B̉AN TUYÊN BỐ c̉ua Đ̣AI VỊÊT CÁCH ṂANG Đ̉ANG V/V GIÁO XỨ MỸ YÊN, GIÁO PḤÂN VINH ḄI CHẾ Đ̣Ô CỘNG S̉AN ĐÀN ÁP

GS Nguyễn Lý Tửơng ṭai San Francisco

GS Nguyễn Lý Tửơng ṭai San Francisco

BẢN TUYÊN BỐ

V/V GIÁO XỨ MỸ YÊN, GIÁO PHẬN VINH BỊ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN ĐÀN ÁP

Trong thời gian qua, dư luận giáo dân Việt Nam ở trong nước cũng như hải ngoại sôi động và căm phẫn về việc chính quyền Nghệ An xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng bằng cách dùng lực lượng công an côn đồ đàn áp, đánh đập gây thương tích cho một số giáo dân giáo xứ Mỹ Yên, bắt giữ người một cách trái phép, đập phá tượng ảnh trong tư gia giáo dân, đồng thời sử dụng các cơ quan truyền thông,  báo đài nhằm bôi nhọ Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Linh mục đoàn Giáo Phận Vinh và tập thể giáo dân hòng xuyên tạc sự thật, bằng những luận điệu vu khống, lật lọng đầy dối trá quen thuộc của chúng.

Trước sự việc này, phản ứng của hàng giáo phẩm Giáo phận Vinh và hơn nửa triệu giáo dân thuộc giáo phận sở tại phản ánh thái độ đấu tranh ôn hòa, nhẫn nhục trong tinh thần cầu nguyện và kêu gọi hiệp thông vẫn chưa làm cho chế độ Cộng Sản thức tỉnh mà trái lại chính quyền Nghệ An vẫn tiếp tục các biện pháp đàn áp quyền tự do tôn giáo, vi phạm nhân quyền, khống chế khát vọng tự do, dân chủ của hàng ngũ giáo dân Giáo phận Vinh trong nước.

Chia xẻ tinh thần đoàn kết với toàn thể Giáo phận Vinh thể hiện qua lời kêu gọi của Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp và bản Tuyên bố của Linh mục đoàn Giáo Phận Vinh cùng các thư hiệp thông của một số các Giám Mục các Giáo phận trong nước,

ĐẠI VIỆT CÁCH MẠNG ĐẢNG long trọng tuyên bố :

           1- Khát vọng tự do, dân chủ là khát vọng thiêng liêng của con người trong đó quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là nét trổi vượt của đời sống tâm linh không ai có thể ngăn cản hay khống chế được cho dù đó là bạo quyền vô thần cộng sản.

           2-  Việc ngăn chặn các hoạt động tôn giáo thể hiện qua vụ Mỹ Yên chứng tỏ rằng người Cộng Sản bất nhân, sử dụng bạo lực kết hợp với dối trá sẽ không làm cho nhân dân lương thiện chùn bước, và thủ đọan đó càng ngày càng rút ngắn con đường sinh tồn của chế độ hiện tại.

         3- Nhiệt liệt ủng hộ bản tuyên bố của Linh Mục Đoàn Giáo Phận Vinh ngày 16/9/2013 nhằm bảo vệ sự thật đồng thời lên án các thủ đọan bạo hành của chính quyền Nghệ An đàn áp người dân lương thiện, xuyên tạc sự thật, vi phạm nhân quyền.

         4- Đại Việt Cách Mạng Đảng khẩn thiết ước mong các tôn giáo, chính đảng quốc gia, các tổ chức chính trị của người Việt trong nước và hải ngoại cùng lên tiếng hỗ trợ và đoàn kết với giáo dân Giáo phân Vinh trong biến cố giáo xứ Mỹ Yên để tranh đấu cho sự thật, bởi vì “sự thật sẽ giải phóng chúng ta.”

 Làm tại Hoa Kỳ ngày 22 tháng 9 năm 2013.

 Gs. Nguyễn Lý Tưởng

Latest comments

05.11 | 16:41

Kinh cam on cho thong tin ve Tina Dao
Kinh tran trong

04.11 | 16:17

LY TONG
CUU PHI CONG ANH HUNG CUA VNCH

04.11 | 15:57

HOAN HO CONG CHUA DE TAM VNCH TINA DAO
THAN DONG MC TOAN CAU
VAN VAN TUE VAN VAN TUE VAN VAN TUE

03.10 | 06:02

Ai đó cho cpqgvnlt là "tào lao" ... Nhưng sao nhà báo quốc tế này tìm đến phỏng vấn? Chỉ vì ai đó ngu ngốc hết biết - rõ là mị dân cấp tồi !

Share this page