Ủng Ḥô UBLĐ-VNCH

2013/1/23 Tich Tran <tranvantich@hotmail.de>

Tôi ủng hộ ông Nguyễn Ngọc Bích

Trần Văn Tích

La grandeur de l'homme est dans sa décision d'être plus fort que sa condition.

(Albert Camus)

[Con người lớn ở chỗ quyết định (làm những việc) quá sức thân phận mình]

Nhóm ông Nguyễn Ngọc Bích chủ trương vận động quốc tếnhằm phục sinh Hiệp định Paris 1973 đã bị phe cộng sản vi phạm trắng trợn. Trên nguyên tắc, tôi tán trợ chủtrương đó vì nó có lý là một và vì nó chống cộng là hai. Phần ông Nguyễn Quốc Khải thì lại không đồng ý. Nhị vị họ Nguyễn đã có mỗi bên ba, bốn bài trình bày quan điểm của mình và nêu ra các kiến giải nhằm bảo vệ lập trường cá nhân.

Tôi cho rằng việc làm của ông Nguyễn Ngọc Bích có lý bởi vì đúng là Hiệp định Paris 1973 đã không được thi hành, mặc dầu nó có sự bảo đảm mang tính cưỡng hành qua hơn một chục chữ ký của những yếu nhân quốc tếdưới sự chứng kiến của ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc. Cộng sản ngang nhiên xé bỏ Hiệp định thì nêuđiều đó ra cho những quốc gia đã đặt bút ký tên dưới Hiệp định thấy rõ trách nhiệm của họ, nhắc nhởlương tri họ, điều đó không có gì là sai trái, càng không có gì là hoang tưởng, thậm chí bệnh hoạn hay điên khùng. Còn bảo rằng chủ trương đòi lại công lý đã bị tước đoạt là gây ác mộng – cho ai? – thì tôi thực không hiểu tại sao lại có thể như thế được. Thấy việc đáng làm thì làm, thành công hay không thành công hoàn toàn là chuyện khác. Ông Nguyễn Ngọc Bích không phải là thương gia để mà chỉ làm những việc gì chắc chắn mang lại kết quả, lợi tức.

Ông Nguyễn Quốc Khải khẳng định rằng những người chống ông Nguyễn Ngọc Bích đã đưa ra những lý luận rất vững chắc và Ông trích dẫn một vài ý kiến do Diễnđàn Đàn Chim Việt đăng tải, trong số năm trăm ý kiến chống-binh. Tôi thú thật không có thì giờ đọc nhiều quá như thế nên chỉ xin thử phân tích một lý luận“vững chắc“ mà thôi. Ông Nguyễn Quốc Khải cho biết :

“Một độc gỉa với bút hiệu Thượng Đình viết: “Những người mơ ước trở lại Hiệp Định Paris dựa vào Điều 9a (‘Quyền tự quyết của nhân dân miền Nam Việt Nam là thiêng liêng, bất khả xâm phạm’), và Điều 9b (‘Nhân dân miền Nam Việt Nam tự quyết định tương lai chính trị của miền Nam Việt Nam thông qua tổng tuyển cử thật sự tự do và dân chủ, có quốc tế giám sát’). Tuy nhiên, Hiệp Định Paris 1973 đã bị khai tử từ ngày 8-1-1975.Việt Nam đã thống nhất vào năm 1976 và gia nhập LHQ vào 1977.Hoa Kỳ cũng đã công nhận Hà Nội vào năm 1995 rồi.Ủy Ban Luật Gia Vận Động Vãn Hồi Hiệp Định Paris 1973 đã cố gắng vận động quốc tế vào năm 1986-1987. Ủy Ban Luật Gia Bảo Vệ Dân Quyền cũng đã cốgắng vận động Tòa Án Công Lý Quốc Tế và chính phủHoa Kỳ vào năm 1989 và 1990. Hơn 20 năm sau, Ủy Ban LãnhĐạo Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa (UBLĐLTVNCH) bỏ công bỏcủa một lần nữa vào chuyện một cách vô ích. Các ông các bà đang đi trên mây.”

Đoạn văn này trích dẫn hai điều 9a và 9b là hai điều mà“những người mơ ước trở lại Hiệp định Paris dựa vào“ nhằm biện minh cho chủ trương hành động của họ.Lẽ ra, nếu không ủng hộ niềm “mơ ước“ thì phải chứng minh rằng hai điều đó...không hề được ghi trong Hiệp Định Paris (!) hoặc chúng có được ghi nhưng lại bị những điều khác phủ nhận giá trị tùy tình huống diễn biến cụ thể, tùy tương quan lực lượng quân sựv.v.. Như vậy, đoạn văn chẳng hề lý luận chứ đừng nói là lý luận vững chắc.

Đã vậy, đoạn văn này lại đặt sai vấn đề. Những dữkiện như Hiệp định Paris đã bị khai tử, Việt Nam đã thống nhất, Việt Nam đã gia nhập Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ đã công nhận Hà Nội là những diễn biến không hềbiện hộ cho sự thủ tiêu hiệu lực của Hiệp định Paris 1973. Tên cướp giết gia chủ rồi quay qua làm ăn với những kẻ bàn quang, thực tế tàn bạo bạc ác đó không hề hủy bỏ chủ quyền của gia chủ; huống chi chủquyền đó đã được công lý, công luận, cộng đồng, xã hội minh thị thừa nhận và thừa nhận bằng chứng từ văn bản hẳn hoi. Ủy Ban Luật Gia Vận Động Vãn Hồi Hiệp Định Paris 1973 và Ủy Ban Luật Gia Bảo Vệ Dân Quyền đều đã từng chủ trương giống như nhóm ông Nguyễn Ngọc Bích, theo ông/bà Thượng Đình. Thế là đã hai lần rồi “ác mộng“ từng xảy ra, theo ông Nguyễn Quốc Khải. Và như vậy có nghĩa là trong quá khứ đã từng có những tổ chức, tập thể thừa nhận tính hợp lý của việc đòi hỏi thực thi Hiệp Định Paris 1973 nênđã từng hành động theo cùng chiều hướng với nhóm ông Nguyễn Ngọc Bích hiện nay. Người trước chưa thành côngđâu có nghĩa là đến lượt mình, mình phải chấp nhậnđầu hàng bỏ cuộc? Đấu tranh một mất một còn với cộng sản làm sao mà một bước đến được thành công? .

“UBLĐLTVNCH chủtrương lấy lại miền Nam, còn để mặc miền Bắc cho CSVN.Nghĩa là lại muốn một lần nữa chia đôi đất nước.Vấn đề không còn phải là hoang tưởng nữa mà là điên khùng. Bây giờ thử dẹp cái chính phủ lưu vong của các ông đi và thay vào đó một ủy ban đặc nhiệm tầm thường, liệu các ông các bà này con hăng say đến mù quáng nữa hay không?”

Tôn trọng văn hoá đối thoại, tôi xin trân trọng kính trình bà con là nên tránh dùng tính từ, trạng từ để mô tảngười đối thoại. Trái lại, xin chỉ sử dụng lý luậnđể phản bác lý luận và nếu có thể được thì bẻgãy lý luận. Lại chia đôi đất nước là một giảthiết. Giả thiết đó xin được xem như một tiền đề.Xuất phát từ tiền đề liên hệ, có thể lập thuyết. Vạn nhất vì tương lai trường tồn của Tổ Quốc, vì lịch sử Vạn Xuân của Dân Tộc mà đành phải tạm thời chấp nhận tái phân kỳ giang sơn thì đó có thể là một giải pháp trong nhiều giải pháp khác.

Một điều đáng tiếc nữa : nhóm ông Nguyễn Ngọc Bích chẳng những không hề tự nhận là chính phủ mà năm lần bảy lượt và ngay tự thuở ban đầu, đã khẳng định là nhóm không phải là chính phủ. Sao cứ nhè vào hai chữ“chính phủ“ mà tiếng bấc tiếng chì?

Vẫn trong phạm vi văn hoá thảo luận, tôi lại kính cẩn thỉnh cầu quí vị một điều nữa : xin đừng sử dụng kỹxảo văn tự, xin đừng duy danh định nghĩa, xin đừng bám chặt lấy chữ, xin đừng đè nghiến nghĩa chữ. Khi ông Nguyễn Ngọc Bích viết Hà Nội chỉ muốn quên HiệpĐịnh Paris 1973 thì điều đó không hề có nghĩa là Ông không biết là Hà Nội tổ chức rầm rộ ăn mừng hành vi đạo tặc lên ngôi với sự chứng kiến hèn nhát, vô liêm và vô sỉ của cộng đồng quốc tế. Kính xin chưvị vui lòng đặt động từ “quên“ vào toàn bộ mạch văn.

Tóm lại, đối trước đại hoạ vô song đang đổ lên đầu dân tộc, ai làm được gì nhằm góp phần vào đại cuộcđấu tranh giải thể độc tài đảng trị thì đều đáng hoan nghênh. Truy tố tội ác cộng sản, đòi hỏi thực thi Hiệp Định Paris là những hành động nằm trong tầm tay của người tỵ nạn cộng sản. Cá nhân tôi không hềthấy ảnh hưởng âm tính, tác dụng tiêu cực nào của các hành động thuộc loại vừa kể. Đương nhiên ý kiến cá nhân có thể sai trái, lầm lạc.


From: Ts Hong Linh <honamtran5@yahoo.fr>

Date: 2013/1/23
Subject: MY VA LHQ PHAI TRUNG TRI CSVN BANG QUAN SU: Phục hồi Hiệp Định Paris 1973 :Ước mơ của một nhóm người hoang tưởng là cơn ác mộng của nhiều người

That bat hanh cho VNCH va bat nhan cua My:

1.- My bat VNCH ky mot ban an tu hinh.

2.- My biet do la ban an tu hinh cho VNCH.

3.- My lam thinh khi CSVN dung quan su xe hiep dinh Paris.

4.- Kurt Waldheim la Tong Thu Ky cua LHQ da ky vao va cung lam thinh khi CSVN dung vu luc xe hiep dinh Paris.

5.- Cho nen can nhac nho luong tam cua Quoc Hoi My, quan chung My cung nhu LHQ. Phai dat ho truoc trach nhiem phai bao ve Hiep Dinh Paris va trung phat CSVN da xe hiep dinh.

6.- CSVN dung vu luc xe hiep dinh la mot toi chua duoc xet xu.

7.- Phai trieu tap lai cac thanh phan da ky hiep dinh Paris.

8.- Nay neu My va LHQ trung tri CSVN, ai se benh vuc chúng? Co con chó se benh vuc chúng.

9.- Can dem CSVN ra toa an quoc te vi da xe hiep dinh Paris, neu muon tranh giai phap quân sư.

Hong Linh

Latest comments

05.11 | 16:41

Kinh cam on cho thong tin ve Tina Dao
Kinh tran trong

04.11 | 16:17

LY TONG
CUU PHI CONG ANH HUNG CUA VNCH

04.11 | 15:57

HOAN HO CONG CHUA DE TAM VNCH TINA DAO
THAN DONG MC TOAN CAU
VAN VAN TUE VAN VAN TUE VAN VAN TUE

03.10 | 06:02

Ai đó cho cpqgvnlt là "tào lao" ... Nhưng sao nhà báo quốc tế này tìm đến phỏng vấn? Chỉ vì ai đó ngu ngốc hết biết - rõ là mị dân cấp tồi !

Share this page