VỤ KIỆN FORMOSA BẮT ĐẦU TIẾN HÀNH

VIỆT NAM CỘNG HÒA

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

Văn Phòng Thường Trực

PO Box 2807, Anaheim, CA. 92814

TEL: 760-523-3011 và 949-529-0952

THÔNG BÁO TIN VUI VỀ VỤ KIỆN FORMOSA

Ngày 14/11/2016

Văn Phòng Thường Trực CPQGVNLT trân trọng thông báo tin vui cho cộng đồng người Việt trên toàn thế giới và đặc biệt là đồng bào trong nước được biết:

-      Sau nhiều ngày tháng làm việc tích cực và quyết liệt tranh đấu của Bộ Tư Pháp, chúng ta đã được TOÀ ÁN HOA KỲ chấp thuận thụ lý vụ kiện công ty FORMOSA tại Quận Cam-California, hồ sơ số: SACV16-02052 JAK (AFM) UNITED STATES DISTRICT COURT-Central District of California – Southern Division.

-      Nếu vụ kiện được thụ lý tại Hà Tỉnh, Đài Loan hay tại New Jersey sẽ rất khó thắng vì qúa tốn kém. Riêng tại Việt Nam, trong một đất nước tham quan ô lại, nếu không nói là còn lệ thuộc Tàu Cộng, thì quan tòa chắc chắn bị mua chuộc khiến vụ kiện không đi đến đâu, hay nạn nhân chỉ được bồi thường tượng trưng lấy lệ. Có khi còn bị nhà cầm quyền trù dập, cắt xén.

-      Nay vụ kiện công ty FORMOSA được thụ lý tại quận Cam nên mọi người có thể dễ dàng theo dõi.

-      Sau khi được bồi thường, chúng tôi sẽ ưu tiên cho những nạn nhân đã đệ nạp đơn nhờ CPQGVNLT khởi kiện. Những nạn nhân chưa có trong danh sách có thể bổ túc sau.

-      Để ngăn chận những nhóm thừa nước đục thả câu, thu góp bừa bãi, chúng tôi cũng xin nhắc lại rõ ràng: TẤT CẢ CÁC NẠN NHÂN NHỜ CPQGVNLT KIỆN FORMOSA SẼ KHÔNG PHẢI TRẢ BẤT CỨ LỆ PHÍ NÀO, KỂ CẢ LUẬT SƯ PHÍ. Đó là do sự hy sinh tình nguyện của những luật sư tài giỏi, giàu lòng yêu nước, sẳn sàng cống hiến trí tuệ và năng lực để đem lại công lý, sự sống cho đồng bào Việt Nam và hồi sinh lại môi trường biển Đông.

Trân trọng

VPTT/CPQGVNLT

LÀM SAO KIỆN FORMOSA

VÀ CÁC CÔNG TY GÂY Ô NHIỄM TẠI VIỆT NAM?

Hỏi: Theo Quy chế Rome 1998, chỉ có bốn (4) khả năng để đưa một vụ án về môi trường ra trước Tòa hình sự quốc tế International Criminal Court (ICC):

 1. Vụ án xảy ra trên lãnh thổ của một trong các quốc gia thành viên của ICC;
 2. Nghi phạm có quốc tịch của một trong các quốc gia thành viên của ICC;
 3. Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc chuyển vụ việc sang ICC;
 4. Một nước không là thành viên của ICC, nhưng chấp thuận thẩm quyền ICC trong một vụ kiện.

Vấn đề là, trong số 124 quốc gia thành viên của ICC hiện nay không có tên Việt Nam và Đài Loan và họ chưa chắc đã chịu chấp thuận ICC. Điều này có nghĩa là không thể truy tố quan chức Cộng Sản Việt Nam và lãnh đạo Formosa ra ICC, trừ trường hợp họ có quốc tịch của một trong 124 nước kể trên?

ĐÁP: Hiểu biết và nhận xét trên đây không sai. Các tổ chức Việt Nam trên khắp thế giới và ngay chính nạn nhân tại Việt Nam rất khó có điều kiện để kiện công ty FORMOSA làm ô nhiễm môi trường tại Việt Nam ra trước tòa hình sự quốc tế ICC. Ngoài ra, khả năng Hội đồng Bảo An LHQ chuyển vụ việc sang ICC là rất thấp vì cơ quan này chỉ xử lý những vụ việc liên quan đến các xung đột hoặc nguy cơ dẫn đến xung đột quốc tế. Hơn nữa, nó đòi hỏi ít nhất 8/15 quốc gia thành viên hội đồng BA/LHQ đồng ý, trong đó phải có đủ 5 thành viên thường trực (Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc).

Dù vậy, trong giới hạn của ICC, nạn nhân Việt Nam vẫn có cơ hội đưa các nghi phạm về môi trường, huỷ hoại tài nguyên và cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật ở Việt Nam ra trước toà án này. Tuy nhiên, tại Việt Nam, cả nước hiện đang bị tập đoàn CS khống chế. Từ nhân viên công lực, công an, thẩm phán hay quan tòa đều là đảng viên CS. Tất cả đều nằm trong guồng máy đảng trị và thêm nạn tham nhũng thối nát khiến tòa án chỉ là bù nhìn, bất lực, nếu không nói là còn a tòng với thủ phạm khi bị mua chuộc. Do đó, một công ty có số vốn hàng tỷ tỷ đô la như FORMOSA, thì việc tung tiền làm đảo lộn công lý tại Việt Nam là việc quá dễ dàng.  

May mắt thay Việt Nam chúng ta có vị lãnh đạo CPQGVNLT là Thủ Tướng Đào Minh Quân, người duy nhất có đủ các điều kiện bao trùm lên 4 trở ngại nói trên:

Vì tuy Hoa Kỳ là nước chưa phải là thành viên chính thức của Tòa Án ICC. Tính tới tháng 5/2015 chỉ có 123 quốc gia là thành viên của Toà án. Vì vào ngày 6 tháng 5 năm 2002, Hoa Kỳ do ở vị trí chia sẻ với Israel và Sudan nên trước đó dù đã ký kết Quy chế Rome, nhưng sau lại chính thức từ bỏ ý định phê chuẩn. Tuy nhiên Hoa Kỳ là 1 trong 5 Ủy Viên Thường Trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Do đó vị trí Hoa Kỳ liên quan đến ICC rất khác nhau do những điểm sau đây:

1-    Tuy chính quyền Bush tại thời điểm thành lập của ICC tuyên bố không tham gia ICC. Nhưng chính quyền Clinton đã ký Quy chế Rome vào  năm  2000, dù  chưa   gửi cho  Thượng  viện  phê chuẩn. Nhưng sau đó, chính quyền Obama đã tái lập một mối quan hệ làm việc với Tòa án ICC.

2-    Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời (CPQGVNLT) đã được cả ba (3) thế hệ gồm: Lão Niên-Trung Niên và Thanh Niên thành lập ngày 21/10/1990. Sau đó CPQGVNLT đã được Chính Phủ Hoa Kỳ cùng Quốc Hội Âu Châu gồm 28 nước gửi công hàm quan hệ (Provisional National Government of Viet Nam) và công nhận danh xưng Thủ Tướng của Ngài Đào Minh Quân (Honorable Prime Minister Đào Minh Quân). Vì vậy CPQGVNLT hiện là Chính Phủ hợp pháp duy nhất có thể đại diện cho dân tộc và đất nước Việt Nam để khởi kiện, không những FORMOSA mà còn có thể kiện tất cả những công ty hay cá nhân nào làm thiệt hại đến tinh thần lẫn vật chất, sinh mạng và môi trường của đất nước và con người Việt Nam.

3-    Luật pháp Hoa Kỳ cho phép công dân kiện những công ty ở các quốc gia khác, nhưng có chi nhánh tại Hoa Kỳ. Tòa án còn có thẫm quyền thực thi phán quyết với công ty mẹ, dù đặt ở bất cứ quốc gia nào. Như trong trường hợp Công ty FORMOSA có trụ sỡ chính tại Đài Loan, nhưng có chi nhánh tại Hoa Kỳ tên là Formosa Plastic Corporation nên Thủ Tướng CPQGVNLT cũng là công dân Hoa Kỳ, nên chắc chắn có quyền kiện FORMOSA tại Hoa Kỳ và sau đó sẽ tìm cách nối kết với vụ kiện với bản án đang được ICC thụ lý vỉ Thủ Tướng Đào Minh Quân đã đệ nạp đơn kiện Cộng Sản Việt Nam tại Toà Án Hình Sự Quốc Tế ICC và được cấp số hồ sơ (Reference Number) là một trong những yếu tố quan trọng để nối kết sự đồng lõa phạm tội diệt chủng của các đầu sỏ CSVN với công ty FORMOSA vào vụ kiện đang được Tòa Hình Sự Quốc Tế ICC thụ lý.

4-    Ngoài ra, theo Quy chế Rome 1998, dựa trên báo cáo của các tổ chức phi chính phủ và một số cơ quan khác, Trưởng Công tố có thể đề nghị Hội đồng Dự thẩm của ICC cho phép mở một cuộc điều tra độc lập và tiến hành các thủ tục tố tụng tiếp theo. Kết quả là lãnh đạo các doanh nghiệp đó có thể bị ICC xét xử.

Như đã đề cập ở trên, không những chỉ có FORMOSA sẽ bị kiện, mà các công ty của Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Đức, Đan Mạch, Hà Lan, Canada, Úc và các quốc gia thành viên khác của ICC đang đầu tư ở Việt Nam, nếu có bằng chứng những người mang quốc tịch của các quốc gia nói trên đang gây ô nhiễm môi trường hoặc liên quan đến việc cưỡng chế thu hồi đất và khai thác tài nguyên trái phép ở Việt Nam, thì người dân Việt Nam hoàn toàn có thể báo cáo thông tin lên Trưởng Công tố của ICC. Nếu không có điều kiện hay hoàn cảnh để báo cáo, thì có thể chuyển hồ sơ nhờ CPQGVNLT nộp đơn kiện để đòi lại công lý cho mình.

Vì vậy chỉ cần chứng minh CSVN có liên hệ, hợp đồng, chứa chấp hay bao che cho công ty FORMOSA là họ đương nhiên trở thành đồng lõa phạm tội ác và đều có thể bị truy tố. Điều này là chắc chắn vì chính CSVN đã ký giao kèo cho FORMOSA vào khai thác tại Việt Nam và hiện CSVN cũng đang tìm cách đàn áp, gây khó khăn cho đồng bào khi nộp đơn kiện FORMOSA tại Việt Nam.

Do đó, Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời (CPQGVNLT) có đầy đủ tư cách pháp nhân và là nguyên đơn duy nhất để đưa FORMOSA và CSVN ra trước ánh sáng công lý tại Hoa Kỳ và tại ICC.

Ngày đền tội của những kẻ đại gian ác phải đến. Nếu đồng bào Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước cùng một lòng tham gia hổ trợ cho CPQGVNLT thì không những công ty FORMOSA phải bồi thường xứng đáng cho các nạn nhân và còn có thể bị tống xuất ra khỏi nước ta.

Phần các đầu sỏ gian đảng CSVN cũng phải bị trừng trị thích đáng trước pháp luật. Sau đó, công cuộc giải thể cái gọi là “nhà nước” CHXHCNVN chỉ là bước kế tiếp.

BỘ TƯ PHÁP/CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI

VIỆT NAM CỘNG HÒA

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

Văn Phòng Thường Trực

PO Box 2807, Anaheim, CA. 92814

TEL: 760-523-3011 và 949-529-0952

THÔNG BÁO ĐƠN KIỆN FORMOSA

Ngày 10/10/2016

Kính thưa đồng bào!

Nhằm giúp đỡ nạn nhân do công ty FORMOSA thả chất độc gây ô nhiễm môi sinh và hủy diệt sự sống.         

CPQGVNLT cố gắng thực hiện 3 việc sau đây:

1/ Trong khả năng hạn hẹp của mình để giúp đỡ các gia đình nạn nhân của FORMOSa nhưng qúa nghèo không thể tự túc lương thực. Tuy chỉ vài thùng mì gói và nướ mắm. Nhưng nhờ các em, các cháu Sinh Viên Học Sinh có nhiệt tâm từ thiện đã thay mặt CPQGVNLT để mang đến tận tay cho đồng bào mình. Xin cám ơn cám em, các cháu đã làm việc hy sinh vô vị lợi.

2/ Gửi đơn và chút tài chánh để giúp đồng bào ủy quyền cho CPQGVNLT làm đơn kiện FORMOSA tại Hoa Kỳ.

3/ Thực hiện website  http://www.cpqgvnlt.com/contact.html để nạn nhân có thể tự điền đơn trên mạng tại website này (Xin nhấn vào LINK trên). Ngoài ra, CPQGVNLT cũng thực hiện trang Facebook: “KIỆN FORMOSA” và “MR.DAOMINHQUAN” để đồng bào cập nhật tin tức.

Kính mong những người yêu nước và có lòng hảo tâm hãy truyền bá thông cáo này đến mọi người để tránh bị nạn kẻ xấu lợi dụng, THỪA NƯỚC ĐỤC THẢ CÂU, thu góp bừa bãi bằng cách đăng báo, truyền trên mạng hay đọc trên đài Radio.

Nên nhớ, chỉ có Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời mới đủ tư cách pháp nhân để khởi kiện công ty FORMOSA tại Hoa Kỳ. Những nhóm và cá nhân muốn nộp đơn kiện tại Việt Nam, đều phải qua tay bọn cầm quyền CS đang đồng lõa với Formosa. Do đó, thủ tục tố tụng sẽ bị trở ngại. Tiền thu lệ phí cho các luật sư sẽ không mang lại kết qủa, tiền mất-tật mang.

Trân trọng

VPTT/CPQGVNLT

Biểu Tình Lớn tại Saigon 16/10/2016

Biểu tình lớn nbất tại Saigon ngày 16-10-2016
Mời các bạn bấm SHARE tới bạn bè để phổ biến rộng rãi cho đồng bào về tin tức để cho thế giới biết chế độ CSVN áp bức nhân quyền.

5 yếu tố Kiện Formosa Hiệu Quả

Phương Cách Kiện Formosa Hiệu Quả Nhất

và Không Bị Lường Gạt

cần phải hội đủ ít nhất 5 yếu tố sau đây:

1-      Nguyên cáo phải có đủ tư cách pháp nhân, đại diện cho nước Việt Nam, toàn dân Việt Nam và đương nhiên bao gồm tất cả nạn nhân và phải được quốc gia nơi thụ lý vụ kiện công nhận.

2-      Khi bị cáo thua kiện bị bồi thường, phải bị chế tài theo công pháp, không thể dùng sự lừa dối và chạy chọt để trốn tránh như tại Việt Nam dưới chế độ cộng sản hiện nay.

3-      Tòa án là cơ quan tư pháp độc lập, không lệ thuộc và không đồng lõa với bị cáo. Một khi Tòa đã ra phán quyết, bị cáo phải tuân hành. Nếu không Tòa sẽ có biện pháp buộc bị cáo phải thi hành án lệnh. (Tránh trường hợp tà quyền ăn hối lộ, vừa cấp phép cho can phạm, vừa là quan tòa như tại Việt Nam, dưới chế độ cộng sản hiện nay).

4-      Nội dung của sự kiện phải trình bày được tất cả thiệt hại của: con người, môi trường và tâm lý trong hiện tại và tương lai và phải chỉ rõ được mưu đồ diệt chủng của can phạm Formosa. Sự đòi hỏi bồi thường phải thích đáng và tương xứng với sự thiệt hại.

5-      Nguyên cáo đã khởi kiện và có thành công về mặt pháp lý đáng kể. Quan trọng là không hội họp, tuyên bố mơ hồ về các điểm 1; 2;3 và 4 kể trên để kêu gọi đóng góp tiền của cho những tác nhân không rõ ràng và không có tư cách pháp nhân hoặc dù có tư cách pháp nhân, nhưng phải khởi kiện tại những nơi chưa có nền pháp trị minh bạch hay nhà cầm quyền tham nhũng, thối nát.

Chúng ta hãy dùng các điểm kể trên để xem xét trước khi hợp tác hay đóng góp theo các sự kêu gọi để tránh hao tổn công của vô ích, phân tán tiềm lực dân tộc, bị “tiền mất tật mang” và mắc mưu kẻ lợi dụng.

Kết luận: Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời đã hội đủ tất cả điều kể trên, đã tiếp xúc với nạn nhân và người phụ trách tại hiện trường, cũng như đã kiện và buộc Formosa vào tình trạng “default" (mặc định), như vậy là đã làm được việc thành công và hữu ích chưa từng có cho tổ quốc và nhân dân Việt Nam.

Chia rẽ và hành động lẻ tẻ sẽ không hiệu quả.

Vì vậy, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi toàn thể đồng bào; các tổ chức và đảng phái nên quy về cùng hợp lực với CPQGVNLT thì chẳng những việc kiện Formosa mà công cuộc giải thể chế độ tà quyền CSVN sẽ nhanh chóng thành công mỹ mãn.

Tổng Cục Quân Huấn/CPQGVNLT

NHÂN DÂN VÙNG DẬY - Ngày 2/10/2016

NHÂN DÂN VÙNG DẬY - CẦM GẬY TỰ VỆ
VIỆT CỘNG TÚNG THẾ - CHẠY NHƯ THỎ ĐẾ
https://youtu.be/YE_4H6_iB-4

MẪU ĐƠN GIÚP ĐỒNG BÀO NÀO MUỐN KIỆN FORMOSA THÌ ĐIỀN VÀ KÝ TÊN

DECLARATION OF FACT

WE, THE PEOPLE OF VIETNAM, with full responsibility and liability, WE WILL and WE DO, make, issue, confirm, ratify, and verify this DECLARATION OF FACT, without prejudice, nunc pro tunc praetera preterea, that this WILL AND WORD is true, accurate and correct and that WE ARE conscious and competent to DECLARE all ways:

 1. We are in our sovereign capacity. We have our own free-will. We are competent. We have firsthand knowledge of the facts.
 2. We are living in the disaster area made by the Steel Plant, own by FORMOSA PLASTIC CORPORATION, and headquarter in Taiwan.
 3. We are the victims.
 4. We DID NOT receive any compensation from the Vietnamese Communist Government and/or FORMOSA PLASTIC CORPORATION, and/or any derivative of that name/company.
 5. We have lost our industry, jobs, livelihood and away to make a living.
 6. We are afraid to eat fish products because it is contaminated and poisoned.  
 7. We know of People, or directly, got sick, and/or die from eating fish products.
 8. We have firsthand knowledge or know of the environmental destruction that FORMOSA’s steel plant has caused by releasing toxic waste into the sea.
 9. We know of and/or have firsthand knowledge of Formosa’s Illegal Dumping in our land.

10.Our Family is greatly affected by the event (Formosa’s releasing toxic wastes).

11.WHERE AS we transfer our sovereign capacity to the Provisional National Government of Vietnam, until further notice.

12.Where as we elect the Provisional National Government of Vietnam to be our Private Attorney, Authorize Representative, and give them all the power and the duties to represent our interests anywhere in the world and including but not limited to the court of record of the United States of America, and the International Criminal Court. It is decreed, ratified, and un-rebutted, SO IT IS DONE.

13.ADDITIONAL FACT: See attached Exhibit A.

14.WE, THE PEOPLE OF VIETNAM, have personal knowledge of the above facts and we are competent to testify as to the truth of those facts if called as witness.  WE declare under penalty of perjury that the foregoing is true and correct, and that this declaration was executed in Vietnam and on the date that is indicated by each signature.

NAME OF THE PEOPLE

ADDRESS

SIGNATURE

DATE

 

̣(Bản dịch Việt ngữ)

Tuyên Bố Sự Thật

Chúng tôi là nhân dân Việt nam, với tất cả nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý trong những việc chúng tôi đã, đang và sẽ làm để đưa ra, xác nhận, ủy quyền hợp pháp và kiểm chứng bản tuyên bố sự thật này. Không mang định kiến, không hồi tố, tư tưởng và từ ngữ ở đây là đúng sự thật, chính xác và chuẩn xác nên chúng tôi xác tín và tự tin để công bố những điều sau đây:

1/ Chúng tôi có đầy đủ thẩm quyền, chúng tôi không bị bắt buộc và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có đầy đủ bằng chứng trong tay về các sự kiện.

2/ Chúng tôi sống trong vùng thảm họa gây ra bởi Nhà Máy Thép là sở hữu của tập đoàn công nghiệp nhựa Formosa, nơi có trụ sở chính tại Đài Loan.

3/ Chúng tôi là nạn nhân.

4/ Chúng tôi đã không nhận bất cứ khoản đền bồi thiệt hại nào từ nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, cũng như từ tập đoàn Formosa hay bất cứ chi nhánh nào liên quan đến công ty này.

5/ Chúng tôi đã bị tước đoạt ngành công nghiệp, công ăn việc làm, đời sống hằng ngày và không thể kiếm sống được nữa.

6/ Chúng tôi không dám ăn các sản phẩm từ cá bởi vì nó bị ô nhiễm và chứa đầy chất độc.

7/ Chúng tôi là những người hoặc trực tiếp bị bệnh tật hoặc là chết vì ăn phải cá chết.

8/ Chúng tôi nắm giữ các bằng chứng cụ thể hoặc biết được việc tàn hại môi trường mà nhà máy thép Formosa gây ra bằng việc thải các chất độc hai xuống biển.

9/ Chúng tôi nắm giữ các bằng chứng cụ thể hoặc biết được việc xả thải bất hợp pháp của Formosa trong lãnh thổ của chúng tôi.

10/ Gia đình của chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi vì biến cố này. (Việc Formosa xả rác thải độc ra ngoài)

11/ Do vậy chúng tôi tự nguyện ủy thác quyền pháp lý cho Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm thời cho đến khi có thông báo.

12/ Chúng tôi chọn lựa Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm thời sẽ đại diện như là Luật Sư riêng và Đại diện Uỷ quyền, cũng như trao mọi quyền hạn và trách nhiệm để đại diện cho quyền lợi của chúng tôi ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Điều  này bao gồm nhưng không hạn chế việc nộp hồ sơ kiện tại các Tòa án của Mỹ cũng như tại Tòa Hình Sự Quốc Tế. Điều này là án lệnh, được xác quyết và không thể xóa bỏ, cho nên đây là phán quyết cuối cùng.

13/ Bảng liệt kê đính kèm.

14/ Chúng tôi, nhân dân Việt Nam biết rõ với tư cách cá nhân về những sự kiện ở trên và chúng tôi  xác tín với tất cả sự thực trong trường hợp chúng tôi được gọi ra làm nhân chứng. Chúng tôi tuyên thệ rằng các điều trên là sự thực và chính xác và bản tuyên cáo này sẽ được thực thi tại Việt Nam cùng với ngày tháng của mỗi chữ ký đính kèm.

Họ và Tên

Chữ ký

Địa chỉ

Ngày, Tháng, Năm

KIỆN FORMOSA 5

VIỆT NAM CỘNG HÒA

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

Văn Phòng Thường Trực

PO Box 2807, Anaheim, CA. 92814

TEL: 760-523-3011 và 949-529-0952

 THÔNG CÁO

KIỆN FORMOSA 5

Ngày 01/10/2016

Kính thưa đồng bào!

CPQGVNLT đã nộp đơn kiện công ty FORMOSA gây ô nhiễm tại Việt Nam và theo luật pháp Hoa Kỳ, ai có lỗi thì đương nhiên phải bồi thường cho các nạn nhân. Còn tại Việt Nam, luật pháp hiện do bọn Cộng Sản tay sai Tàu Cộng chi phối, nên người trong nước nộp đơn kiện Formosa sẽ bị đình trệ không có kết quả, lại tiền mất tật mang.

Thêm vào đó, nạn muốn dùng danh nghĩa “Làm việc thiện nguyện” vẫn chưa chấm dứt.Do đó, chỉ vì tình thương đồng bào, cộng đồng người Việt đã tích cực đóng góp. Nhưng những đồng tiền này nếu có chuyển về Việt Nam, chỉ tạo thêm cơ hội cho bọn tham quan ô lại CS lợi dụng chia chát.

Lòng nhân ái của cộng đồng người Việt chúng ta rất đáng ca ngợi. Nhưng hãy thận trọng, đừng để bọn Việt gian/Cộng Sản thừa nước đục thả câu.

Muốn gửi thư về CPQGVNLT xin đề:

Chính Phủ Quốc Gia

POBOX 2807

Anaheim, CA. 92814                

Email của CPQGVNLT là:

mail@chinhphuquocgia.com; vptt@cpqgvnlt.com;  chanhvanphong@cpqgvnlt.com; btlcltq@gmail.com;

Trân trọng thông báo

VPTT/CPQGVNLT

BỘ TƯ PHÁP CÔNG BỐ KIỆN FORMOSA

Thủ Tướng Đào Minh Quân và Đại diện thành phố cắt băng khánh thành Văn Phòng Phục Vụ Cộng Đồng tại San Diego ngày 7/8/2016 và công bố kiện FORMOSA-Phần II

CPQGVNLT khai trương Văn Phòng phục vụ cộng đồng

Thủ Tướng Đào Minh Quân và Đại diện thành phố cắt băng khánh thành Văn Phòng Phục Vụ Cộng Đồng tại San Diego ngày 7/8/2016 và công bố kiện FORMOSA-Phần I

Notice of Cease and Desist

Formosa Plastics Corporation USA

9 Peach Tree Hill Rd,

Livingston, NJ 07039

Copy: FORMOSA PLASTICS CORPORATION

Formosa Plastic Group

100, Shuiguan Rd.

Kaohsiung City, Taiwan

From:

Provisional National Government of Vietnam

Department of Justice

P.O. Box 2807

Anaheim 92814

Republic of California

United States

Notice of Cease and Desist

Notice to Principal is Notice to Agent.  Notice to Agent is Notice to Principal.

Please take notice of the following:

As you know, the situation regarding Formosa releasing toxic wastes into the sea in Vung Ang, Ha Tinh Province, Vietnam.

The Department of Justice of the Provisional National Government of Vietnam asks that Formosa and its Executives to Cease and Desist the releasing of toxic wastes into the sea, in Vung Ang, Vietnam. 

We think it is fair that Formosa should clean-up the toxic wastes and clean the sea shores immediately.  Formosa should also build a treatment plant to treat the toxic wastes similarly to the US Ecology – Hazardous Waste Treatment and Disposal Standards and/or Environmental Protection Agency “ISO 14000 Environmental Management Standards.” In case Formosa and its Executive fail to do so, we will have to defend our People against Formosa in personam or in rem. 

We hope you find this “Notice” as a friendly reminder of your responsibilities to the environment and to the People.  You should know that there are “divers” that diving around your “pipeline” (Formosa’s using to release untreated toxic) under the sea bed had later pass-away.

We thank you for your cooperation and for your understanding. Should we deem your efforts are met, we will take no further action. Should we find that Formosa continues to harm our People and our environment then we are forced to prosecute those responsible, foreign or domestic.

Provisional National Government of Vietnam

Department of Justice

P.O. Box 2807

Anaheim 92814

Republic of California

Phat Van Bui

Attorney General

Comments

Cao Minh Tâm

06.07.2017 10:11

Quý vị vui lòng giải thích nội dung ở bài báo này: http://www.ocweekly.com/news/rebel-vietnamese-group-loses-28-billion-lawsuit-7988827

Toàn

20.02.2017 16:06

Nếu có thể chấm dứt nó....nhất định 1 ngày nào đó....sẽ có tui trong hàng ngũ của các bạn...Hen gặp ở VN

Thu

15.02.2017 12:12

Cám ơn Thủ Tướng và các vị đồng nhiệm chúc các vị gặp nhiều may mắn trên đường cứu dân tộc VN .

Việt-Sơn

12.02.2017 09:15

Thơ:
Chung lòng quyế t bảo vệ đồng bào,
Giặc mạnh, Ta chẳng hề núng nao,
Vung gươn thề quét quân nghịch loạn,
Cơ đồ Đại-Việt vững ngàn sau.

Latest comments

05.11 | 16:41

Kinh cam on cho thong tin ve Tina Dao
Kinh tran trong

04.11 | 16:17

LY TONG
CUU PHI CONG ANH HUNG CUA VNCH

04.11 | 15:57

HOAN HO CONG CHUA DE TAM VNCH TINA DAO
THAN DONG MC TOAN CAU
VAN VAN TUE VAN VAN TUE VAN VAN TUE

03.10 | 06:02

Ai đó cho cpqgvnlt là "tào lao" ... Nhưng sao nhà báo quốc tế này tìm đến phỏng vấn? Chỉ vì ai đó ngu ngốc hết biết - rõ là mị dân cấp tồi !

Share this page