đối với nhân loại".
     Toà Án Hình Sự Quốc Tế là một toà án thường trực với thẩm quyền truy tố những cá nhân vi phạm các tội như diệt chủng, tội ác đối với nhân loại, tội ác chiến tranh, tội gây hấn. Hiện nay có 114 quốc gia trên thế giới chấp nhận là thành viên của Toà Án Hình Sự Quốc Tế và có 34 quốc gia khác sẽ trở thành thành viên trong thời gian ngắn sắp tới. Những quốc gia thành viên tuân thủ những quyết định của Toà Án.
     Sự hiện hữu của Toà Ánh Hình Sự Quốc Tế với số lượng quốc gia thành viên đông đảo như vậy, song song với Liên Hiệp Quốc, trong một bối cảnh mà các quốc gia ngày một xích lại gần nhau hơn để trở thành một "ngôi làng thế giới", thì những việc xẩy ra ở bất cứ nơi nào trên quả địa cầu không còn là vấn đề riêng biệt của địa phương hay quốc gia đó nữa mà đã trở thành vấn đề chung của cả thế giới và ít nhiều được đánh giá theo những tiêu chuẩn chung.

Vì vậy, trường hợp những nhà độc tài gây nên tội ác với dân tộc của họ rồi bỏ trốn sang một quốc gia khác để sống yên ổn, thoải mái và xa hoa trên đống tiền bạc vơ vét và cướp được của đất nước cho đến cuối đời ngày nay không còn nữa.

     Những tội phạm, không chỉ giới hạn ở những cấp lãnh đạo tối cao mà đã lan toả xuống đến những cấp thừa hành, từ thời Đức Quốc Xã trong Thế Chiến Thứ Hai, qua thời kỳ cộng sản tại nhiều quốc gia, từ khối cộng sản Liên Sô, các nước cộng sản Đông Âu, Khmer Đỏ, Iran, Iraq, ... và gần đây là những quốc gia độc tài tại Bắc Phi và Trung Đông đều đã lần lượt bị truy tố trước Toà Án Hình Sự Quốc Tế và đền tội. Và việc truy tố không cần phải chờ đến khi cách mạng dân chủ thành công như điển hình trường hợp của Gaddafi.
       Với sự thức tỉnh của lương tâm nhân loại, cộng thêm với sự thay đổi của cấu trúc địa lý chính trị và kinh tế thế giới khiến quyền lợi của mọi quốc gia ngày một gắn liền hơn với quyền lợi của nhiều quốc gia khác, tình trạng mạnh ai nấy lo, hay "giữa đường thấy sự bất bình làm ngơ" của một thời trước đây đã không còn nữa. Phản ứng của thế giới ngày hôm nay chắc chắn sẽ khác trước đây nếu những biến cố như Nga đưa xe tăng vào thủ đô Budapest của Hung Gia Lợi năm 1956, như biến cố xe tăng nghiền nát sinh viên tại Thiên An Môn năm 1979 tái diễn. Việc Hoa Kỳ can thiệp vào Iraq và vụ xử Saddham Hussein, việc Toà Án Hình Sự ra trát bắt Gaddafi ngày hôm nay là những bằng chứng.
     Tại toà án quốc tế này, các tội phạm cũng không còn có thể viện dẫn lý lẽ "tôi chỉ là kẻ thừa hành, chỉ làm theo lệnh trên" để chạy tội. Việc Toà Án Hình Sự truy tố những cấp thừa hành ở cấp bực rất thấp như những tay cai ngục của thời Nazi hay thời Khmer Đỏ đã sát hại nhiều mạng người, là những tội ác mà họ đã gây nên cách đây năm sáu chục năm mà họ đã tưởng như không còn ai có thể khám phá ra, thật đáng để cho những kẻ đang và sắp gây tội ác phải suy ngẫm.
     Tóm lại, trong thế giới của ngày hôm nay, không còn nơi nào có thể gọi là những nơi trú ẩn an toàn cho họ nữa. Họ không thể giấu tiền tài của cải đã ăn cắp được của quốc gia. Tài sản của gia đình Ben Ali và Mubarak và các thuộc hạ của họ được cất giấu tưởng như an toàn tại các ngân hàng nước ngoài đã lập tức bị đông lạnh và tịch thu. Họ cũng không thể tìm được chỗ để ẩn nấp cho chính bản thân họ. Những tội phạm chiến tranh như Saddham Hussein của Iraq, Ratko Mladic của Serbia, Khieu Samphan, Nuon Chea, Ieng Sary của Khmer Đỏ trốn tránh mấy rồi cuối cùng cũng bị đem ra ánh sáng của công lý và đền tội.
     Tại Việt Nam, sau bao nhiêu năm bòn rút tài nguyên quốc gia, ăn cắp của công, chia chác tiền vay, tiền viện trợ nước ngoài, đồng thời hà hiếp, bóc lột dân đen, những người lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản VN nay đều đã trở thành “tư bản đỏ” giàu nứt đố đổ vách. Gia đình, giòng tộc của họ sống sa hoa truỵ lạc trên sự đau khổ, nghèo nàn của quần chúng. Từ mấy năm gần đây đã nổi lên một phong trào đòi lại công bằng xã hội, vạch mặt chỉ tên những kẻ gây nên tội ác, ăn cướp của nhân dân. Song song và quan trọng không kém là cao trào yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước, đồng thời đòi làm sáng tỏ những điều khuất tất trong việc để mất đất mất biển, mà thủ phạm không ai khác hơn là chính những người cầm đầu đảng và nhà nước cộng sản hiện nay. Giới lãnh đạo thì bán nước, cấp thừa hành thì tiêu diệt tinh thần yêu nước của dân chúng. Tất cả tội ác này của thành phần lãnh đạo cao nhất ở trung ương cho đến những viên công an ác ôn ở địa phương đều được người dân ghi nhớ để chờ ngày phán xét.
     Lịch sử loài người cho thấy, chẳng có một chế độ nào tồn tại mãi mãi, đặc biệt những chế độ hà khắc thì tuổi thọ luôn luôn ngắn ngủi. Với làn sóng yêu nước và làn sóng đòi hỏi công bằng xã hội, cùng với cao trào đấu tranh cho tự do dân chủ ngày một dâng cao ở Việt nam hiện nay, ngày tàn của chế độ độc tài chỉ còn là vấn đề thời gian.
"Hôm nay còn Đảng còn Mình, ngày mai Đảng chạy thân Mình ra sao?”
     Bởi vậy trong quần chúng hiện đang truyền tụng một câu đáng để những cán bộ đang phục vụ guồng máy độc tài suy ngẫm:
Đỗ Đăng Liêu

Posted on 22/05/2013by minhhieu90

Ls Nguyễn Văn Đài – Bản lĩnh là gì?

Bản lĩnh là sự tỉnh táo cùng với ý chí kiên cường, bất khuất của một con người trước mọi hoàn cảnh như bị cám dỗ, dụ dỗ, khích tướng, đe dọa, khủng bố, tra tấn… nói chung là áp lực từ bên ngoài buộc người đó phải thay đổi quan điểm, lập trường.

Bản lĩnh chính trị là gì?

Bản lĩnh chính trị của những người hoạt động cho dân chủ và nhân quyền là sự cương quyết kiên định với những gì chúng ta đang làm – vốn là chính nghĩa, là phù hợp với quyền con người trong Hiến pháp, phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của nhân dân, phù hợp với quy luật phát triển dân chủ, tiến bộ của xã hội Việt Nam.

Bản lĩnh chính trị của mỗi con người do nhiều yếu tố tạo nên. Yếu tố cơ bản hàng đầu là sự nhận thức đúng đắn của mỗi chúng ta về quyền con người, về khát vọng tự do dân chủ của nhân dân Việt Nam. Sự cần thiết phải tiến hành đấu tranh chống lại giặc nội xâm – nạn tham nhũng, suy thoái đạo đức, lối sống, những bất công trong xã hội và hệ thống chính trị lạc hậu, phi dân chủ.

Bản lĩnh chính trị tạo nên sức mạnh, uy tín cho mỗi con người. Nó đảm bảo cho mỗi chúng ta và cả tổ chức vượt qua mọi thử thách, cùng với nhân dân đấu tranh dành quyền tự do, dân chủ và nhân quyền cho mọi người dân.

Sự tấn công, sách nhiễu, thẩm vấn của cơ quan an ninh đối với những người hoạt động dân chủ và nhân quyền sẽ giúp cho mỗi chúng ta có thêm kinh nghiệm, nâng cao được bản lĩnh chính trị. Đó là những thử thách mà mỗi chúng ta phải vượt qua. Chúng ta chỉ có con đường duy nhất là tiến về phía trước và đi đến thắng lợi cuối cùng.

Bản lĩnh chính trị của mỗi chúng ta không tự nhiên mà có, mà nó được hun đúc, hình thành và thử thách qua thực tiễn đấu tranh. Nó cũng được đúc kết, rút tỉa từ kinh nghiệm của những người đi trước, từ những người bạn, từ những đồng nghiệp của chúng ta.

Tại sao chúng ta cần bản lĩnh, bản lĩnh chính trị?

Không có bản lĩnh chính trị thì sẽ không có gì thay đổi. Nếu thấy tham nhũng, thấy sự lạc hậu và bất công trong xã hội mà chúng ta không dám lên tiếng, không dám đấu tranh để loại bỏ những điều đó thì xã hội không thể thay đổi và không thể phát triển dân chủ, tiến bộ được.

Nếu chúng ta không có bản lĩnh mà dấn thân vào đấu tranh thì khi bị sách nhiễu, bị bắt giữ, bị thẩm vấn, chúng ta sẽ không giữ được lý tưởng trong sáng và con đường chính nghĩa mà chúng ta đã lựa chọn. Từ đó đầu hàng, nhận những tội mà mình không có, điều này là tự làm ô nhục bản thân, gia đình, làm thiệt hại đến tinh thần của tổ chức và cả phong trào dân chủ.

Nhân dân và Tổ quốc Việt Nam yêu quý của chúng ta cần rất nhiều những con người có bản lĩnh, có khát vọng tranh đấu cho tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội. Đất nước của chúng ta cần phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu và khát vọng tự do của mỗi người dân.

Nguy cơ chúng ta trở thành nô lệ cho ngoại bang và nguy cơ chúng ta mất hết chủ quyền quốc gia đối với biển đảo đang ngày càng rõ nét. Hơn lúc nào hết, Tổ quốc và nhân dân kêu gọi mỗi chúng ta dấn thân hơn nữa trong cuộc đấu tranh, vận động dân chủ hóa đất nước, đem lại quyền lực về tay nhân dân. Từ đó giúp cho đất nước của chúng ta có thể tạo các mối quan hệ đồng minh, bạn bè để xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Hà Nội, ngày 17 tháng 5 năm 2013.

Luật sư Nguyễn Văn Đài

From: bui xuan vu <tinh_nuoc@yahoo.com>

Date: 2013/5/23
Subject:
To:
Cc: nghiem nguyen <laomoc247@gmail.com>

Kính VH Nguyễn thiếu nhẫn,

Để rộng đường dư luận,

nhờ bác giới thiệu bài này trên báo và trên các trang mạng   bác có quan hệ với, BXV.

Tôi chống cộng bằng máu chảy về tim.

Trong ngôn ngữ và văn học Việt Nam,  chữ “ chống” là một động từ, luôn cần phải có một trợ từ đi kèm để làm cho rõ nghĩa của chữ chống. Thí dụ như:

-          Chống đỡ:  Chống cho cái cột đứng thẳng lên, cho cái cây nghiêng khỏi bị đổ ập xuống...

-          Chống bão: Phương cách làm giảm thiểu thiệt hại do cơn bão gây ra.

-          Chống Tàu: Là không cho chúng tràn sang, áp đặt, khống chế dân ta, hoặc duổi xâm lăng ra khỏi nước.

-          Chống cộng: Là những hoạt động nhằm loại trừ CS ra khỏi đời sống của xã hội. Là chôn nó đi.

Như thế, chống cộng là một ý niệm tự nhiên của tư tưởng, biến thành một thái độ tích cực, được thể hiện rộng rãi bằng những ngôn từ, chữ viết hay hành động của những người lương thiện yêu nước, nhằm một mục đích duy nhất là loại trừ, khai tử lý thuyết cũng như chế độ này ra khỏi mọi sinh hoạt trong cộng đồng nhân loại. Tại sao lại như thế?  Bởi vì cộng sản với lý thuyết Tam Vô, được đảng cộng sản đem vào thực hiện trong guồng máy chính trị bằng thủ thuật gian dối và bạo lực, đã áp đặt rồi xâm phạm, trấn áp, chi phối mọi sinh hoạt thường nhật của từng cá nhân, của từng gia đình. Tệ hơn thế, nó còn chủ trương vô đạo hóa tất cả các sinh hoạt từ văn hóa, nghệ thuật đến chính trị và tôn giáo trong xã hội. Nó bức bách, thúc đẩy con người rơi vào cuộc khủng hoảng đạo đức, khủng hoảng niềm tin, tạo ra tội ác và gian dối. Từ đó, việc chống cộng sản trở thành một chủ trương, một sách lược chung, không phải của riêng cá nhân hay một quốc gia nào, nhưng của mọi người với mục đích rõ ràng và dứt khoát. Cũng từ đó, việc chống cộng trở thành một bổn phận, một trách nhiệm thiêng liêng của mọi người và nó không hề có quy định cho một thời hạn nào. Bao lâu sự gian trá bất lương là tàn tích của lý thuyết hay chế cộng sản còn xót lại, bấy lâu công cuộc chống cộng sản vẫn chưa hết nhiệm vụ.

Theo tinh thần này, ngừơi dân từ những nước không bị cộng sản chiếm đóng như Mỹ, Anh , Pháp, Tây Đức, Ý., Úc, .... họ đều biểu lộ tinh thần chống và loại trừ cộng sản ra khỏi mọi sinh hoạt trong xã hội của họ một cách tích cực. Hơn thế, họ còn hỗ trợ các quốc gia bị cộng sản chiếm đóng loại trừ chúng ra khỏi những nơi đó, và góp sức bảo vệ những phần đất còn lại trên thế giới chưa bén mùi cộng sản. Họ như thế, chẳng lẽ, người dân trong các nước bị cộng sản chiếm đóng, bị chúng làm cho thoái hóa đời sống nhân bản lại không hề chông cộng sản ư? ( trường hợp những thành phần bị phong cùi tâm hồn, bị bệnh thần kinh thể lý hay bị khuyết tật như mù lòa, câm, điếc...  thì không kể đến trong câu hỏi này)

Nếu có ai đó vẽ vời, bảo rằng không hề chống cộng sản, tệ hơn, lập luận chống là ” có hại”, tôi tin rằng họ, một là không có hiểu biết gì về bản chất của cộng sản, nhưng thích khoa trương ngôn ngữ với lý luận diêm dúa, hở hang. Hai, đó không phải là ý thức, ý chí của người dân lương thiện ở trong những nước đã bị cộng sản chiếm đóng. Bởi lẽ, tất cả mọi người dân ở dưới chế độ ấy, như ở Việt Nam hiện nay, đều muốn nói lên một điều đơn giản, rõ ràng, thay vì diễn từ bằng những lý luận vòng quanh là: Họ không chỉ chống, mà là căm thù và muốn loại trừ chế độ CS này ra khỏi cuộc sống của họ tức khắc. Theo họ, việc có những tư tưởng bảo cộng sản đã chết rồi, hoặc gỉa, chống cái thừa thãi, cái không còn, phải được hiểu là những hoang tưởng bệnh hoạn, bạc nhược, đầy ích kỷ, thiếu trách nhiệm và thiếu lý trí nhân bản. Nó có thể ứng hợp với cái nhãn hiệu thích rêu rao sáo ngữ phường tuồng ở thời thượng cổ chưa được khai hóa, hơn là thực tại. Bởi vì, không ai có thể dửng dưng, đứng nhìn con quái thú hung bạo đang cắn xé cha mẹ, anh em hay đồng bào của mình.

Ở đây, xin gạt bỏ ra bên  ngoài cuộc bàn cãi,  hay ngụy luận ru ngủ, ươn hèn bảo rằng chủ thuyết cộng sản đã chết, đã sụp đổ từ năm 1991 theo sự tan hàng của Liên Bang Sô Viết và Đông Ấu, nên “chống cộng là chống cái thừa thài, chống cái không còn và có hại” (NHQ)! Và cũng gạt bỏ ra bên ngoài tất cả những nhận định về cộng sản đến từ mọi phía, như chủ nhân của hệ thống cộng sản Mikhail Gorbachev và  lời chứng: “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.” Hay với chủ tịch nhà nước Nga rồi trở thành TT Nga, Borris Yelsin, người dơ chân đạp đổ cường quyền Liên Sô bằng tiếng thét để đời “Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó”.Hoặc ôn hoà, bình thản như nữ thủ tướng Đức, Angela Merkel:”Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối”. Hoặc là, Nghị quyết 1481 ngày 25-01-2006 của Hội Đồng Nghị Viện  Âu châu đã công bố;  Điều 9: "Các chế độ độc tài toàn trị còn lại trên thế giới vẫn tiếp tục gây tội ác. Không thể dùng quan điểm quyền lợi quốc gia để biện hộ, lấp liếm sự lên án của cộng đồng nhân loại với các tội ác của các chế độ toàn trị này. Quốc hội chung châu Âu cực lực lên án tất cả mọi vi phạm quyền con người trong các chế độ cộng sản, coi nó như là tội ác chống nhân loại…".  để làm dẫn chứng cho bài viết “ Tôi chống cộng bằng máu chảy về tim” của tôi. Trái lại:

Tôi viết từ nguồn của những sự kiện có thật, đã và còn đang xảy ra trên đất nước Việt Nam, nơi bị chủ nghĩa cộng sản chiếm đóng và đảng cộng sản quốc tế (đã thu hẹp lại) thống trị. (Tôi gọi là thu hẹp lại vì nó gồm Trung cộng, Việt cộng, bắc Triều Tiên, Cuba...  vẫn chiếm khoảng 2/5 dân số thế giới. Như thế mà bảo nó chết rồi ư?). Nghĩa là, tôi viết bằng chính những sự kiện hiện hữu hôm nay, còn đang ở trước mắt mọi ngưòi đây. Những sự kiện mà mọi  ngưòi có thể trông thấy, chứng thực được. Từ đó,  tôi xác định cho chính việc làm của mình là: Tôi chống cộng bằng dòng máu chảy về tim của dân tộc. Tôi chống cộng vì sự sống tuơng lai của đất nước. Tôi không chống cộng cho tôi. Tôi chống cộng vì:

1.      Vì Tổ Quốc Việt Nam.

Tổ Quốc hay giang san Việt Nam là một giải đất liền lạc, kéo dài từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mâu, và bao gồm cả vùng biển đảo ngoài khơi như Hoàng Sa, Trường Sa, Phú Quốc... là một  quốc gia Độc Lập, Tự Chủ. Không thể bị bảo hộ, bị đặt dưới ách thống trị hay bị chia cắt, tách rời ra bởi bất cứ một thế lực thực dân hay là chủ nghĩa Tàu hay Tây ngoại lai nào hết. Phần đất ấy vĩnh viễn thuộc chủ quyền của người dân Việt Nam. Đó là điều khẳng định về đất nước tôi. Nhưng:

Vào ngày 03-02- 1930, Hồ chí Minh đã lập tổ cộng sản quốc tế ở trên phần đất Việt Nam. Tổ cộng sản này hoàn toàn lệ thuộc vào hệ thống cộng sản quốc tế và đặt dưói quyền điều khiển trực tiếp của  Trung cộng và Liên sô. Ngày 2-9-1945, Hồ chí Minh, ( có nhiều nguồn tin gầm đây cho rằng y là Hồ tập Chương, người Tàu gốc Hẹ đóng vai, hơn là Nguyễn tất Thành gốc ở làng Kim Liên, Nam Đàn) và tập đoàn cộng sản đã cướp được chính quyền tại Việt Nam và thành lập nhà nước cộng sản trên một nửa của đất nước này.  Ngoài mặt, HCM và tập doàn cộng sản không ngừng rên rao việc Hưng Quốc, kiến quốc, no cơm ấm áo cho đồng bào. Nhưng thực chất là đã làm bại hoại quốc gia Việt Nam trên trường quốc tế, và phá nát đời sống hiền hòa, an vui của người dân trong quốc nội. Bằng chứng ư?

Vào năm 1951 dưới sự lãnh đạo của HCM, và với tư cách TBT đảng cộng sản VN, rồi nhân danh “ỦY BAN HÀNH CHÁNH KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA NĂM THỨ VII”, Trường Chinh, Đặng xuân Khu chính thức gởi văn thư cho đồng bào Việt Nam với chủ đề “ Việt Minh vận động cho Việt Nam làm chư hầu Trung Quốc" trong đó nêu rõ hai điểm làm ô nhục, bại hoại, xỉ nhục cho quốc thể Việt Nam. Thứ nhất, kêu gọi ngưòi việt Nam không dùng chữ quốc ngữ, trở lại học chữ Tàu. Thứ hai, kêu gọi mọi người từ bỏ khoa học văn minh, nhưng dùng thuốc tễ của Tàu, vì nó là thầy của mình. Chinh viết “ Tại sao lại nhận vào trong nước Việt Nam yêu mến của chúng ta, là một nước biết bao lâu làm chư hầu cho Trung quốc, cái thứ chữ kỳ quặc của bọn da trắng” Hỏi xem, Việt nam đã có độc lập từ bao ngàn năm trước, mà Chinh dám viết” “ là một nước biết bao lâu làm chư hầu cho Trung quốc”, Ý nói, VN vẫn làm chư hầu cho Trung quốc thì nay không có lý do gì tách rời ra. Trái lại, vẫn xin để được tiếp tục làm chư hầu.  Xin nhớ rõ một điều. Dẩu nước ta có bị Tàu đô hộ nhiều trăm năm, nhưng chúng ta không bao giờ chịu làm chư hầu cho họ. Tiền nhân ta luôn chống lại ách đô hộ và tìm cách tống khứ quân xâm lược ra khỏi nước. Nhưng nay thì Việt Minh Cộng sản lại đi xin cho Việt Nam làm chư hầu cho Trung cộng. Như thế là Hưng Quốc hay làm bại hoại Quốc Gia? 

Rồi chính HCM, cũng tự nguyện xin làm nô lệ cho ngoại bang khi y viết thư xin sự chuẩn nhận của Stalin để giết đồng bào Việt Nam vào ngày 31-10-1952 . Hồ viết: “Đồng chí Stalin kính mến, Tôi gởi cho đồng chí đề án cải cách ruộng đất của đảng Lao Động Việt Nam ( tên của đảng cộng sản lúc bấy giờ). Đề án này tôi đã hoàn thành với sự giúp đỡ của hai đồng chí Liu Shaoshi và Van szia-Sian. Đề nghị đồng chí tìm hiểu và đưa ra chỉ thị về đề án này”.Khi viết đề án và thư này với hai ngưòi Tàu trợ giúp, Hồ có coi tập thể người Việt Nam là đồng bào với Y hay Y có  nghĩ gì về Tổ Quốc Việt Nam hay không?  Rồi cũng dưới sự chỉ đạo của HCM, Phạm văn Đồng đã viết công hàm vào ngày 15-8-1958, công nhận chủ quyền biển đảo thuộc Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam là của Trung Cộng. Việc làm này còn di họa cho đến bao giờ đây?  Thêm vào đó là những hiệp thương biên giời 1999 và 2000 ( đều xảy ra sau năm 1991) để Nam Quan, Bản Giốc, Lão Sơn, Tục Lãm và hơn phân nưả vịnh Bắc bộ nay là đất trong bản đồ của Tàu. Ấy là chưa kể đén những khế ước, phải được coi là những nhượng địa cho Tàu nằm trong nội địa Việt Nam, mà người ta không thể xác định được diện tích thật của những nhượng địa này là bao nhiêu, dười dạng cho thuê rừng đầu nguồn và khai thác Bauxite!

Với những chứng cứ rõ ràng ấy, tôi khẳng định rằng, viêc chống cộng sản của tôi, cũng như của đồng bào VN yêu nước là dòng máu chảy về tim của Tổ Quốc.

2.      Vì đồng bào Việt Nam.

Với tôi, nhóm chữ “ đồng bào Việt Nam” luôn mang một ý nghĩa đặc biệt, nếu như không muốn nói là nó có cả tính linh thiêng trong lòng dân tộc Việt. Bởi, nó luôn nhắc nhở cho người dân Việt biết và nhớ về cội nguồn cùng một bọc mà sinh ra. Như thế, một phần của nơi này bị xúc phạm, bị đau đớn, bị chia cắt, bị hành hạ thì tất cả những phần còn lại cũng đau đớn và xót xa lây như chính mình bị hành hạ, bị xúc phạm, bị chia cắt. Vì mọi người đều cảm nghiệm một nỗi đau chung trong thân thể Việt Nam của mình.

Ai cũng biết, Việt Nam trải qua một lịch sử dài, đầy dẫy những tai ương. Tại ương bị thống trị bởi ngoại bang, bị chà đạp dưới gót giày của bọn thực dân, bành trướng. Nhưng ngay dười thời bị đô hộ bởi giặc Tàu, giặc Tây, đồng bào Việt Nam chưa bao giờ bị một tổ chức chính quyền, hay thái thú nào tàn xát một cách độc ác, dã man, ghê rợn và có hệ thống cho bằng dưói thời cộng sản của HCM.

Cho đến nay, không ai có thể kiểm chứng được con số xác thực về số nhân mạng bị Việt Minh cộng sản giết hại trước va sau ngày chúng cướp được chính quyền. Chỉ riêng trong mùa đấu tố, đồng bào Việt Nam đã quằn qoại trong đau thương với hơn 170,000 người Việt Nam bị giết, hàng trăm ngàn gia đình bị ly tán. Trước nỗi đau đớn ngàn đời không thể quên ấy, Hồ chí Minh hồ hởi tuyên bố cuộc giết hại đồng bào ấy là một chiến thắng “long trời lở đất”! Xin nhớ, từ “long trời lở đất” hầu như chỉ đưọc dùng và ám chỉ đến cuộc chiến thắng vĩ đại của vua Quang Trung trong việc đại phá quân thanh vào mùa xuân Ất Dậu. Cuộc chiến thắng đã làm tan hồn bạt vía quân xâm lược đến nỗi tướng soái chỉ huy của chúng đã phải thắt cổ mà chết! Nhưng nay, Hồ chí Minh lại nghênh ngang tuyên bố, việc giết hại hơn 172000 ngưòi Việt Nam và cưóp toàn bộ tài sản của dân, của nước vào tay đảng cộng sản, là một chiến thắng “ long trời lở đất”! Như thế là ý gì? Có phải Hồ chí Minh đã báo thù cho Tàu (quân nhà Thanh) khi Y tuyên bố như thế hay không? Hay còn vì một lý do nào khác? Ấy là chưa kể đến việc chúng gây ra chiến tranh, làm chết thêm biết bao nhiêu sinh mạng của dân tộc, và cũng không kể đến cuộc tàn xát tắm máu người dân Huế khi chúng tạm chiếm được thành phố trong 33 ngày dịp tết Mậu Thân 1968 và đẩy hàng triệu người phải ra đi biệt xứ sau 30-4-1975.

Ai huyênh hoang trí thức, hoặc gỉa, người gia áo túi cơm nào tuyên bố không hề chống cộng, hay chống cộng là có hại. Có vui mừng, có vỗ tay reo vì cái chiến thắng “ long trời lở đất” của Hồ chí Minh trong mùa đấu tố hay không? Phần tôi, và tôi tin rằng tất cả đồng bào Việt Nam dứt khoát là không. Trái lại, sẽ mãi mãi lên án những kẻ điên cuồng đã giết hại đồng bào của mình. Nhiều người lên án Hitler là một tên đồ tể của nhân loại. Tuy thế, y cũng không ngu ngốc để giết hại đồng bào của  mình. Nhưng chỉ có cộng sản, từ Stalin, Lênin, Mao  rồi đến Hồ... thì vui mừng trên những xác của người dân và tạo nên những tội ác kinh thiên trong lịch sử. Rõ ràng, CS không chỉ phạm tộc ác đối với nhân loại mà còn với dân tộc của mình nữa. Theo đó, việc nhân dân Nga treo cổ Lenin, Stalin lên ( theo hình từ cái xe cần trục) không có gì là lạ. Chuyện ấy chắc chắn phải đến tại Việt Nam. CS phải bị loại trừ vĩnh viễn ra khỏi cuộc sinh hoạt của đồng bào tôi.

3.      Vì nền luân ly, đạo đức của xã hội Việt Nam bị CS xúc phạm.

Ai cũng biết tinh thần Trung, Hiêu, Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí,Tín trong nền văn hóa và luân thường đạo lý của Việt Nam đã là cột sống nuôi dân ta qua và trưởng thành từ mấy ngàn năm nay. Nhưng bi thảm thay, từ sau ngày 3-2-1930 đến nay, CS không ngừng gieo rắc vào trong lòng dân chúng Việt Nam, đặc biệt là những thế hệ đến sau, một thứ luân lý và đạo đức, được gọi là đạo đức HCM. Lúc đầu, người người ngơ ngác nhìn, hỏi nhau, đạo đức HCM là thứ đạo đức gì nhỉ? Câu trả lời là: Ai mà biết nó là cái giống gì. Cho đến một ngày, khi tiếng trống mở hội đấu tố bùng lên với chiến thắng “ long trời lở đất”,  ngưòi ngưòi mới vỡ lẽ ra, hoảng hốt bảo nhau. A, có rồi đây, bà con ơi, “đạo đức HCM” đây này, ra mà xem. Tên nó là:

a.       Vô đạo, bất nhân:

Sách lược đấu tố tàn bạo của cộng sản VN vào mùa 1953-56 không chỉ cưóp đi mạng sống của hơn 172000 đồng bào ruột thịt của Việt Nam. Nhưng nó còn mục đích tiêu hủy nền đạo lý của Việt Nam. Nó đã giết chết sự sống nhân bản của dân tộc bằng phương thức rình rập, đấu tố lẫn nhau bằng gian dối, để từ đó lòng người không còn chữ Nhân, xã hội không còn chữ đạo lý.

b.      Bất trung, bội tín.

HCM luôn dùng chiêu bài dân tộc để lừa dối đồng bào Việt Nam, nhưng bản chất của nó là bất trung với tổ quốc qua những hiệp định, công hàm bán nưóc và bội tín, bội nghĩa với đồng bào qua việc giết chết rất nhiều người đã hy sinh xương máu bảo vệ sự vẹn toàn của lãnh thổ. Rồi phủ dập lên những người dân yêu nước, bảo vệ Công Lý, Nhân Quyên bằng những bản án lộng quyền, áp đặt như trong trường hợp của LM Nguyễn văn Lý, Nguyễn văn Đài, Lê thị Công Nhân,  Duy Thức, Công Định, Điếu  Cày, Minh Hạnh, Phong Tần, Nguyên Khang và  mới dây là hai em học sinh, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

c.       Đại bất nhân, tận bất nghĩa.

Ngoài xã hội, Hồ chí Minh đã bất nhân vô đạo với đồng bào trong cái chết của hàng trăm ngàn người, trong đó có cái chết “ khổ nạn” mang tình trả ơn của cộng sản đối với bà Nguyễn thị Năm. Trong nhà thì HCM đã tán tận bất nghĩa trong cái chết của Nông thị Xuân, một thiếu nữ trẻ, mới 16 tuổi, được coi là vợ không cưới và đã đẻ con với Hồ! Hồ đã để cho Hoàn hiếp rồi giết Nông thị Xuân. Sau đó, quăng xác Xuân ra đường giả làm một tai nan xe cộ là hết chuyện.  Không một tra xét. Qủa là khó kiếm được người thứ hai trên thế giới có trình độ bất nghĩa như thế!

d.      Đại bất hiếu.

Việc trong nhà HCM nêu gương bằng cách suốt một đời không thắp cho cha mẹ đẻ một nén nhang, nói chi đến việc cúng bái theo đạo hiếu làm con. Với xã hội thì HCM cổ võ và khủng bố ngưòi dân học tập và thực hiện chữ “ hiếu” bằng một từ đấu tố, “ để đến nỗi một người phụ nữ đứng tuổi hỏi bố: “ông có biết tôi là ai không” người cha già ngậm ngùi nhìn đứa con dứt ruột của mình đẻ ra và nói “ thưa bà, con là người đẻ ra bà ạ” ( chứng từ của một Giám Mục trang 383)

e.       Vô lễ.

Đứng chống nạnh, vuốt râu,  tôi tôi, bác bác với các bậc tiền nhân anh hùng của tổ quốc Việt Nam. Tồi tệ hơn thế, Y còn gian manh viết sách bằng cái tên giả tạo để tự nâng mình lên làm “ cha gìa”  dân tộc và tự xưng bác với mọi ngưòi.

Với thứ luân lý, đạo đức tàn độc này được truyền rao và áp đặt vào xã hội Việt Nam, người ta không lạ gì để thấy, ngày nay dưới thời của cộng sản, những tội đại ác như con giết cha, vợ giết chồng, anh em giết nhau, hàng xóm làng giềng cho nhau một con dao mã tấu đến lút cán mà có khi gía trị của tranh chấp chỉ là một câu nói, một cái nhìn, hay bằng gía tiền của một con gà hay con vịt... được dịp trổ hoa theo gương của HCM. Và chuyện hàng năm có đến vài trăm ngàn trẻ thơ chưa mỡ mắt chào đời đã được nạo, hút, phá, bị giết chết từ trong bụng mẹ cũng không có gì là lạ. Thử hỏi xem, cái thứ đạo đức này có nên tồn tại hay không?   

4.      Vì niềm tin tôn giáo và bảo vệ sự sống con người.

Với tôi, tín ngưỡng là Niềm Tin trong tôn giáo. Tôn Giáo là một kho tàng của Niềm Tin và Hy Vọng hiện hữu giữa đời sống thực tại và đời sống Siêu Nhiên hay Thần Linh. Nơi đó, về phần vật chất, có những phương thức giúp con ngưòi thực hành để vượt thoát cái bản chất thấp hèn đầy thú tính, nhằm tiến tới và hoà nhập vào một chuỗi hay nền luân lý đạo đức tôn giáo, trong đó triết lý bảo vệ quyền sinh và quyèn sống của con người rất được đề cao, ngõ hầu đem lại cho con người một cuộc sống yên vui trong gia đình, thái hòa, bớt tranh chấp, không gây tội ác, nghiệp chướng với đồng loại. Như bên Công Giáo thì có mười điều răn, bên Phật Giáo thì có ngũ giới... Phần linh thiêng thì có những lễ nghi để thể hiện sự liên hệ mật thiết, tích cực giữa đời sống con ngưòi với đời sống của thần linh hay siêu nhiên. Những lễ nghi này nhằm nâng cao phẩm hạnh, đạo đức, gía trị trong đời sống con người, hơn là sự ràng buộc thể lý với nghi lể, để tạo ra hình thức bó buộc. Như thế, điểm tựa của Tôn Giáo là Thần Linh, là Cao Cả tuyệt đối. Và đời sống của tôn giáo là Niềm Tin và Hy Vọng nhằm bảo vệ sự sống và đưa con ngưòi đến đời sống hoàn thiện để gặp gỡ Thần Linh.

Như thế, có thể nói rằng, đời sống của Tôn Giáo giữ vai trò cột sống của nhân loại. Tôn giáo luôn là những phương linh hữu hiệu làm đổi mới đời sống. Đổi từ những phương cách giáo hoá căn bản để con người có thể thoát ra khỏi cái tầm thường gỉa dối, vượt qua cuộc sống hoang dã đầy thù tính, để vươn lên, bước vào cấp sống nhân bản trong an bình tiến bộ. Đến những bước đi tâm linh, cao thượng để con người có khả năng ra đi tha thứ và bao dung, đem an vui cho mọi người.

Trong khi ấy, HCM với bạo lực khủng bố, lại đem vào và áp đặt lên trên đời sống người dân Việt chủ thuyết Vô Gia Đình, vô Tôn Giáo và vô Tổ Quốc của CS, ngõ hầu đạp đổ nền tảng đạo lý trong gia đình (cái chết của Nông thị Xuân, giết mẹ, từ con là một chứng minh?), đến việc đập phá Đền, Miếu, Đình, Chùa, Nhà Thờ với chủ đích triệt hạ niềm tin lành thánh của các tôn giáo, để tự khơi nguồn  ra một thứ “ tôn giáo” mới, đặt cược niềm tin vào vật chất và cuộc đấu tranh bạo lực trong gian dối, để khuyến dụ thú tính hoang dã của con người nổi loạn, rồi bước vào cuộc tranh dành, chiếm đoạt quyền lợi cũng như những nguồn lực sản xuất của xã hội. Sau cùng, đẩy người dân vào hệ thống kiểm sóat của thời nô lệ, buộc họ phục vụ cho một giai cấp thống trị vô đạo. Ở đó, quyền sinh, quyền sống của con người không được bảo vệ và tôn trọng nhưng thuộc về tay đảng cộng.

Đã làm ra những việc bạo ngược như thế, CS còn phỉ báng Tôn Giáo bằng cách đưa cái đầu lâu của HCM vào trong nhiều Đền, Miếu, Đình, Chủa. Đây là một phương cách bá đạo của cộng sản nhắm chiếm vị trí độc tôn cả ngoài đời lẫn trong đạo. Nên nhớ, HCM không phải là một tín đồ của tôn giáo, Y không phải là kẻ tu hành đắc đạo. Trái lại là một tội đồ của nhân loại. Như thế, pháp trường, máy chém là nơi dành cho Y chứ không phải là Đền, Miếu, Đình, Chùa hay nhà  thờ. Điều này rất dễ hiểu. Y tôn thờ Mác Lê. Khi chết, muốn về với Mác Lê. Lenin, Stalin đã bị lên án là đồ tể của nhân loại và các xe cần trục đã phải làm việc vất vả với các cái đầu của họ trên các công trường của Liên Sô cũ. Lẽ nào HCM lại có thể đuợc xã hội Việt Nam cung nghinh?

Nếu cho rằng Y là một nhân vật lịch sử, có công trạng với đất nước ư?  Nếu đúng, hãy làm cho Y một cái chòi, một cái nhà cầu hay một cái tượng đài riêng biệt, để cho ai muốn đến chiêm ngắm, trút bầu tâm sự thì đến. Tuyệt đối không được phép đưa Y vào Miếu, Đền, Đình, Chùa hay Nhà Thớ là nơi trang nghiêm, nơi thờ phượng của các tôn giáo. Nơi ấy không dành cho những người như thế.

5.      Tôi chống cộng vì lòng biết ơn.

Với Tổ Quốc là sự trân trọng biết ơn công lao của các bậc tiền nhân đã dựng nước và giữ nước. Biết ơn các bậc anh hùng dân tộc đã hy sinh vì đất nước để có một Việt Nam Độc Lập từ ngàn xưa, dù phải đối diện với bao nguy biến vẫn còn truyền đến hôm nay.  Là biết ơn Tổ Quốc vì tôi có cái may mắn được sinh ra và mang trên người dòng máu Việt Nam. Là xin đa tạ một giang sơn gấm vóc đã cưu mang, cho tôi hơi thở và nuôi tôi lớn lên làm người Việt Nam. 

Với Đồng Bào là ân nghĩa xâu sắc. Là sự tri ân một nền văn hóa, đạo lý nhân bản cao thượng Nhân Lễ Nghĩa Tín Trung, là cội nguồn của giống nòi, đã dạy cho tôi về lòng yêu nước, và đùm bọc lấy nhau trong nghĩa đồng bào. Cách riêng, là lòng biết ơn chiến sỹ đồng bào đã đổ màu xương để bảo vệ sự Độc Lập và Tự Do của dân tộc. Là lòng tri ơn những người đã nằm xuống trong chốn lao tù cộng sản vì màu cờ sắc áo của quê hương. Là lòng biết ơn những người trẻ hôm nay vẫn miệt mài tranh đấu cho một Việt Nam Nhân Bản trong Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ, Công Lý và Nhân Quyền mai sau.

Với Tôn Giáo và gia đình: Là xin đa tạ những Cao Cả, Linh Thiêng, Lành Thánh trong tôn giáo. Là nơi tựa vững chắc đã cho tôi Niềm Tin, Hy Vọng, là Sức Sống và Sự Sáng chứa chan hồng phúc để tôi bước đi tìm Nguồn Sống cho cuộc sống. Là nơi đã cưu mang dưỡng dục tôi. Đã cho tôi một lương tâm ngay thẳng, trong sáng giữa muôn trùng gian trá và cám dỗ. Đã chỉ cho tôi cách sống trong tinh thần yêu thương, mở rộng lòng bác ái và bao dung, tha thứ. Đã dạy cho tôi biết phân biệt thiện ác. Biết làm điều lành và tránh xa những gian dối, là cội rễ đem đến cho xã hội, không phải chỉ nơi tôi sống, nhưng là mọi nơi được bình an, hạnh phúc không thù oán.

Bằng những lý do ấy, tôi không chống cộng như một lớp thời trang diêm dúa. Tôi không chống cộng theo kiểu ngôn ngữ trí thức hở hang. Tôi không chống cộng bằng một qúa khứ đau thương có nhiều thù hận.

Tôi chống cộng bằng máu chảy về tim của dân tộc. Tôi chống cộng bằng sức sống hào hùng của tiền nhân. Tôi chống cộng vì sự sống tương lai của đất nước. Tôi không chống cộng cho tôi. Bởi lẽ, một cá nhân, dù là trí thức hay dân thường cũng chỉ là cái vỏ trấu bọc bên ngoài hạt gạo ( hạt gạo ở đây cũng có thể được coi là tập thể dân tộc). Khi nó tự, hay bị tách rời ra khỏi hạt gạo có mầm sinh, là sức sống, thành lương thực nuôi sống con người, cái vỏ trấu ấy tuyệt đối vô dụng.  Có lẽ chẳng ai muốn trở thành cái vỏ trấu vô dụng trong hướng đi của dân tộc mình? Theo đó, việc chống cộng cũng sẽ không có ngoại lệ cho ai. Hơn thế, nó cũng chưa thể chấm dứt khi chúng ta đã đào thải, loại trừ được cái chế độ và cơ cấu của nó ra khỏi đất nước. Trái lại, sẽ còn phải tiếp tục cho đến khi nào loại bỏ đưọc hoàn toàn những tàn tích của CS ra khỏi mọi sinh hoạt từ văn hóa đến đời sống thường nhật của xã hội thì nhiệm vụ ấy mới khả dĩ gọi là chất dứt. Bởi lẽ:

-          Hướng đi của Dân Tộc Việt Nam là vĩnh viễn xây dựng một đất nước Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ, trong hòa bình, thịnh trị và phú cường. Không chủ trương bạo động với các dân tộc khác.

-          Sức Sống của dân tộc Việt Nam là một nền văn hóa bao dung và nhân bản, đặt nền tảng trên Trung, Hiếu, Nhân Lể Nghĩa Trí Tín. Để từ đó đồng bào Việt Nam được sống viên mãn trong một nền Công Lý, Thịnh Trị. Nhân Ái, Bao Dung. Để quyền sinh, quyền sống và nhân phẩm của con ngưòi được bình đẳng và tôn trọng. Để từ đó, mọi dòng máu lại cùng chảy về tim của Dân Tộc.

Bảo Giang

20-5-2013

From: hung vu <vhungvu07@yahoo.com.auDate: 2013/5/23Subject: [Daploisongnui] Chế độ độc tài toàn trị cs ở Việt Nam đã hết hơi, chỉ còn những giọt máu ung thư nên chỉ còn đếm từng ngày.

Posted on 22/05/2013by minhhieu90


Phương Thi


25 năm trước- thời điểm 1990 – chỉ có khoảng vài ba chục người vào độ tuổi trên 50 lên tiếng thẳng thắn phản bát chế độ độc tài toàn trị cộng sản ở Việt Nam: Nhà văn Dương Thu Hương, nhà thơ Bùi Minh Quốc,Ts Hà Sĩ Phu, Ts Nguyễn Thanh Giang, nhà văn Hoàng Tiến, Vũ Cao Quận, Trung tướng Trần Độ, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, cụ Nguyễn Hộ…

10 năm sau – thời điểm 2000- cùng với vác vị có tiếng tăm trong xã hội nêu trên, con số này đã lên đến hàng trăm người, trong đó có cả người từng là Uv BCT đảng đã bắt đầu phản tỉnh, rục rịch. Độ tuổi của những người tham gia phản bát chế độ xuống đế 30, 40: Ls Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân, Bs Phạm Hồng Sơn, Ls Nguyễn Văn Đài, Lê Chí Quang, Ts Nguyễn Tiến Trung, Kỹ sư Đỗ Nam Hải, Điếu cày Nguyễn Văn Hải, nhà báo Trương Minh Đức, Tạ Phong Tần….

Tuyên ngôn Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam ra đời ngày 8/4/2006 với 118 chiến sĩ dân chủ ngoan cường công khai, dõng dạt công bố lý tưởng tranh đấu giành lại tự do dân chủ cho Việt Nam. Tuyên Ngôn 8406 đã đi vào lịch sử tranh đấu của người Việt yêu nước xóa tan bóng đêm sợ hãi, nhà tù của chế độ độc tài toàn trị cs đã không ngăn nổi lòng dân. Không thể nào viết nổi danh sánh những chiến sĩ dân chủ VN.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Hội Đồng Giám Mục của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.. đã đồng loạt tham gia phản đối chế độ phản dân hại nước cs, kiên quyết kêu gọi toàn dân tranh đấu giành tự do dân chủ.

Bây giờ thì con số này đã nâng lên đến hàng chục, hàng trăm nghìn người với độ tuổi hai mươi, mà Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha là một biểu tượng. Một điều đặc biệt là trước toà án của bọn tay sai, họ hoàn toàn không một chút sợ hãi, công khai tuyên bố chống TQ xâm lược chống đảng cộng sản độc tài tham ô.

Hy vọng rằng bản án này chỉ phản ánh quan điểm cục bộ, của cấp huyện hay tỉnh địa phương là cùng. Nếu đây là chỉ đạo của cấp TW thì thật là đáng tiếc nhiều điều:

1. ĐÁNG TIẾC VỀ TÍNH RĂN ĐE: Bản án đưa ra để răn đe ai? -người trẻ tuổi, thanh niên và cả dân tộc; về việc gì? -vì dám nói thẳng, nói đúng (câu trả lời này khó được mọi người cùng chấp nhận, nhưng không có cách trả lời nào sát với sự thật hơn).

2. ĐÁNG TIẾC VỀ MỨC ĐỘ: Hãy cho là có tội trước đi, thì một người tuổi trẻ dù nói điều khó nghe với bậc trưởng thượng, có đáng bị đánh đến gẫy răng, vỡ quai hàm đến vậy không. Phương chi những người tuổi trẻ toàn là làm và nói lại những điều mà các cụ muốn tuổi trẻ làm và nói: nào là bầy sâu, nào là bảo vệ Tổ Quốc, giữ gìn biển đảo, nào là chống tham nhũng, tiêu cực, nào là dũng cảm, nào là dám nói dám làm…, thiết nghĩ một sự cảnh cáo nhẹ nhàng cũng là đủ. Chỉ với 2 người tuổi trẻ mà có thể làm đại sự như bản cáo trạng đã qui kết được ư? Bản cáo trạng đó có đáng được đưa ra trong một phiên tòa phuc vụ công lý không? và mức án thật sự đã nói lên sự sợ hãi của những người đang làm chủ nền công lý thiếu tính người.

3. ĐÁNG TIẾC VỀ CUNG CÁCH XÉT XỬ: Thẩm phán và hội đồng xét xử hoàn toàn bỏ qua mọi tranh cãi với luật sư biện hộ, vậy thì nhiệm vụ của luật sư là gì? Tòa án phải có tính uy nghiêm vì sự luận tội là chính xác, rõ ràng, không ai tranh cãi được, còn lý lẽ của luật sư đưa ra bị quan tòa bịt tai làm ngơ thì sự xét xử có được tính uy nghiêm làm cho người ta phải sợ nữa hay không? Việc xét xử thực tế chỉ là làm lấy lệ, bản án đã được định sẵn ở đâu rồi chứ không phải là kết quả của phiên tòa.

ĐIỀU ĐÁNG TIẾC LỚN NHẤT LÀ ĐCS/VN ĐÃ LỖI HẸN VỚI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ CẢ THẾ GIỚI: Độc lập -có hay không? Tự do -chỉ có tự do làm con cừu cho Đảng chăn dắt! Hạnh phúc? -sẽ có khi đã vào nhà tù, nhưng chưa chắc đã được yên thân, có thể còn nhiều cái đang chờ nữa… Nếu còn chút LIÊM SỈ thì ĐCS/VN phải biết xấu hổ với nhân dân Việt Nam thì mới phải! Còn với cả thế giới thì ĐCS/VN đã hẹn gì khi ký tên vào những công ước quốc tế về nhân quyền? về tự do tôn giáo? về tự do ngôn luận?

Chế độ độc tài toàn trị cs tay sai cho đại Hán Bắc Kinh đã không còn một chút khả năng lý luận nên cuối cùng phải bộc lộ hết tính chất bạo lực đê hèn của nó.

Chế độ độc tài toàn trị cs ở Việt Nam đã hết hơi, chỉ còn những giọt máu ung thư nên chỉ còn đếm từng ngày.

"Vì người ta cần ánh mặt trời"

ThơNGUYỄN ĐẮC KIÊN

  ( trích từ Đài Á Châu Tự Do  RFA ) 

Vì khó khăn và bị bao vây như vậy nên bài viết của Nguyễn Đắc Kiên trở thành một trận sóng thần thông tin khi một nhà báo trẻ, đã vượt lên sợ hãi công khai viết một bài viết phản bác lại tuyên bố của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khi ông này đi ngược lại mọi quy chuẩn chính trị cáo buộc nhóm kiến nghị 72 là suy thoái đạo đức, khi họ đòi hỏi phải bỏ Điều 4 Hiến pháp, phải tam quyền phân lập và phi chính trị hóa quân đội.

Bài viết của Nguyễn Đắc Kiên đã phá sản tận cốt lõi lập luận và thói quen áp đặt dư luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là những lãnh đạo chóp bu. Sau bài viết nảy lửa này anh trở lại đời sống âm thầm của một người cầm viết tự do vì đã chính thức bị cho thôi việc tại tờ báo mà anh cộng tác.

Nguyễn Đắc Kiên không những là một nhà báo giỏi, can trường mà anh còn là một nhà thơ tài năng. Góc nhìn của Nguyễn Đắc Kiên trong tập thơ mang tên “Những số không vòng trắng” khiến chúng ta có dịp hiểu thêm về thái độ của anh trước thời cuộc hiện nay. Anh làm thơ không để thưởng thức một cách bình thản, với trà ngon với hương đồng gió nội hay bên khói hương trầm đọc thơ như thói quen của những người muôn năm cũ. Thơ của Kiên xoắn sâu vào lòng người, bẻ gãy sự vô cảm đang ăn mòn từng tế bào xã hội, bắt người đọc phải chọn thái độ mặc dù chỉ là một suy tư, và hơn hết chúng mang đến cho người đọc những thông tin đến trái tim chứ không phải khối óc.

Tập thơ mỏng chưa tới trăm trang với 13 bài thơ được tác giả cho là thơ lẻ và một bài kịch thơ 4 hồi. Những bài thơ được gọi là lẻ ấy có bài như một phán xét nghiêm khắc, có bài như nỗi đắng cay tràn qua mi mắt. Lại có bài vừa đọc lên thấy lâng lâng hạnh phúc nhưng tới cuối bài thì trở thành hụt hẫng, xót xa.

Thơ Nguyễn Đắc Kiên không có chỗ trống cho người đọc trú chân, anh buộc khách đọc thơ anh phải đồng hành, bỏ dép lê chân trên con đường đầy sạn sỏi. Những viên sỏi ấy làm khách khập khiễng đã đành, chúng còn bắt người dẫm lên chúng phải cúi xuống nhìn cái tác nhân gây ra đau đớn ấy.

Bài thơ “Vì người ta cần ánh mặt trời” của anh khiến không ít người giật mình. Con đường mà nhà thơ dẫn chúng ta đi sao quen thuộc quá. Chúng ta đã gặp nó từ khi ngồi trên ghế tiểu học với những bài học lịch sử dài đằng đẵng. Bao nhiêu xương máu đã đổ xuống mảnh đất này nhưng đến bây giờ vẫn chưa ngừng đổ. Tuy có ít hơn, có âm thầm hơn nhưng vẫn là máu. Máu của người mất đất, của những tiếng nói đòi được nói. Máu rơi từ những lên tiếng kêu gào đòi tự do, điều mà hàng trăm năm cả dân tộc bị vùi dập vì thiếu thốn. Máu rơi nhưng quá ít người để ý, quá ít người quan tâm. Cuộc sống vẫn trôi như không có gì xảy ra. Cả cuộc sống đang ngủ vùi như chưa bao giờ được ngủ. Bài thơ lay lắt gọi, thảng thốt đánh thức những trái tim gần như lạnh giá.

Vì người ta cần ánh mặt trời

tôi chưa thấy một đêm nào dài thế,
bốn ngàn năm, giờ lại ngót trăm năm.
hết phong kiến độc tài, đến lũ bạch tuộc thực dân,
hết quân, hết vương, đến lũ tượng thần chủ nghĩa.
bao thế hệ siết rên trong gọng kềm nô lệ.
chuyên chế dã man đục rỗng chí con người.
cha tôi, ông tôi, bao thế hệ ngủ vùi.
tôi chưa thấy một đêm nào dài thế.
không ánh mặt trời, bóng tối chí tôn,
lũ quỷ ám thừa cơ toàn trị,
khủng bố dã man, reo rắc những kinh hoàng,
biến lẽ sống thành châm ngôn “mày phải sợ”.
mày phải sợ mày ơi mày phải sợ,
sợ nữa đi có sợ mãi được không,
cốt tủy mục rỗng rồi trí óc cũng tối đen,
mày lại đẻ ra lũ cháu con “biết sợ”.

bao thế hệ đã ngậm ngùi mắc nợ,
lũ chúng ta lẽ nào lại mắc nợ mai sau,
còn chần chừ gì mà không tỉnh dậy mau,
sống cho xứng danh xứng con người trên mặt đất.
tôi chưa thấy một đêm nào dài thế,
cũng chưa thấy có ngày mai nào không thể.
vì người ta cần ánh mặt trời,
tỉnh dậy đi lũ chúng ta ơi!

nđk

Đơn tình nguyện tham gia CPQGVNLT

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

10800 Sierra Road, Adelanto, CA. 92301, USA

760-523-3011

Đơn tình nguyện tham gia

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời vChiến Dịch “LẤY LẠI ĐẤT TỔ “

(APPLICATION TO JOIN THE PROVISONAL NATIONAL GOVERNMENT OF VIETNAM

and FOR THE RETAKE VIETNAM WITHOUT PUTTING THE PUBLIC IN HARM’S OPERATION)

Số hồ sơ:_________________/______ 

(App. No)

Họ và tên: _______________________ Ngày, Tháng, Năm sinh: ______/______/____________

(Full name)                                         (Day of Birth)

Khả năng hay kinh nghiệm: _______________________________________________________

(Abilities and/or Experiences)

Điện thoại liên lạc: (_____) _____-_________   Điện thoại khẩn cấp: (_____) _____-_________

(Contact phone number)                                 (In case of emergency phone number)              

Địa chỉ: ________________________________________________________________________

(Address)

Thành Phố ______________________________ Quốc Gia: ______________________________

(City)                                                              (Country)

Được giới thiệu bởi: 1/____________________________ 2/_____________________________

(Two (2) References)

Email: ______________________________ Bí Danh/Bí Số muốn dùng: ____________________

(My email)                                                (Nickname or Also Known As or My secret number)

Nếu dưới 20 tuổi phải có chử ký của cha mẹ hay người giám hộ: __________________________

(If under 20 years old, Parents or Guardian must sign to agree here)

Tôi ký tên dưới đây để xác nhận Hồ Chí Minh là tội đồ của dân tộc Việt Nam và  để vinh dự tình nguyện tham gia Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời, Bộ Tư Lệnh Chiến Dịch và Tổ Chức Việt Nam Tân Dân Chủ và đồng ý cho phép CPQGVNLT và Tổ Chức VNTDC xử dụng những tin tức này và tìm hiểu về tôi, cũng như tôi đã tìm hiểu và chấp nhận các Điều Lệ, Mục Đích, Cương Lĩnh, Đường Lối ôn hòa giải thể chế độ Cộng Sản tại Việt Nam để Lấy Lại Đất Tổ của Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời, của Bộ Tư Lệnh Chiến Dịch và Tổ Chức Việt Nam Tân Dân Chủ.  

(I undersigned to confirm Ho Chi Minh is the most criminal crime of Vietnam and to be proud and voluntary to join and to adhere to the Provisional National Government of Vietnam, this Operation and the New Vietnamese Democracy organization and authorized them use and investigation of all statements contained in this application and further, I understand and agree the rules, the target, the terms and conditions of the Provisional National Government of Vietnam, this Operation and the New Vietnamese Democracy Organization)

 Ngày: ______ tháng: _______ năm: ____________ Ký tên: _____________________________

(Date)                                                                   (Signature)

Đính kèm hình gửi về

email: mr.daominhquan@yahoo.com hay mail@chinhphuquocgia.com

Comments

NGUYEN HUNG MINH

08.08.2018 07:15

XIN HUONG DAN CHO TOI LAM THU TUC DANG KY THAM GIA VAO CPQGVNLT .

đào mồ chôn

02.08.2017 03:40

Tham gia cai mã cha tui mày đồ mấy thằng chó chết đi theo ăn cức mấy thăng mỹ mà không biết nhục

Khoa Nguyen

11.08.2017 05:20

Nếu như công việc của ông Quân làm cho VN được quốc thái dân an, vậy tại sao chúng ta không tham gia?

thanh huynh

19.04.2017 12:20

văn phòng chánh phủ nên đơn giả dơn điện thư cho mọi người điền đơn hay nạp đơn nhất là sau khi điền đơn điện tử phải có send để mọi người biết đơn đã gởi rồ.

Võ Thành Nhơn

10.04.2017 07:29

ĐÃ đảo cộng sản .Tàn sát cộng sản không còn con đỏ.
Vinh danh mãi mãi Việt Nam Cộng Hòa.

Tran Thanh Hung

28.03.2017 09:37

Tôi yêu tự do, ghét cộng sản độc tài.

vo thi sau

28.03.2017 09:35

Hồ chí minh là tội đồ của dân tộc việt nam

Võ Thanh Bình

27.03.2017 13:42

Tôi bỏ phiếu ủng hộ Thủ tướng Đào Minh Quân giải phóng miền nam Việt Nam khỏi ách Cộng sản.

Dương Bửu Viện

27.03.2017 13:32

Tôi xin bỏ phiếu ủng hộ ông Đào Minh Quân xóa bỏ tà quyền cộng sản.

Ngo Huynh Hoa

27.03.2017 08:51

Tôi Ngô Huỳnh Hoa xét thấy qua 27 năm hoạt động , Thủ Tướng Đào Minh Quân không nhận tiền của bất cứ ai thì đã có chính nghĩa rồi .Tôi xin tham gia đấu tranh LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀ KHỔ DÂN .

Tina Kim

27.03.2017 06:27

Muốn tìm đơn trưng cầu dân ý, tìm ở wedside nào cho biết? Xin gởi về email và sẽ tìm người quen ủng hộ. Hy vọng CPVNLT sẽ thành công để người dân VN có được đời sống văn minh hơn.

Latest comments

05.11 | 16:41

Kinh cam on cho thong tin ve Tina Dao
Kinh tran trong

04.11 | 16:17

LY TONG
CUU PHI CONG ANH HUNG CUA VNCH

04.11 | 15:57

HOAN HO CONG CHUA DE TAM VNCH TINA DAO
THAN DONG MC TOAN CAU
VAN VAN TUE VAN VAN TUE VAN VAN TUE

03.10 | 06:02

Ai đó cho cpqgvnlt là "tào lao" ... Nhưng sao nhà báo quốc tế này tìm đến phỏng vấn? Chỉ vì ai đó ngu ngốc hết biết - rõ là mị dân cấp tồi !

Share this page