VC Đậng Thanh Bình
VC Đậng Thanh Bình
ĐÂY LÀ 1 ĐẦU S̉O TỘI ÁC CSVN CẦN TRUY NÃ.
VC Lê Đức Thúy
VC Lê Đức Thúy
ĐÂY LÀ 1 ĐẦU S̉O TỘI ÁC CSVN CẦN TRUY NÃ.
VC Nguyễn Sinh Hùng
VC Nguyễn Sinh Hùng
ĐÂY LÀ 1 ĐẦU S̉O TỘI ÁC CSVN CẦN TRUY NÃ.
VC Võ Hồng Phúc
VC Võ Hồng Phúc
ĐÂY LÀ 1 ĐẦU S̉O TỘI ÁC CSVN CẦN TRUY NÃ.

Những tên đầu s̉o CSVN cao cấp trong guồng máy ṭôi ác c̉ua cái g̣oi là “nhà nước” CHXHCNVN

Tập đoàn CSVN

“đớp” 13 tỷ US đô la

Kính thưa qúy vị,

Khi nhận được bản tin này, mong rằng qúy vị chung tay phổ biến đến tận tay những cơ quan điều tra, những cơ quan báo chí, ký gỉa trong nước, để cùng điều tra sự việc nghiêm trọng này.

Bản tin này cũng mong đến tận tay những cơ quan công quyền cao cấp nhất, vì nó dính líu đến những tên đầu sỏ CSVN cao cấp trong guồng máy tội ác của cái gọi là “nhà nước” CHXHCNVN như:

Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát Tài Chánh Quốc Gia CSVN Lê Đức Thúyvà Lê Đức Minh, con trai của Lê Đức Thúy,

đã sở hữu đồng tài sản trị gía mười ba tỉ đô la (13  tỉ đô la Mỹ) được ký thác dưới số trương mục  00024689721162 tại TechComBank với văn  thư số 1133/TCB-TB, ký ngày 5 tháng 2 năm 2010 bởi Phó Giám Đốc Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam , chi nhánh TechComBank Tân Bình Ngô Quang Trường. (Ghi theo bản chụp văn thư thứ nhất)

Theo bản chụp của văn thư thứ 2, cũng được ký bởi VC Ngô Quang Trường ngày 6 tháng 2 năm 2010, nhóm người nói trên đã đưa ra công văn số 134/CV, ký ngày 2 tháng 2 năm 2010, muốn giải ngân cho Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu ViệtSinhRosa do bà Đào Thị Ánh Hồng làm giám đốc một số tiền lên đến sáu trăm triệu đô la (600 triệu đô la Mỹ)

Trong lúc những người dân nghèo tại 3 xã Đăk Ang, Đăk Nông, và Đăk Dục ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum phải đi qua sông bằng ròng rọc mỗi ngày và gía trị để xây một chiếc cầu chỉ mất 1.5 tỉ đồng VN, vị chi vào khoảng 75 ngàn đô mà cũng chẳng ai lo cho dân. Trong khi đó 13 tỉ đô la bỏ trong công sẽ được đáo hạn ngày 25 tháng 8 năm 2015. Đây là một việc làm vô trách nhiệm của hàng bộ trưởng cầm quyền, mong tất cả mọi công dân Việt Nam đều lên tiếng phản đối việc làm tắc trách này.

Câu hỏi được đặt ra, số tiền 13 tỉ đô la đến từ đâu?

Tại sao giải ngân 600 triệu đô la cho bà Đào Thị Ánh Hồng?

Lê Đức Thúy, nguyên chức vụ Thống Đốc Ngân Hàng, người đã từng dính líu, lem nhem nhiều đến vụ hối lộ 10 triệu Úc kim cho việc in tiền Polymer và việc mua rẻ nhà công vụ, được gọi là “biến tướng của tham nhũng”. Cũng xin nhắc lại, sau khi chuyển đổi nhà công vụ thành nhà riêng, tên Lê Đức Thúy bị phát hiện và báo chí lên tiếng.Ngày 5 tháng 10 năm 2006, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng chấp nhận đề nghị của ông Thúy xin trả lại nhà ở số 6 Lý Thái Tổ cho Ngân Hàng Nhà Nước. Coi nhưng tham nhũng không được đành phải trả lại, để được vô tội, và tên Thúy đã bị mất chức Thống Đốc Ngân Hàng vào tháng 7 năm 2007.

Thế nhưng, vào tháng 3/2008 tên Thúy lại được tên Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát Tài Chánh Quốc Gia? Đây có phải là việc làm tội ác của tên thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng bao che đồng bọn tham nhũng?

SBTN SPECIAL: Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Published on Oct 27, 2013
Mời qúi vị và các bạn cùng xem PHẦN 2 (trong ba phần) của phim tài liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN do đài SBTN thực hiện để nói lên những tội ác mà Đảng CSVN đã gây ra cho dân tộc gần 70 năm vừa qua. Sau hàng chục năm gây nên những tội ác giết chết hàng triệu người, Đảng CSVN đến ngày hôm nay vẫn không ngừng chà đạp và tước đoạt hết tất cả các quyền con người của người dân Việt Nam và sẵn sàng vì lợi ích riêng đưa cả dân tộc đi vào lầm than, cũng như dâng đất nước lên tay giặc phương Bắc.

BÂY GIỜ MỚI LÊN TIẾNG - MUỘN CÒN HƠN KHÔNG

CSVN chỉ là chư hầu và hoàn toàn là tay sai nô ḷê c̉ua Tầu Cộng.

CSVN chỉ là chư hầu và hoàn toàn là tay sai nô ḷê c̉ua Tầu Cộng.

Tội ác chồng chất của Cộng sản Việt Nam

Tội ác của NCQ CSVN từ thập niên 1930 tới nay, có lẽ không cá nhân nào vạch trần được hết. Nhưng cho dù họ có thủ đoạn lừa dối dư luận trong và ngoài nước bằng những chiêu bài ngoạn mục, thì bộ mặt thật qua những việc làm CSVN đã và đang tiến hành đối với người dân vẫn hiển hiện trước mắt, đó là sự tàn bạo, độc ác, dã man!
Đảng cộng sản Việt Nam làm tay sai cho Đảng Cộng sản Quốc Tế. Từ khi chủ nghĩa cộng sản được Hồ Chí Minh đưa về cho tới khi đạt được quyền thống trị hoàn toàn lãnh thổ, thì đảng cộng sản đã gây ra các cuộc tàn sát đẫm máu cho cả dân tộc Việt Nam: Người dân chết đói trong nạn đói năm 1945, cuộc tàn sát dã man từ 1953-1957 trong vụ đấu tố địa chủ của cái gọi là cải cách ruộng đất tại miền bắc đã gây nên hậu quả là hàng trăm ngàn người dân vô tội phải đầu rơi máu đổ, hàng ngàn thường dân vô tội bi thảm sát tập thể tại Huế trong chiến dịch xuân Mậu thân năm 1968, các cựu tù nhân của Việt Nam Cộng Hòa bị bắt bớ tù đày hành hạ thủ tiêu trong nhà tù Cộng sản sau ngày 30-4 năm 1975. Bên cạnh đó quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân bị chà đạp. Các tôn giáo bị đàn áp dã man. Nhà thờ chùa chiền bị tàn phá tan hoang, người dân Việt Nam sống trong sự khủng khiếp và kinh hoàng. Đảng cộng sản Việt Nam đã giết hại không biết bao nhiêu người con ưu tú của dân tộc. Hậu quả cho đến hôm nay gần 90 triệu người dân đang sống trong sự đen tối.
Cho đến nay tình trạng đất nước Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản độc tài không có tiến triển gì tốt đẹp


1. Tham nhũng đã trở thành vấn nạn của đất nước.
Tất cả mọi nơi mọi lúc từ địa phương đến trung ương nhà cầm quyền tìm cách cấu kết thông đồng với nhau để bóc lột nhân dân. Tình cảnh người dân Việt Nam khốn khổ. đặc biệt là tầng lớp nông dân sống trong khốn cùng, bị phá nhà cướp đất. Khắp mọi miền đất nước dân oan đâu đâu cũng đầy rẫy. Người dân khiếu kiện khắp đất nước đâu đâu cũng tràng lan. Họ khiếu kiện từ thập niên này qua thập niên khác. Tư thế hệ này qua thế hệ khác, đó là hậu quả của nền cai trị độc tài cộng sản kéo dài trong nhiều năm qua. Cụ thể miền bắc 65 năm, miền nam là 35 năm.

2. Đạo đức xã hội bị dốc thê thảm, từ văn hóa đến giáo dục.
Một xã hội băng hoai và bệnh hoạn, Trong nhà trường các nữ sinh trở thành lệ nô lệ tình dục cho cán bộ có chức quyền, do thầy giáo quá lệ thuộc vào cán bộ cường quyền đã nảy sinh quan hệ bất chính; như vụ án gần đây là Hiệu trưởng Sầm Đức Xương một vụ án hy hữu bị phơi bày nhưng kết quả nhưng vẫn chưa lấy gì thỏa đáng, những nữ sinh là nạn nhân của chế độ vẫn bị giam cầm. Trong nhà trường không phát huy được truyền thống, yêu nước của dân tộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải đất nước, vận mệnh của dân tộc bị ngoại bang nắm gọn. Học sinh chỉ biết có mục đính làm sao ra trường kiếm được công ăn việc làm, có chỗ đứng trong xã hội và cuối cùng họ lai trở thành những con sâu dân mọt nước, những thành phần suy đồi đạo đức.
Hôm nay dưới sự hèn mạt nhu nhược của nhà cần quyền cộng sản trước Trung cộng mà bao nhiêu thanh, thiếu niên với trang phục lộng lẫy được đưa đón ra tận Hà Nôi ca múa nhảy nhót chào mừng lễ quốc khánh Trung cộng dưới danh nghĩa “ Đại lễ 1000 năm Thăng Long???” Chắc chắn rằng không có ai đón chờ ngày 1-10-2010 ngày quốc khánh Trung cộng ??? Họ đang bị lừa đảo ép buộc đón chờ cuộc sống mới của đất nước Việt Nam được sát nhập làm một tỉnh lẻ cho trung cộng??? Chắc chắn rằng chẳng ai hân hoan đón chào một thời đại mới nô lệ cho ngoại bang, nô lệ cho bọn bành trướng phương bắc, kẻ thù không đội trời chung của dân tộc Việt Nam mình. Quả thật đau đớn, nhục nhã cho con dân đất Việt , cho tầng lớp nhân dân bao năm qua dưới sự giao dục vô bổ của hệ thống giáo dục trong nhà nước XHCN VN. Hậu quả sự lọc lừa man trá của nhà cầm quyền cộng sản đối với nhân dânViệt Nam gây ra quá nhục nhã cho dân tộc Việt Nam. Nếu là họ vui mừng đang hướng về lịch sử, hào hùng vẻ vang của dân tộc, ôn lại truyền thống chống giặc ngoại xâm thì tại sao Kỷ niệm 1000 năm Thăng lại khai mạc vào ngày quốc khánh Trung Cộng???

3. Quyền tự do tín ngưỡng của người dân bị tước đoạt.
Từ khi đảng cộng sản nắm quyền thì các giáo hội bị đàn áp. Chỉ kể từ năm 75 khi tôi còn bé đến nay tận mắt tôi thấy nhà cầm quyền cộng sản đã san bằng đi bao nhiêu chùa chiền, các di tích thiêng liêng, các nhà thờ một cách trắng trợn. Các tín hữu đạo Tín Lành, đạo Công giáo, đạo Phật muốn sinh hoạt đều phải được sự đồng ý của NCQCS nếu không thì đều bị bắt bớ, bị tù đày, đất đai của giáo hội bị cưỡng chiếm, có xác chết cũng chẳng đươc yên thân. Các vụ đàn áp mới đây tiêu biểu như: Đàn áp tôn giáo tại Thái Hà, Cồn Dầu, Đồng Chiêm, Vinh, Cao Đài ở Ninh Thuận, Hòa Hảo ở An Giang. Bát Nhã…


4. Về lĩnh vực quốc phòng què quặt .
Nhà cầm quyền Cộng sản tàn bạo dày xéo lên đầu lên cổ nhân dân mình, nhưng lại nhu nhược với ngoại bang dâng đất đai lãnh thổ cho Trung cộng, bằng mọi cách cấu kết với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc để kéo dài sự sống của chế độ độc tài phản dân hại nước. Thay vào các khẩu hiệu: “Độc lập, Tự do, Ấm no, Hạnh phúc”, “Nhà nước của dân, do dân, và vì dân”, “Mỗi đảng viên là đầy tớ trung thành của nhân dân”, thì nhà cầm quyền cộng sản đã ngang nhiên chà đạp lên quyền sống, quyền con người, và quyền tự do dân chủ của dân. Nay rước Trung cộng về dày xéo dân tộc mình dâng đất, nhượng biển cho Trung Cộng. Nhà CQCS không hề để ý đến nỗi nhục mất nước cũng như quyền lợi nhu cầu chính đáng của nhân dân. Chúng làm sao để chế độ cộng sản tồn tại kéo dài để phục vụ nhu cầu lơi ích riêng của họ, cho dù cả dân tộc Việt Nam trở thành thuộc địa của Trung cộng. Chúng ta khó tưởng tưởng được rằng bao đời nay cha ông ta đã đổ bao xương máu để bảo vệ đất đai lãnh thổ bảo vệ Hoàng Sa-Trường Sa, bây giờ Trung Cộng xâm lược chiếm đóng, sát hại đồng bào mình trên mảnh đất của tổ tiên. Khi các học sinh sinh viên đứng ra biểu tình phản đối Trung cộng giết ngư dân, xâm phạm lãnh thổ đòi lại Hoàng Sa –Trường Sa từ tay Trung cộng thì bị bắt bớ đuổi học tù đày. Nhà cầm quyền cộng sản tìm mọi cách giết hại và làm tê liệt lòng yêu nước, ý chí của nhân dân, lệ thuộc vào ngoại bang để tồn tại.


5. Tiếp tục tiến hành bát bớ các công dân yêu nước
Coi thường nguyện vọng của nhân dân và dư luận quốc tế. Hàng trăm công dân đang mòn mỏi trong tù và chúng vẫn tiếp tục ngang nhiên bất bớ đàn áp, khủng bố những công nhân có lòng tự trọng yêu đất nước, yêu nhân dân. Bất cứ có ai dám lên tiếng bảo vệ lãnh thổ, cũng với chủ trương, nguyện vọng dân chủ đa nguyên, đa đảng đều bị bắt bớ, giam cầm. Còn nữa, chỉ bảo vệ che dấu bản chất lừa đảo trước công luận quốc tế, bảo vệ cho quốc khánh Trung Cộng trên đất nước mình tại thủ đô Hà Nội mà ngang nhiên bỏ tù những người dân khiếu kiện mang nhiều oan khuất.
Trước tình thế hiểm họa cho dân tộc, nguy cơ mất nước đang đến gần. Đã đến lúc toàn thể nhân dân Việt Nam phải đứng lên thể hiện tinh thần bất khuất, khí phách anh hùng của nòi giống Lạc Hồng. Nhân dân Việt Nam không thể gồng mình gánh chịu mãi các phi lý bất công do chế độ độc tài cộng sản áp đặt. Cần phải giải thể chế độ độc tài cộng sản trên đất nước Việt Nam thân yêu của mình đấu tranh đòi công lý, tự do, dân chủ đa nguyên đa đảng trong tinh thần đoàn kết, hòa bình và bất bạo động. Đông đảo quần chúng nhân ta đã và đang làm. Để nói rằng trong chế độ độc tài toàn trị của đảng cộng sản hôm nay mà đòi hỏi đến nhân quyền, tự do, dân chủ đa nguyên đa đảng quả là khó khăn. Nhưng trước tình cảnh nghiệt ngã mà nhà CQCS đối với nhân dân Việt Nam. Những gì NCQCS tước đoạt của nhân dân Việt Nam trong bao thập niên qua. Nhà cửa, đất đai, quyền tự do tín ngưỡng bị cưỡng đoạt, vùi dập. Sự đàn áp dân lành gia tăng, thì tinh thần đấu tranh trong nhân dân Việt Nam càng phải phát triển bùng nổ lan rộng. nhất định nhân dân Việt Nam phải đem CSVN ra xử tội chúng một ngày không xa!
Đảng cộng sản không chỉ là vô tránh nhiêm với nhân dân mà còn phản bội lại dân tộc. Chúng ta thấy rằng đảng cộng sản không còn đủ tư cách điều hành đất nước.

Nay với tư cách một công dân tôi thẳng thắn thiết tha kêu gọi những đảng viên Cộng sản còn lương tri hay từ bỏ chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng vô thần tàn bạo để trở về với dân tộc VN. Hãy mạnh dạn bước ra khỏi con đường nô lệ để cùng với nhân dân đánh đuổi xâm lăng và xua tan mây mù Cộng Sản.


© Hồ Thị Bích Khương
Xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An.

5 Tội Ác Chống Nhân Loại Của Cộng Sản Việt Nam - Cuộc Cải Cách ruộng đất ṭai miền bắc một tội ác cuả đảng việt cộng - Gs PHAN THỊ ĐỘ & Gs NGUYỄN THỊ HIỀN GÓP Ý

Kí́nh chuyển để Quý Vị tham khảo, phổ biến rộng rãi khắp toàn cầu kể cả trong nước. Mong rằng hai tài liệu hửu ích có cơ sở vững chắc này sẽ được quý Ông :

- ĐỔ NGỌC UYỄN và truyền thông báo chí cho dịch ra tiếng Anh hay tiếng Pháp

- VŨ HÙNG và truyền thông báo chí cho phụ đề tiếng Anh hay Pháp vào các cuốn vidéo

đễ đánh động cộng đồng quốc tế hiểu biết tường tận về tội ác tầy trới của CSVN đồng thời để CPQGVNLT và UBTTTAĐCSVN bổ túc hố sơ khiếu kiện tội ác của đảng CSVN.
Gs PHAN Thị Độ


Trân trọng kính chuyển để QUÝ VỊ tham khảo, phổ biến rộng rãi trong lẫn ngoài nước và tuỳ nghi góp ý kiến xây dựng kèm theo phương cách khả thi để cùng toàn dân sớm giải thể CSVN và sớm ngăn chặn Cộng Sản Tàu xâm chiếm đất nước Việt Nam.

Để dồn mọi nổ lực tham gia vào công cuộc cực kỳ quan trọng "CỨU NƯỚC, CỨU DÂN" chúng tôi thỉnh cầu 80 triệu đồng bào thân thương khắp thế giới kể cả trong nước vui lòng :

1.- NGƯNG NGAY BÌNH LUẬN VÔ BỔ VỀ CÁC TÔN GIÁO & MOI QUÁ KHỨ ĐỂ ĐÁNH PHÁ, CHỤP MŨ LẪN NHAU LÀ "VIỆT CỘNG"
HAY TAY SAI CSVN,

2.- TỰ MÌNH TÌM RA PHƯƠNG CÁCH, HÀNH ĐỘNG GIẢI THỂ CSVN & CHỐNG HỬU HIỆU TÀU CỘNG XÂM LƯỢC HAY TỰ ĐỘNG NỘP ĐƠN KIỆN TỘI ÁC TẦY TRỜI CỦA CSVN RA TRƯỚC CÁC TÒA ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ,

3.- HAY ỦNG HỘ CPQGVNLT & UBTTTAĐCSVN ĐỂ CÙNG NHAU CỨU NƯỚC CỨU DÂN ĐEM LẠI THANH DANH CÔNG LÝ SỰ THẬT CHO TOÀN DÂN VIỆT NAM NẠN NHÂN CSVN,

4.- HAY TỐT HƠN HẾT LÀ "IM LẶNG" ĐỂ NGƯỜI KHÁC TRANH ĐẤU CỨU DÂN CỨU NƯỚC THAY THẾ CHÚNG TA

Gs NGUYỄN Thị Hiền

From: Tran Ho <TranHo1@yahoo.com>

Date: 2013/6/20
Subject: [BTGVQHVN-2] 5 Tội Ác Chống Nhân Loại Của Cộng Sản Việt Nam

Tội Ác VGCS: 5 Tội Ác Chống Nhân Loại Của Cộng Sản VN
by 5/6/2012 - Đỗ Ngọc Uyển - Sanjose, California

Tù Cải Tạo:
Tội ác chống nhân loại của Cộng sản VNSau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, Hồ Chí Minh đã bê nguyên cái mô hình "hoc tập cải tạo" của Mao Trạch Đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là "cải tạo" những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch "cải tạo giết người" này, Hồ Chí Minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là "trại học tập cải tạo."

Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 "trại cải tạo" của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

"Học Tập Cải Tạo" Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam

Để xây dựng xã hội chủ nghĩa tại Miền Bắc Việt Nam, Hồ Chí Minh đã tiêu diệt tất cả những thành phần chống đối bằng những kế hoạch khủng bố sắt máu như: Rèn Cán Chỉnh Quân, Cải Tạo Công Thương Nghiệp, Cải Cách Ruộng Đất, và đàn áp những phong trào Nhân Văn Giai Phẩm, Trăm Hoa Đua Nở… Số nạn nhân của những vụ khủng bố này không ai biết là bao nhiêu, nhưng có thể ước tính là trên một triệu người, bởi vì chỉ riêng vụ gọi là Cải Cách Ruộng Đất đã có 700,000 nạn nhân. Nói chung, cho tới đầu năm 1960 toàn thể xã hội Miền Bắc đã bị "cào bằng," không còn giai cấp (social class). Các giai cấp trí, phú, địa, hào đã bị đào tận gốc, trốc tận rễ. Không ai có quyền tư hữu và mọi người đều nghèo khổ, đói rách như nhau. Mỗi năm, mỗi người được phát 2 thước vải thô Nam Định chỉ có thể may được một cái quần hay một cái áo, và hàng tháng được phát 15kg gạo, 200gr đường…


Chưa hết, với chủ trương tuyệt diệt những thành phần chống đối, Hồ Chí Minh đã chỉ thị cho cái quốc hội bù nhìn "ban hành" một nghị quyết về "học tập cải tạo." Đây là một mẻ lưới "vĩ đại" cuối cùng nhằm vét hết những thành phần có thể gây cản trở cho công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa của y. Các trại "cải tạo" của Hồ Chí Minh được rập theo đúng khuôn mẫu các trại "lao cải" (laogai hay laojiao) của Mao Trạch Đông. . . Theo lệnh của Hồ, quốc hội cộng sản đã "ban hành" một Nghị Quyết (Resolution) về "học tập cải tạo" mang số 49-NQTVQH ngày 20-6-1961. Căn cứ vào nghị quyết này, hội đồng chính phủ đã "đẻ" ra cái Thông Tư (General Circular) số 121-CP ngày 8-9-1961 để áp dụng trong toàn nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà. Những nạn nhân bị chi phối bởi cái nghị quyết trên gồm những thành phần sau đây:

1. Tất cả những gián điệp nguy hiểm, những biệt động; tất cả những quân nhân và viên chức hành chánh của chính quyền quốc gia trước đây.
 
2. Tất cả những nhân vật nòng cốt của các tổ chức và đảng phái đối lập.

3. Tất cả những thành phần ngoan cố thuộc giai cấp bóc lột và những kẻ chống phá cách mạng.

4. Tất cả những kẻ chống phá cách mạng đã bị tù và hết hạn tù nhưng không chịu cải tạo.

Bốn thành phần trên đây đều có một đặc điểm chung mà cộng sản gọi là "những thành phần ngoan cố, chống phá cách mạng." (obstinate counter-revolutionary elements). Thời gian "cải tạo" được ấn định là 3 năm, nhưng sau 3 năm mà chưa "tiến bộ" thì "cải tạo" thêm 3 năm nữa và cứ như thế tiếp tục tăng thêm 3 năm nữa… cho đến khi nào "học tập tốt, cải tạo tốt" thì về, thực tế là vô thời hạn. Ngoài Hồ Chí Minh và những tên đồng đảng ra, không ai biết được số nạn nhân bị đưa đi "cải tạo" là bao nhiêu; nhưng có thể ước tính là nhiều triệu người, căn cứ vào con số nạn nhân chết trong các "trại cải tạo" là 850,000 người do Tổ Chức Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (The Victims of Communism Memorial Foundation) đưa ra: (…When Ho Chi Minh sent 850,000 Vietnamese to their graves in reeducation camps ...)

"Học Tập Cải Tạo" tại Miền Nam Việt Nam

Cộng sản ước tính rằng tại Miền Nam có 1,300,000 người đã tham gia vào chính quyền Quốc Gia và Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, và mỗi gia đình có 5 người; như vậy là có 6,500,000 người có nợ máu với chúng. Những người nào phục vụ trong quân đội hay trong chính quyền thì phải đi "cải tạo" và những thành phần còn lại trong gia đình thì phải đi những "khu kinh tế mới;" cũng là một cách đưa đi đầy ải tại những vùng rừng núi xa xôi, hẻo lánh. Đây là một kế hoạch "tắm máu trắng" đã được nghiên cứu và tính toán rất kỹ của của tập đoàn Việt gian cộng sản.

Một tháng sau khi xâm chiếm được Miền Nam, lũ bán nước cộng sản áp dụng Nghị Quyết số 49-NQTVQH ngày 20-6-1961 và Thông Tư số 121-CP ngày 8-9-1961 của chúng để đưa một triệu quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia chống cộng đi "học tập cải tạo," thưc chất là đưa đi tù để trả thù (revenge). Đây là cung cách hành xử man rợ của thời trung cổ. Và bằng lối hành xử dã man, rừng rú này, cộng sản đã phạm 5 trong số 11 Tội Ác chống Nhân Loại [1] (Crimes against Humanity) theo luật pháp quốc tế được dự liệu tại Điều 7 của Đạo Luật Rome (Article 7 of The Rome Statute) như sau:


 Tội ác thứ 1
Tội cầm tù hay tước đoạt tự do thân thể một cách nghiêm trọng, vi phạm những điều luật căn bản của luật pháp quốc tế (Imprisonment or other severe deprivation of physical liberty in violation of fundamental rules of international law)

Những người bị cộng sản cầm tù (imprisonment) sau ngày 30-4-1975 là những người bị cộng sản trả thù vì lý do chống cộng tức lý do chính trị. Cộng sản không thể mang những người này - công dân của một một quốc gia độc lập đã bị Việt gian cộng sản, tay sai của Quốc Tế 3, xâm chiếm bằng vũ lực (aggression) một cách phi pháp - ra toà án để kết tội. Cộng sản nguỵ biện một cách láo xược rằng những người này là những tội phạm chiến tranh (war criminals) theo điều 3 của đạo luật về tội chống phá cách mạng ban hành ngày 30-9-1967 của chúng (article 3 of the 30 October 1967 law on counter-revolutionary crimes) và rằng nếu mang ra tòa án xét xử thì những người này có thể bị kết án từ 20 năm tù đến chung thân hay tử hình; nhưng vì chính sách "khoan hồng" và sự "chiếu cố" của đảng nên những người này được đưa đi "học tập cải tạo" thay vì đưa ra toà án xét xử. Đây là một sự nguỵ biện trơ trẽn và lếu láo. Luật rừng rú của đảng cộng sản không có một chút gì gọi là công lý của thời đại văn minh mà chỉ là một công cụ man rợ của thời trung cổ để khủng bố người dân Miền Bắc dưới sự thống trị của chúng, và không thể mang ra áp dụng cho công dân của một quốc gia văn minh như VNCH được.

Tóm lại, giam cầm người không chính thức kết án, không xét xử (imprisonment without formal charge or trial) là vi phạm nhân quyền và là Tội Ác chống Loài Người.


Tội ác thứ 2: Tội tra tấn, hành hạ (Torture)

Đối với cộng sản Việt Nam, các quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hoà và những người quốc gia chống cộng là kẻ thù không đội trời chung của chúng. Do đó, một khi đã sa cơ rơi vào tay chúng là dịp để chúng trả thù bằng tra tấn và hành hạ. Mục đích trả thù của chúng là nhằm tiêu diệt hết khả năng chống cự của cả thể chất lẫn tinh thần của người tù. Sau đây là vài đòn thù tiêu biểu:

a. Hành hạ bằng cách bỏ đói 
Đây là một đòn thù thâm độc nhằm tiêu diệt ý chí của người tù về lâu về dài. Người tù bị đói triền miên, không còn nghĩ đến chuyện gì khác ngoài miếng ăn. Quanh năm suốt tháng không một bữa được ăn no; càng ăn càng đói và đói cho tới khi chết. Ngay cả trong giấc ngủ cũng chỉ mơ đến miếng ăn. Bát cơm và miếng thịt là một ước mơ xa vời. Trên nguyên tắc, mỗi người tù được cấp mỗi tháng 12kg gạo. Nhưng thực tế, người tù chỉ được cấp ngô, khoai, sắn, bo bo… tương đương với 12kg gạo mà chúng gọi là "quy ra gạo." Ngô, khoai, sắn và bo bo mà chúng cho tù ăn là những thứ được cất giữ lâu ngày trong những kho ẩm thấp, bị mục nát, hư hỏng và đầy sâu bọ. Với số lượng và phẩm chất lương thực như thế, tính ra chỉ cung cấp đươc khoảng từ 600 đến 800 calories một ngày, không đủ để sống cầm hơi, lại phải làm công việc khổ sai nặng nhọc cho nên đã có rất nhiều tù nhân chết vì đói, vì suy dinh dưỡng.


Sau đây là một ví dụ: vào cuối năm 1978, tại trại 2 thuộc liên trại 1 Hoàng Liên Sơn có một anh bạn tù vì "lao động" nặng nhọc và suy dinh dưỡng đang nằm chờ chết. Anh em bạn tù thấy vậy bèn hỏi xem anh ta có muốn nhắn gì về cho vợ con hay người thân không? Anh bạn tù sắp chết nói rằng anh ta chỉ muốn được ăn no một bữa khoai mì luộc! Nghe vậy, có một anh tù, vì thương bạn, đã mạo hiểm chui qua hàng rào, đào trộm vài củ khoai mì do chính tù trồng, mang về luộc, rồi mang lên cho bạn thì anh bạn đã chết. Thỉnh thoảng tù cũng được cho ăn cơm nhưng lại độn hai phần sắn hay khoai với một phần gạo, và mỗi bữa ăn, mỗi người được phân phát một chén nhỏ với nước muối. Đến mùa "thu hoạch" ngô và khoai mì do tù trồng, anh em tù cũng được cấp phát ngô và khoai mì luộc. Mỗi bữa ăn được phân phát hai cái bắp ngô, chỉ đếm được chừng 1000 hạt, và khoai mì thì được cấp phát hai khúc, mỗi khúc ngắn độ một gang tay. Còn thịt thì chỉ được cấp phát vào những dịp đặc biệt như ngày tết Nguyên Đán, ngày lễ độc lập của chúng, ngày sinh nhật "Bác"của chúng; mỗi phần ăn được khoảng 100gr thịt heo hay thịt trâu.

Bỏ đói tù là một thủ đoạn tra tấn/hành hạ (torture) đê tiện, có tính toán của cộng sản. Ngoài việc huỷ diệt ý chí của người tù, sự bỏ đói còn nhằm huỷ hoại thể chất của người tù để không còn sức đề kháng chống lại bệnh tật. Do đó, đã có rất nhiều anh em mắc những chứng bệnh do suy dinh dưỡng như lao phổi, kiệt sức, phù thũng, kiết lỵ, ghẻ lở…, và có rất nhiều cái chết rất đau lòng chỉ vì đói, vì suy dinh dưỡng, vì thiếu thuốc men và không được chữa trị…

b. Hành hạ thể xác 
Cộng sản vẽ ra khẩu hiệu "lao động là vinh quang." Chúng bắt người tù phải làm công việc khổ sai nặng nhọc như cuồc đất, đào đất, làm đường, đào ao, chặt cây, đốn gỗ, cưa xẻ, làm gạch…Người tù đã thiếu ăn, kiệt sức; chúng lại đặt ra những chỉ tiêu cao để người tù không thể đạt được, và chúng kiếm cớ để hành hạ thể xác:

• Cắt tiêu chuẩn lương thực từ 12kg xuống còn 9kg và nhốt vào conex, khoá chặt. Người tù bị nhốt như vậy có khi hàng tháng. Với sức nóng mùa Hè và khí lạnh mùa Đông không thể chịu đựng nổi, người tù bị chết vì sức nóng và chết vì rét.

• Cắt tiêu chuẩn lương thực xuống còn 9kg; nhốt trong sà lim; hai chân bị cùm siết chặt đến chảy máu; da thịt bị nhiễm trùng, lở loét; người tù bị nhốt như vậy trong nhiều tháng trời và khi được thả ra chỉ còn da bọc xương, đi không nổi phải bò.

• Chúng cột người tù vào một cây cột và bắt người tù phải đứng thẳng hoặc nằm hay ngồi cả tuần lễ có khi lâu hơn.

• Chúng trói người tù theo kiểu cánh bướm "butterfly style or contorted position" bằng cách bắt một cánh tay bắt chéo qua vai và cánh tay kia bắt qua sau lưng và cột chặt hai ngón tay cái với nhau.

Chúng cột người tù trong tư thế bị trói như vậy vào một cái cột và bắt đứng trong nhiều tiếng đồng hồ. Người tù chịu không nổi, bị ngất xỉu.

Trên đây chỉ là vài cách hành hạ (torture) thể xác tiêu biểu. Cộng sản còn nhiêu kiểu hành hạ độc ác khác như nhốt người tù vào chuồng cọp hay bỏ xuống những giếng nước khô cạn, bỏ hoang lâu ngày, đầy những ổ rắn rết…

c. Tra tấn tinh thần
Mục đích của cộng sản là làm cho tinh thần người tù luôn luôn bị căng thẳng để gây tổn thương trầm trọng cho sức khoẻ thể chất và tinh thần (causing serious injury to physical and mental health) bằng hai phương pháp sau đây:

- Nhồi sọ chính trị (Political indoctrination) - Để mở đầu kế hoạch "cải tạo," cộng sản bắt người tù phải học 9 bài chính trị. Mỗi bài phải học từ một tuần lễ đến 10 ngày gồm: lên lớp, thảo luận trong tổ, trong đội… Cuối mỗi bài học, người tù phải viết một bản gọi là "thâu hoạch" để nộp cho chúng. Nội dung những bài học gọi là chính trị này chỉ là những bài tuyên truyền rẻ tiền như: Mỹ là tên đầu sỏ đế quốc, là con bạch tuộc có hai vòi: một vòi hút máu nhân dân Mỹ và một vòi hút máu nhân dân nước ngoài. Ta đánh Mỹ cũng là giải phóng cho nhân dân Mỹ thoát khỏi sự bóc lột của đế quốc Mỹ. Đế quốc Mỹ là con hổ giấy. Mỹ giầu nhưng không mạnh. Ta nghèo nhưng ta mạnh.

Dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, ta đã đánh thắng tên đế quốc sừng sỏ nhất thời đại. Nguỵ quân, nguỵ quyền là tay sai của đế quốc Mỹ, có nợ máu với nhân dân và là tội phạm chiến tranh…Bài học cuối cùng là bài "lao động là vinh quang" để chuẩn bị bắt người tù làm những việc khổ sai nặng nhọc.

Những bài tuyên truyền rẻ tiền và ấu trĩ trên đây chỉ có thể áp dụng cho người dân bị bưng bít và thiếu học ở Miền Bắc đã bị cộng sản u mê hoá chứ không có tác dụng gì đối với những người đã sống dưới chính thể tự do tại Miền Nam. Tuy nhiên, cái không khí khủng bố của trại tù đã làm cho một số anh em hoang mang và căng thẳng tinh thần. Do đó, đã có một số người tự sát và trốn trại. Những người trốn trại chẳng may bị bắt lại đã bị chúng mang ra toà án nhân dân của chúng kết tội và bắn chết ngay tại chỗ. Đây là đòn khủng bố tinh thần phủ đầu của cộng sản theo kiểu "sát nhất nhân, vạn nhân cụ."

- Tự phê (Confession)
Tiếp theo phần "học tập chính trị" là phần "tự phê." Người tù phải viết một bản tiểu sử kể từ khi còn nhỏ cho tới khi vào tù; phải kê khai thành phần giai cấp của dòng họ từ ba đời trước cho đến con cháu sau này; phải kê khai những việc làm trong quá khứ và phải kết tội những việc làm đó là gian ác cũng như phải tự kết tội mình có nợ máu với nhân dân. Người phát thư cũng bị kết tội là đã chuyển thư tín giúp cho bộ máy kìm kẹp của nguỵ quân, nguỵ quyền. Các vị tuyên uý trong quân đội bị kết tội là đã nâng cao tinh thần chiến đấu của nguỵ quân. Các bác sĩ quân y thì bị kết tội là đã chữa trị cho các thương, bệnh binh để mau chóng phục hồi sức chiến đấu của nguỵ quân…

Tóm lại, tất cả nguỵ quân, nguỵ quyền đều là những thành phần ác ôn, có nợ máu với nhân dân và phải thành khẩn khai báo những tội ác cũng như phải thành khẩn lao động sản xuất để sớm được đảng cứu xét cho về đứng "trong lòng dân tộc." Trong suốt thòi gian bị tù, người tù phải liên tiếp viết những bản tự phê; phải moi óc tìm và "phịa" ra những "tội ác" để tự gán và kết tội mình, và nếu bản viết lần sau thiếu vài "tội ác" so với bản viết lần trước, anh sẽ bị kết tội là vẫn còn ngoan cố và thời gian học tập sẽ còn lâu dài.

"Tự phê" một đòn tra tấn tinh thần rất ác ôn. Nó làm cho người tù bị căng thẳng tinh thần triền miên kể cả trong giấc ngủ và đã có một số anh em gần như phát điên, la hét, nói năng lảm nhảm và có người đã tự vẫn…

Tội ác thứ 3: Tội giết người (Murder)
Những anh em trốn trại bị bắt lại đã bị cộng sản mang ra xử tại toà án nhân dân của chúng và bị bắn chết ngay tại chỗ. Đây là tội ác giết người (murder) bởi vì trên danh nghĩa cũng như theo pháp lý thì những người này chỉ là những người đi học tập. Và khi một người đi học tập mà trốn trại học tập là chuyện rất thường tình, không có tội lỗi gì đối với pháp luật. Nhưng đối với bọn vô nhân tính cộng sản thì không thể nói chuyện lý lẽ với chúng được.

Vào một ngày cuối năm 1975, tại trại giam Suối Máu, Biên Hoà, chúng mang hai anh sĩ quan cấp uý trốn trại bị bắt lại ra xử tại toà án nhân dân rừng rú của chúng được thiết lập ngay trong trại giam. Trước khi mang ra xử, chúng đã tra tấn hai anh này đến mềm người, rũ rượi, xụi lơ, không còn biết gì nữa. Ngồi trên ghế xử, tên "chánh án" cùng ba tên đồng đảng giết người mặt sắt đen sì, răng đen mã tấu, dép râu, nón cối, ngập ngọng giọng Bắc Kỳ 75 đọc xong "bản án giết người" đã viết sẵn và ngay lập tức chúng mang hai anh ra bắn chết cạnh hai cái hố đã đào sẵn. Buổi trưa hôm đó bầu trời Biên Hoà có nắng đẹp, nhưng khi tiếng súng giết người nổ vang lên, mây đen bỗng kéo đến phủ tối cả bầu trời và đổ xuống những hạt mưa nặng hạt. Tất cả anh em trong trại giam lặng lẽ cúi đầu tiễn đưa hai đồng đội sa cơ, thất thế.

Ngoài cách giết người rừng rú trên đây, cộng sản còn chủ tâm giết người bằng nhiều cách khác như cho ăn đói và bắt làm khổ sai nặng nhọc để chết dần chết mòn; để cho chết bệnh, không cung cấp thuốc men, không chữa trị; bắt làm những việc nguy hiểm chết người như gỡ mìn bằng tay không…

Tội ác thứ 4: Tội bắt làm nô lệ (Enslavement) 
Người tù phải sản xuất lương thực như trồng sắn, trồng ngô, trồng khoai, trồng rau…để tự nuôi mình; ngoài ra, còn phải sản xuất hàng hoá, sản phẩm để bán ra ngoài thị trường. Tại các trại tù trong vùng rừng núi Hoàng Liên Sơn, người tù phải đốn gỗ, cưa xẻ, chặt giang, chặt nứa, chặt vầu… để trại tù mang đi bán. Tai trại tù Hà Sơn Bình có những đội cưa xẻ, đội mộc, đội gạch để sản xuất bàn, ghế, giường, tủ và gạch để bán. Tại trại tù Z30D, Hàm Tân, người tù phải trồng mía, sản xuất đường; mỗi tháng bán hàng tấn đường ra ngoài thị trường… Cộng sản bắt người tù phải làm công việc như người nô lệ thời trung cổ khi phe thắng trận bắt người bên phe thua trận phải làm nô lệ lao động (slave labour) thay vì mang đi giết. Đây là sự vi phạm nhân quyền một cách man rợ của thời trung cổ và là một Tội Ác chống Loài Người.

Tội ác thứ 5: Tội thủ tiêu mất tích người (Enforced disappearance of persons) 
Theo các tài liệu nghiên cứu có giá trị hàn lâm tại Hoa Kỳ và Âu Châu thì số nạn nhân chết trong các "trại cải tạo" là 165,000 người. Hiện nay, ngoài cộng sản ra, không ai biết nơi chôn cất các nạn nhân này. Suốt 33 năm nay, chúng không cho thân nhân cải táng để mang hài cốt về quê quán. Đây là đòn thù vô nhân đạo đối với những nạn nhân đã nằm xuống, và là hành vi độc ác (inhumane act) gây đau khổ tinh thần triền miên, suốt đời cho thân nhân các nạn nhân. Chỉ có một số rất ít, không đáng kể, thân nhân các nạn nhân đã chạy chọt, tìm được cách cải táng người thân của họ; còn tuyệt đại đa số 165,000 người tù chính trị được coi như đã bị thủ tiêu mất tích. Đây là chủ tâm trả thù dã man của cộng sản và là một Tội Ác chống Nhân Loại.

Mới đây nhất, trong cuộc họp với tổng thống George W. Bush tai Bạch Cung ngày 24-6-2008, Việt cộng Nguyễn Tấn Dũng hứa sẽ tiếp tục tìm kiếm và trao cho Hoa Kỳ hài cốt những quân nhân Mỹ mất tích (MIA) trong cuộc chiến VN. Trong khi đó quân cộng sản giết người đang chôn giấu để thủ tiêu mất tích hài cốt của 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia đã bị chúng sát hại, sau ngày 30-4-1975, trong 150 "trại tù cải tạo" của chúng trên toàn cõi VN. Điều này chứng tỏ rằng lũ Việt gian cộng sản tiếp tục nuôi dưỡng hận thù đối với người Việt quốc gia, ngay cả đối với những người đã nằm xuống, trong khi miệng chúng luôn luôn hô hào hoà hợp hoà giải. "Đừng nghe những gì cộng sản nói; hãy nhìn kỹ những gì chúng làm."

Ngoài 5 tội ác chống loài người kể trên, vào năm 1980, cộng sản đã có kế hoạch đưa gia đình những người tù từ Miền Nam để cùng với những thân nhân của họ đang bị tù tại Miền Bắc đi "định cư" tại những "khu kinh tế mới" ở Miền Bắc mà thí điểm đầu tiên là khu Thanh Phong/Thanh Cầm, một khu rừng thiêng nước độc tại Miền Bắc, nơi đang có những "trại cải tạo." Ý đồ của âm mưu thâm hiểm này là đưa đi đầy chung thân, khổ sai, biệt xứ để giết dần, giết mòn tất cả những người tù cùng với gia đình họ. Đây là một kế hoạch diệt chủng (genocide) được nghiên cứu và tính toán rất kỹ của tập đoàn Việt gian cộng sản. Nhưng trời bất dung gian, chúng không thực hiện được âm mưu diệt chủng này vì cục diện thế giới thay đổi dẫn đến sự phá sản của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới, và chúng đã phải thả những nạn nhân của chúng ra để họ đi định cư tại Hoa Kỳ với tư cách là những người tỵ nạn chính trị (political refugees).

Cái nghị quyết số 49-NQTVQH ngày 20-6-1961 của tên đại Việt gian bán nước Hồ Chí Minh - cho tới ngày hôm nay vẫn còn hiệu lực - là một dụng cụ đàn áp thâm hiểm nhất để chống lại nhân quyền (the most repressive tool against human rights). Suốt nửa thế kỷ vừa qua, bằng cái nghị quyết phản động này, lũ bán nước cộng sản đã và đang tiếp tục đưa hàng triệu, triệu người Việt Nam đi "học tập cải tạo" mà không qua một thủ tục pháp lý nào cả.

Với 5 Tội Ác chống Nhân Loại (Crimes against Humanity) như đã trình bày trên đây, bọn Việt gian cộng sản phải bị mang ra xét xử tại Toà Án Hình Sự Quốc Tế [2] (International Criminal Court).

Số Nạn Nhân Bị Giam Cầm, Số Nạn Nhân Chết và Số "Trại Tù Cải Tạo"

Theo sự ước tính của các tài liệu nghiên cứu có tính hàn lâm tại Hoa Kỳ và Âu Châu đã được phổ biến "…According to the published academic studies in the United States and Europe…" thì số nạn nhân và số các "trại tù cải tạo" được ước tính như sau:

• 1 triệu nạn nhân đã bị giam giữ không bị chính thức kết tội hay xét xử (without formal charge or trial). 
• 165,000 nạn nhân chết tại các "trại tù cải tạo." 
• Có ít nhất 150 "trại tù cải tạo" sau khi Sàigòn sụp đổ.


Thời Gian "Cải tạo" 
Có những nạn nhân đã bị giam giữ tới 17 năm, và theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì đại đa số nạn nhân bị giam giữ từ 3 tới 10 năm, và tính trung bình mỗi người phải trải qua 5 trại giam. "…according to the U.S. Department of State, most term ranging from three to 10 years…" Nếu lấy con số trung bình là 7 năm tù cho mỗi người thì số năm tù của một triệu nạn nhân là 7 triệu năm. Đây là một tội ác lịch sử không tiền khoáng hậu của bọn Việt gian cộng sản; vượt xa cả tội ác một ngàn năm của bọn giặc Tầu và một trăm năm bon giặc Tây cộng lại.


Món Nợ của Hoa Kỳ Đối Với Đồng Minh 
Chính phủ Hoa Kỳ công nhận những người bị giam cầm (imprisonment) này là những ngưòi tù chính trị, và đã điều đình với phỉ quyền cộng sản để cho những người này được thả ra để cùng với gia đình đi đinh cư tỵ nạn tại Mỹ ưu tiên theo Chương Trình Ra Đi Có Trật Tự (Orderly Departure Program) đối với những người bị giam cầm từ 3 năm trở lên. 
"…The U.S. government considers reeducation detainees to be political prisoners. In 1989 the Reagan administration entered into an agreement with the Vietnamese government, pursuant to which Vietnam would free all former AVN soldiers and officials held in reeducation camps and allow them to immigrate to the United States… that gives priority to those who spent at least three years in reeducation…"

Hoa Kỳ coi việc đưa những người tù chính trị này sang định cư tỵ nạn tại Mỹ là để trả một món nợ quốc gia đối với đồng minh trong thời chiến. Những người này đã bị giam cầm vì đã cộng tác mật thiết với Hoa Kỳ trong cuộc chiến. "
… Resettling this group will be a step toward closing out this nation's debt to its Indochina wartime allies. "These people have been detained because of their closed association with us during the war," said Robert Funseth, the senior deputy assistance secretary of state for refugee affairs who spent most of this decade negotiating their resettlement…"

Phải nói môt cách chính sác rằng những người tù chính trị Việt Nam đi định cư tỵ nạn tại Mỹ theo một chương trình ra đi đặc biệt (a special program) nằm trong khuôn khổ của Chương Trình Ra Đi Có Trật Tự (Orderly Departure Program) chứ không phải theo chương trình HO (Humanitarian Operation) tưởng tượng nào cả. Cái gọi là chương trình HO chỉ là sự suy diễn từ các con số thứ tự của các danh sách những người tù chính trị đã được cộng sản trao cho Hoa Kỳ để phỏng vấn đi tỵ nạn tại Mỹ theo thứ tự: H.01, H.02…. H.10, H.11, H.12…

Cộng sản và tay sai có thể lợi dụng cái danh xưng "HO" không Chính không Thực và Lập Lờ này cho những âm mưu đen tối của chúng. Chúng có thể tuyên truyền lếu láo rằng: "Không những đảng đã tha chết cho bọn tội phạm chiến tranh này, mà còn tổ chức cả một "Chiến Dịch Nhân Đạo/HO" để cho đi định cư tại ngoại quốc. Ra đến ngoại quốc đã không biết ơn lại còn đi đấu tranh, biểu tình chống lại đảng…" Sự kiện tù chính trị là một sự kiện có tính chính trị và lịch sử; phải xử dụng Danh cho Chính. Không thể Lộng Giả Thành Chân cái nguỵ danh "HO" để xuyên tạc sự thật lịch.

Học tập cải tạo" là một nguỵ danh để che đậy 5 Tội Ác chống Loài Người (Crimes against Humanity) được dự liệu tại Điều 7 của Đạo Luật Rome (Article 7 of The Rome Statute) của bè lũ Việt gian cộng sản đối với quân, dân, cán, chính VNCH đã bị chúng giam cầm (imprisonment) một cách phi pháp sau ngày 30-4-1975. Đây cũng là một tội ác có tính lịch sử của lũ Việt gian cộng sản. Cái nguỵ danh "tù cải tạo/HO" phải được Chính Danh là: Tù Nhân Chính Trị và Nạn Nhân của Tội Ác chống Loài Người của Hồ Chí Minh và bè lũ cộng sản. Cũng cần phải nói thêm rằng khi dùng cái danh từ "cải tạo" của cộng sản là mắc mưu chúng bởi vì chúng tuyên bố lếu láo rằng vì các anh có "nợ máu" với nhân dân nên các anh phải đi "cải tạo," và khi tự gọi mình là "tù cải tạo" tức là tự nhận mình có tội. Cũng như khi tự gọi mình là một "HO"- một cái nguỵ danh đã bị lộng giả thành chân để chỉ một người "tù cải tạo" - là tự từ bỏ cái căn cước người tù chính trị của mình. Cho nên, Chính Danh là vấn đề rất quan trọng cả về chính trị và lịch sử. Dùng Nguỵ Danh để che đậy và bóp méo một sự kiện lịch sử là tội đại gian và có tội đối với lịch sử.

Tài liệu tham khảo:
-http://en.wikipedia.org/wiki/Reeducation_camp
-http://www.ofc.berkeley.edu/~sdenney/Vietnam-Reeducation-Camps-1982
http://www.victimsofcommunism.org/history_communism.php
http://untreaty.un.org/cod/icc/STATUTE/ ... tatute.htm (Rome Statute of International Criminal Court)
http://www.optionaljournal.com/best/?id=110010372" (The Wall Street Journal, Monday, July 23, 2007 – Best of The Web Today by James Tananto)
http://query.nytimes.com/gst/fullpage.h ... 48260&sec= &spon=…(The New York Times, October 15, 1989
- THE NATION; The Next Wave From Vietnam: A new Disability by Seth Mydans)
- U.S Department of State – Fact sheet - Bureau of Population, Refugee and Migration – Washington DC – January 16, 2004
Chú thích :
[1] 11 tội ác chống nhân loại được dự liệu trong Điều 7 của Đạo Luật Rome gồm có: 1- Murder; 2- Extermination ; 3- Enslavement; 4- Deportation or forcible transfer of population; 5- Imprisonment or other severe deprivation of physical liberty in violation of fundamental rules of international law; 6- Torture; 7- Rape, sexual slavery, enforced prostitution, forced pregnancy, enforced sterilization or other form of sexual violence of comparable gravity; 8- Persecution against any identifiable group or collectivity on political, racial, national, ethnic, cultural, religious, gender as defined in paragraph 3, or other grounds that are universally recognized as impermissible under international law in connection with any crime within the jurisdiction of the court; 9- Enforced disappearance of persons; 10- The crime of apartheid; 11- Other inhumane acts of a similar character causing great suffering, or serious injury to body or to mental or physical health;
[2] Toà Án Hình Sự Quốc Tế (International Criminal Court) là toà án độc lập và thường trực được thành lập theo Đạo Luật Rome (The Rome Statute) để điều tra và xét xử 4 loại tội ác sau đây: 1- Crimes against humanity (Tội ác chống nhân loại); 2- The crime of genocide (Tội ác diệt chủng); 3- Crimes of war (Tội ác chiến tranh); 4- Crimes of aggression (tội ác xâm lược).# 

Latest comments

05.11 | 16:41

Kinh cam on cho thong tin ve Tina Dao
Kinh tran trong

04.11 | 16:17

LY TONG
CUU PHI CONG ANH HUNG CUA VNCH

04.11 | 15:57

HOAN HO CONG CHUA DE TAM VNCH TINA DAO
THAN DONG MC TOAN CAU
VAN VAN TUE VAN VAN TUE VAN VAN TUE

03.10 | 06:02

Ai đó cho cpqgvnlt là "tào lao" ... Nhưng sao nhà báo quốc tế này tìm đến phỏng vấn? Chỉ vì ai đó ngu ngốc hết biết - rõ là mị dân cấp tồi !

Share this page