Diễn văn của Thủ Tướng ĐÀO MINH QUÂN

Thủ Tướng và quan khách khánh thành bia NGŨ VỊ THẦN TƯỚNG ngày 18.6.2018

Thủ Tướng và quan khách khánh thành bia NGŨ VỊ THẦN TƯỚNG ngày 18.6.2018

ĐỆ TAM VIỆT NAM CỘNG HÒA

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

PO Box 2807, Anaheim, CA. 92814

TEL: 760-523-3011 và 949-529-0952

Diễn văn của Thủ Tướng ĐÀO MINH QUÂN

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quân lực 19 06 2018

Kính thưa quý đồng bào, 

Kính thưa quý vị quan khách,

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị đồng nhiệm trong CPQGVNLT

Đề tài chúng tôi xin trình bày cùng quý vị hôm nay là:

Ý nghĩa của ngày Quân lực 19/06.

Kính thưa tất cả quý vị,

          Một trong những bài hùng ca bất hủ nói lên vẻ đẹp của quê hương cũng như truyền thống bất khuất của dân tộc Việt, là bài Việt nam minh châu trời Đông của nhạc sĩ Hùng Lân được ông sáng tác vào năm 1945.  

Bài ca có giá trị vượt thời gian này gồm 12 câu, khởi đầu bằng 2 câu thơ giới thiệu :

Việt Nam minh châu trời Đông

                             Việt Nam nước thiêng Tiên Rồng

          Hai câu thơ trên nói lên bản sắc nguồn gốc văn hóa của dân tộc Việt cũng như vẻ đẹp của quê hương gấm vóc mà Tổ tiên chúng ta qua bao thế hệ đã ra công gầy dựng nên và đã biến đất nước thành hòn ngọc Viễn Đông ngay từ những năm 1955. Nhạc sĩ Hùng Lân đã kết thúc bài hùng ca bằng 2 câu thơ kết:

Dẫu thân nầy tan tành gói da ngựa cũng cam

          Thề trọn niềm trung thành với sơn hà nước Nam. (* Xin xem phần ghi chú).

Qua 2 câu thơ kết, nhạc sĩ Hùng Lân nhắc nhở chúng ta gương anh dũng của các bậc tiền nhân đã hy sinh mạng sống mình vì Tổ quốc.  Do đó, tất cả chúng ta đã mang danh là nam nhi, nữ kiệt nước Nam trong thời chinh chiến, theo tiếng gọi của hồn thiêng sông núi, chúng ta phải sẵn sàng ra biên thuỳ bảo vệ bờ cõi. Với chí khí hào hùng, đặc biệt là người nam nhi, chỉ mong có dịp ra ngoài trận địa, sẵn sàng hy sinh xương máu, lấy da ngựa bọc thây mà chôn, theo truyền thống hào hùng của tiền nhân để lại. 

Vâng, chính vì truyền thống bất khuất, hào hùng của tổ tiên người Việt vang vọng khắp năm châu mà TT Hoa kỳ Obama, ngày 24 05 2016, trong bài diễn văn, tai Hanoi, trước cử tọa hơn 2000 sinh viên, nhắc cho giới trẻ VN nhớ đến vị anh hùng dân tộc vào thế kỷ 11 là Lý thuờng Kiệt, đã ra bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt qua bài hịch văn “ Nam quốc sơn hà ‘’với 2 câu thơ đầu :

Nam quốc sơn hà nam đế cư

Tiệt- nhiên phận định tại thiên thư.

(Có nghĩa là : Sông núi nước Nam do vua Nam cai trị. Đây là một điều hiển nhiên vì đã được ghi trong sách của Trời). Nói cách khác, hai câu thơ trên khẳng định quyền tối thượng của các vua Việt nam trên lãnh thổ của mình.

Trong bài diễn văn, TT Obama cũng nhắc đến Bản Tuyên ngôn độc lập mà tên HCM đã ăn cắp một phần từ Bản Tuyên ngôn độc lập Hoa kỳ năm 1776, để đọc tại Quảng trường Ba đình ngày 2 09 1945. Đựa theo đó HCM tuyên bố như sau : “Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng.Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Vậy, chúng ta thử hỏi : HCM và mãi cho đến bây giờ, đảng CSVN từ hơn 3 phần 4 thế kỷ thống trị VN, có bao giờ chúng tôn trọng những quyền căn bản của con người không ? 

TT Obama còn nói thêm : Tương lai của nước Việt nam là do người Việt nam quyết định. Câu này cũng phải được hiểu rằng : tương lai của nước Việt nam không phải do đảng CS quyết định.

Và mới đây, ngày 10//11/2017 trong dịp đọc diễn văn tại Apec, Danang, vị TT đương nhiệm của Hoa kỳ Donald Trump, đã nhắc cho thế hệ trẻ và nhất là những tên đầu sỏ CS về gương hy sinh của Hai hai bà Trưng để nói lên truyền thống bất khuất của dân tộc Việt trong công cuộc chống xâm lược từ phương Bắc.

Qua 2 bài diễn văn của Tổng thống Hoa kỳ Obama và Trump cũng giải thích cho bọn CSVN và đám con cháu của chúng thấy rằng : đường lối và chính sách của Hoa kỳ từ trước đến nay là mưu cầu giải pháp hòa bình và hợp tác giữa các quốc gia nhằm phát triển kinh tế, thương mại, hầu nâng cao mức sống cũng như nhân phẩm của mọi dân tộc trên thế giới. Điều này có nghĩa là chính sách của Hoa kỳ, không phải là loại chính sách của Đế quốc Mỹ mà HCM và đảng CSVN đã cố tình tuyên truyền xuyên tạc trong những năm chiến tranh trước đây.

Thật vậy, noi theo chí khí hào hùng của các bậc tiền nhân như :  Hai bà Trưng, Lý thuờng Kiệt, Trần Hưng Đạo vv… QLVNCH trong suốt lịch sử 20 năm khói lửa (1955-1975) luôn có những người chiến binh, những cấp chỉ huy, những sĩ quan dũng cảm hy sinh để chiến đấu bảo vệ tổ quốc, không ai chịu chấp nhận chế độ CS và họ quyết chiến đến hơi thở cuối cùng. Đó là gương anh dũng của ngũ vị thần tướng đã tuẫn tiết vì danh dự Tổ quốc, cũng như của rất nhiều sĩ quan các cấp và các binh sĩ vô danh khác của QLVNCH mà chúng ta đã ghi ơn và vinh danh trong trong ngày Quốc hận 30 04 2018 vừa qua và trân trọng tuyên dương trong ngày Quân Lực 19 tháng 6 hôm nay.

Để giúp nhiều người, nhất là giới trẻ Việt nam hiểu rõ quá trình hình thành của QLVNCH, chúng tôi xin phép được trở về lịch sử của Miền Nam chúng ta hơn nửa thế kỷ trước. Đó là : qua cuộc TCDY năm 1955, Hoàng đế Bảo Đại bị truất phế và Thủ Tướng Ngô đình Diệm được bầu làm Quốc trưởng. Từ đó, QDQGVN là di sản của quân đội viễn chinh Pháp được TT Diệm đổi tên là QDVNCH.

Nhằm đối đầu với cuộc xâm lăng của CSBV, TT Ngô Đình Diệm trong 9 năm cầm quyền đã chỉnh đốn và tăng cường lực lượng quân đội thành một quân lực hùng mạnh với nhiều sư đoàn bộ binh, biệt động quân ; liên đoàn nhảy dù, thủy quân lục chiến, lực lượng đặc biệt vv…TT Diệm cũng phân đất nước thành 4 vùng chiến thuật, mỗi vùng đều do một quân đoàn đặc trách bảo vệ an ninh lãnh thổ. Tướng lãnh các cấp của QDVNCH đều được tưởng thưởng và lên lon theo tài năng, đức độ và sự đóng góp của mình trong việc bảo vệ Tổ quốc. Hầu hết họ đều là con cưng của chế độ. Nhưng oái ăm thay, một số tướng lãnh cao cấp do tướng Dương văn Minh cầm đầu, thuộc loại ăn cháo đá bát, ngày 1/11/1963, đã nổi dậy, lấy danh nghĩa làm cuộc cách mạng, sát hại Tổng Thống Ngô Đình Diệm và lật đổ nền Đệ I Cộng hòa. 

          Việc lật đổ nền đệ I Cộng hòa tạo điều kiện cho CS xâm lăng miền Nam vì tướng Dương văn Minh, theo âm mưu của CSMN, cho triệt hạ tất cả hệ thống ấp chiến lược là hàng rào ngăn cản cán binh CS xâm nhập, và như vậy, đe dọa sự an ninh của người dân ở vùng nông thôn hẻo lánh.

Kể từ khi nền Đệ I Cộng hòa bị lật đổ, miền nam Việt nam trải qua các cuộc chỉnh lý, do các tướng lãnh VNCH thi nhau tranh quyền. Sự bất ổn chính trị tạo cơ hội cho Mặt trận GPMNVN thao túng, len lỏi vào hàng ngũ quốc gia của chúng ta nhằm gây chia rẽ và phá hoại. 

Để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị, ngày 19/06/1965, Hội Đồng Quân Lực (HDQL) được thành lập và quyết định giải tán hội đồng quốc gia lập pháp. Sau đó Hội đồng quân lực (HDQL) thành lập Ủy ban Lãnh Đạo quốc gia (UBLDQG) do Trung tướng Nguyễn văn Thiệu lãnh đạo và Ủy ban hành pháp trung ương do tướng Nguyễn cao Kỳ làm chủ tịch. Cuộc bầu cử quốc hội lập hiến được tổ chức ngày 3/9/1966 và ngày 1/04/1967 Uỷ Ban Lãnh Đạo Quốc Gia công bố bản Hiến pháp nền đệ II Cộng hòa, tổ chức cuộc bầu cử Tổng Thống ngày 3/9/1967. Trung Tướng Nguyễn văn Thiệu được bầu làm Tổng Thống khai sáng nền đệ II VNCH và QDVNCH được đổi tên thành QLVNCH.

Từ đó, ngày 19/06 được xem là ngày QLVNCH lên nắm chính quyền, nên gọi là ngày Quân Lực để tuyên dương công trạng các đơn vị, quân dân cán chính của VNCH. 

Vấn đề chúng ta đặt ra ở đây là: trong khi các chiến sĩ của VNCH hy sinh xương máu ở ngoài tiền tuyến để bảo vệ Tổ quốc, thì ở hậu phương, tình hình chính trị lại dậy lên xáo trộn và bất ổn. Những cuộc lên đường, xuống đường, biểu tình rầm rộ do các nhóm Phật giáo, sinh viên quá khích do CS xúi dục, thường xuyên xảy ra tại các thành phố lớn, nhất là ở Huế và Saigon, tạo cơ hội cho bọn CS nằm vùng thao túng len lỏi làm lũng đoạn hàng ngũ quốc gia. Đó chính là những nhát dao đâm vào sau lưng các chiến sĩ VNCH đang chiến đấu với giặc thù ở tiền tuyến.

Tình hình miền Nam càng ngày càng bất ổn, vì ở vùng nông thôn, CS từ từ làm chủ tình hình. Chúng đánh chiếm các vùng hẻo lánh, nơi mà quân đội của chúng ta khó mà kiểm soát được. Với chiêu bài : “lấy nông thôn bao vây thành thị”, chúng gia tăng khủng bố, giết chóc, gây hoang mang cho người dân ở làng quê. Chúng bắt họ phải yểm trợ, nuôi sống chúng, bằng không thì chúng tàn sát cả gia đình.

Về phương diện kinh tế, do chiến tranh tàn phá, thôn quê không còn khả năng sản xuất lúa gạo và các mặt hàng nông phẩm. Do đó, vật giá leo thang, làm nền kinh tế của miền Nam phải nhập cảng các mặt hàng nhu yếu phẩm và do đó, hoàn toàn lệ thuộc vào viện trợ.

Về mặt quân sự, lợi dụng việc phá hủy hàng rào ấp chiến lược là quốc sách của nền đệ I cộng hỏa, CSBV liên tục cho bộ đội xâm nhập Miền Nam. Chúng thay đổi chiến tranh xâm lược của chúng từ du kích chiến sang vận động chiến và mở những trận đánh lớn để thử thách sức mạnh của QLVNCH cũng như sự ủng hộ của đồng minh Hoa kỳ, diển hình là những trận đánh Bình Giả và Ðồng Xoài cuối năm 1964 và giữa năm 1965.

QLVNCH lúc bấy giờ đã vững mạnh, đủ khả năng và ý chí để chận đứng làn sóng xâm lăng của bộ đội CSBV. Tinh thần chiến đấu rất cao độ của QLVNCH đã được thể hiện qua các trận Mậu Thân 1968, chiến dịch hành quân sang Kampuchea, nhằm đánh tan những hang ổ kho tàng tiếp liệu cộng quân năm 1970, cuộc hành quân sang Hạ Lào, chiến dịch Lam Sơn 719, cuộc chiến Mùa Hè Ðỏ Lửa năm 1972 vv…

Mặc dù QLVNCH luôn luôn thể hiện tinh thần anh dũng chiến đấu cao độ của mình, nhưng dưới thời đệ II Cộng hòa, tình hình miền Nam VN càng ngày càng suy yếu về chính trị lẫn quân sự. Trong chính quyền thi CS đã cài người khắp nơi, còn trên trận địa, chúng càng ngày càng giành ưu thế. Phía Đồng minh thì viện trợ càng ngày càng giảm trong khi bên phía CS, khối CS càng ngày càng tăng viện trợ cho CSVN nhiều vũ khí đạn dược hơn. Kết cục là Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu phải từ chức ngày 21/04/1975, và được thay thế bởi cụ Trần văn Hương. Đến ngày 28/04/1975 tướng Dương văn Minh lên nắm chính quyền, rồi tuyên bố đầu hàng CS ngày 30/04/1975.

Vâng, QLVNCH đã bị chôn nhưng chưa chết. Với cuộc đi tản chiến thuật, một số sĩ quan cao cấp cũng tìm cách khôi phục lại QLVNCH bằng cách tổ chức những phong trào, mặt trận vv... nhưng cũng không đi đến đâu.   

Chúng ta phải đợi đến 15 năm sau, tức là năm 1990, CPQGVNLT mới được thành lập do cụ Nguyễn Trân làm Thủ tướng và năm sau tức là 1991, chúng tôi là Đào Minh Quân được đại diện 3 thế hệ bầu chọn làm Thủ tướng CP và chúng tôi giữ trong nhiệm đó cho đến ngày hôm nay là hơn 27 năm.

Qua hơn một phần tư thế kỷ làm việc vì đại nghĩa nhằm giải thể tà quyền CS, chúng tôi từng tâm niệm rằng : chúng tôi chỉ là những kẻ đứng mũi chịu sào. Sau này, khi đã giải thể được tà quyền CS, chúng ta sẽ tổ chức một cuộc Tổng tuyển cử dưới sự kiểm soát của quốc tế để mọi người dân Việt có cơ hội bầu chọn những ai có tài năng, đức độ để phục vụ và lãnh đạo đất nước.

Thưa qúy Niên Trưởng, qúy Huynh Trưởng và các chiến sĩ QLVNCH thân mến!

Hình ảnh những bộ chiến y được các em, các cháu triều mến mang trên người, từng bài ca, tiếng hát, câu hò còn vang vọng trên các làn sóng phát thanh, truyền hình, đã cho thấy hình ảnh của người quân nhân QLVNCH chưa phai mờ trong ký ức của toàn dân VN. Chúng ta đã già nhưng chưa chết. Chúng ta vẫn là nơi nương tựa tinh thần cho các thế hệ VN. VNCH đã bị chôn nhưng bất tử. Dấu chân QLVNCH còn lưu lại trên 4 vùng chiến thuật thân yêu của đất nước, vẫn âm vang trong lòng của dân tộc. Sống thì da ngựa bọc thây. Chết cũng phải vinh dự có Quốc Quân Kỳ đắp mặt, chứ không thể chôn thây nơi xứ người hay lây lất, tàn tạ trên quê hương.

Hôm nay ngày 19/06/2018, kỷ niệm ngày quân lực, là cơ hội nhắc nhở cho tất cả chúng ta những giai đoạn hào hùng của người chiến sĩ QLVNCH trước năm 1975. Chúng tôi xin kêu gọi tất cảc các cựu Tướng lãnh, sĩ quan và quân nhân các cấp của QLVNCH, tất cả lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia, cựu cán chính VNCH tiếp tay với CPQGVNLT để cứu nguy đất nước trước hiểm hoạ Tầu Cộng xâm lăng.

Nếu quý vị có theo dõi các live stream của người dân ở trong nước, quý vị sẽ thấy họ thống khổ và ta thán biết bao nhiêu trước việc chính quyền CS đàn áp dã man, cướp nhà, cướp của, cướp đất và cướp mọi quyền sống của người dân. Ngay cả đối với các cựu bộ đội, cựu đảng viên của chúng, chúng vẫn không buông tha và hiện nay, trong nội bộ đảng, chúng thanh trừng, khủng bố lẫn nhau dưới chiêu bài chống tham nhũng. 

Người dân trong nước xem CPQGVNLT do chúng tôi lãnh đạo như là một cái phao để họ bám vào mà hy vọng sống còn. Họ đều là vợ, con, thân nhân của những cựu chiến binh QLVNCH, bị đẩy vào vùng kinh tế mới, tài sản và quyền sống của họ đều bị CS cướp giật. Họ đều là những nạn nhân của CS gian ác, đê hèn. Nếu qúi vị cứ thản nhiên bình chân như vại thì tình huynh đệ chi binh và tình người của quý vị ở đâu?

Chúng tôi cũng như một số các cựu sĩ quan, quân nhân của QLVNCH, hiện là thành viên của CPQGVNLT, đã từng bị lao động khổ sai trong các trại tù CS. Trong chốn lao tù, chúng ta thường tâm niệm rằng, sau này, khi ra khỏi ngục, sẽ có gắng làm sao hồi phục lại danh dự cho QLVNCH để lá cờ vàng 3 sọc của chúng ta lại ngạo nghễ bay trên quê hương đất nước Việt nam. Bây giờ có cơ hội, tại sao quý vì không tham gia bằng công sức, kinh nghiệm quý giá của quý vị ? Không lẽ quý vị đã bị CS mua chuộc hoặc quý vị đã bị nhụt chí sau thời gian dài bị CS tẩy não rồi hay sao ? Hay là quý vị không dám làm gì vì sợ CS ghi tên quý vị vào sổ đen, để bọn chúng cấm không cho quý vị trở về Việt nam để hưởng thụ trên sự đau khổ của đồng bào mình ?

          Nhân dịp này, chúng tôi cũng kêu gọi các em, các cháu cựu thiếu sinh quân (TSQ), nên tích cực tham gia vào CPQGVNLT do chúng tôi lãnh đạo, để chúng ta cùng nhau lật đổ tà quyền CS và chống Tàu Cộng xâm lược. Các em, các cháu trước đây, lúc còn trẻ, đã từng là những chiến sĩ can trường của người Việt quốc gia. Cuộc chống trả oai hùng của trường TSQ tại Vũng tàu trong giờ phút cuối cùng của miền Nam VN năm 1975 đã nói lên tinh thần bất khuất đó của các em. Vậy ngay bây giờ, các em, các cháu, hãy cùng chúng tôi và CPQGVNLT chung sức dẹp tà quyền CS, để sau này, chúng ta sẽ phục hưng lại truyền thống TSQ cho các thế hệ mai sau. 

Đồng thời, chúng tôi cũng xin kêu gọi các cựu học sinh trường Quốc gia nghĩa tử, là con cái của các anh hùng tử sĩ, thương phế binh của QLVNCH. Các em, các cháu đã thừa hưởng được giòng máu hào hùng của cha mẹ, ông bà. Các em, các cháu nên noi theo gương đó để làm rạng danh giống nòi. Hồi còn nhỏ, các em các cháu đã được hưởng mọi đặc ân của VNCH, nhất là vào thời đệ I Cộng hòa dưới sự lãnh đạo anh minh của TT NDD. Vậy mong các em, các cháu cũng tiếp tay với CPQGVNLT để khôi phục lại giang sơn, ngõ hầu làm sống lại tinh thần của chí sĩ NDD qua 2 câu thơ biểu lộ sự khí khái của Ngài như sau :

Tiết- trực, tâm- hư, giữ nước non,

Vị quốc vong thân nghĩa vẹn toàn

(có nghĩa là: Bảo vệ quê cha đất Tổ với tất cả lòng trung thành, chính trực, và tâm hồn thanh thản. Sẵn sàng hy sinh xương máu vì đại nghĩa, chúng ta mới làm tròn nghĩa vụ đối với Tổ quốc)

Do đó, chúng tôi và CPQGVNLT mong đợi sự tiếp tay tích cực của các em, các cháu Thiếu sinh quân và Quốc gia nghĩa tử, trong công cuộc đấu tranh giải thể tà quyền CS và khôi phục lại VNCH. Quê hương thân yêu của chúng ta đã bị 1000 năm nô lệ giặc Tàu, 100 đô hộ giặc Tây và bị họa Cộng Sản hơn 77 năm. Không lẽ lại để cho giặc Tàu mãi mãi thống trị nước ta? 

Tóm lại, đây là cơ hội ngàn năm một thuở mà chúng ta không thể bỏ qua được, vì sự tồn vong của quốc gia, vì việc mất nước vào tay Tầu cộng chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Nếu chúng ta còn có tâm huyết với tiền đồ tổ quốc, thì chúng ta phải thực thi qua hành động xác thực, ít nhất là tham gia vào cuộc TCDY do CPQGVNLT tổ chức, chứ chúng ta đừng thổ lộ, hoặc chỉ chống Công một cách thờ ơ, thụ động. Mỗi lá phiếu của quý vị, của các bạn, của các em, các cháu tham gia công cuộc TCDY chính là một viên đạn bắn vào đầu bọn CSVN và giúp cho CPQGVNLT do chúng tôi lãnh đạo có một tiếng nói mạnh mẽ hơn trước Hội đồng Liên Hiệp quốc để yêu cầu giải thể tà quyền CS tại VN mà không cần phải đổ máu.

Khấn xin Trời, Phật luôn phù hộ, độ trì cho tất cả chúng ta.

Trân trọng kinh chào quý đồng bào và qúy vị.

(*Phần ghi chú)

Xin trích lại toàn bài : Việt Nam minh châu trời Đông

Của Nhạc sĩ Hùng Lân.

Việt Nam minh châu trời Đông !Việt Nam nước thiêng Tiên Rồng !

Non sông như gấm hoa uy linh một phương, Xây vinh quang ngất cao bên Thái Bình Dương.Từ ngàn xưa tài danh lừng lẫy khắp nơi, Tiếng anh hùng tạc ghi núi sông muôn đời.Máu ai còn vương cỏ hoa, Giục đem tấm thân xẻ với sơn hà.Giơ tay cương quyết, Ta ôn lời thề ước. Hy sinh tâm huyết, Ta báo đền ơn nước.Dầu thân này tan tành gói da ngựa cũng cam, Thề trọn niềm trung thành với sơn hà nước Nam.

THƠ MỜI

ĐỆ TAM VIỆT NAM CỘNG HÒA

CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI

Kính thưa:

- Quý đồng bào! Quý vị dẫn đạo tinh thần các tôn giáo và quý chiến hữu QLVNCH!

- Qúy hội đoàn, phong trào, các đoàn thể chống Cộng, truyền thông, báo chí và các bạn trẻ!

Nhân kỷ niệm 19.6 là ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đứng ra nhận trọng nhiệm trước lịch sử, CPQGVNLT sẽ giới thiệu vị Đại Sứ tương lai của chúng ta tại Hoa Kỳ và đồng thời tổ chức các buổi lễ, các cuộc họp mặt để thăm hỏi, tiếp xúc với đồng bào Việt Nam từ California đến Wasington DC tại các địa điểm sau đây:

1/ Washington DC từ ngày 10 đến 12 tháng 6 năm 2018:

            International Trade Center In WDC.

Địa chỉ: 1300 Pennsylvania Avenue NWWashington, DC 20004.

Tel: 202-759-0074  

2/ San Jose ngày 16.6.2018:

Từ 1:00 giờ chiều đến 4:00 giờ chiều tại sân khấu trường trung học Yerba Buena High School.

Địa chỉ: 1855 Lucretia Ave. San Jose, CA. 95122 (*).

3/ Sa mạc Adelanto ngày 18.6.2018:

Từ 12:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều, dự lễ vinh danh QLVNCH và Ngũ Vị Thần Tướng đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc tại Tụ Nghĩa Đường.

 Địa Chỉ: 10800 Sierra Road, Adelanto. CA. 92301 (*).

4/ Westminster ngày 19.6.2018:

Từ 2:00 giờ chiều đến 5:00 giờ chiều, cử hành nghi thức ghi ơn và tưởng niệm Quân-Dân-Cán-Chính VNCH và lễ bổ nhiệm đặc sứ của CPQGVNLT tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ Westminster.

Địa chỉ: 14180 All American Way, Westminster, CA 92684.

5/ Anaheim ngày 19.6.2018:

Từ 6:00 giờ chiều đến 11:00 giờ tối, dự dạ tiệc với Thủ Tướng CPQGVNLT và giới thiệu vị đặc sứ với quan khách Việt-Mỹ tại đại khách sạn Embassy Suite by Hilton.

Địa chỉ: 11767 Harbor Blvd. Garden Grove, CA. 92840

Kính mởi đồng bào và quý vị vui lòng liên lạc với các số điện thoại sau đây để ghi tên tham dự:

Bà Lâm (403)-835-4227, bà Triệu (714) 886-7466, Ông William (612) 715-1111 và ông Nguyễn (408) 623-1746.

(*) Có văn nghệ và thức ăn nhẹ.

Văn phòng Thường Trực CPQGVNLT trân trọng kính mời 

CTPT “TIẾNG NÓI VIỆT NAM CỘNG HOÀ” NGÀY 09.05.2018

KÍNH MỜI ĐỒNG BÀO VÀ QUÝ ĐỒNG NHIỆM ĐÓN XEM CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH “TIẾNG NÓI VIỆT NAM CỘNG HOÀ” NGÀY 09.05.2018

https://youtu.be/SgQs-_F6AsY

CTPT “TIẾNG NÓI VIỆT NAM CỘNG HOÀ” NGÀY 12.05.2018

Turn off for: Vietnamese
KÍNH MỜI ĐỒNG BÀO VÀ QUÝ ĐỒNG NHIỆM ĐÓN XEM CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH “TIẾNG NÓI VIỆT NAM CỘNG HOÀ” NGÀY 12.05.2018

https://youtu.be/Rsdxf8vjPLY

CTPT “TIẾNG NÓI VIỆT NAM CỘNG HOÀ” NGÀY 11.05.2018

KÍNH MỜI ĐỒNG BÀO VÀ QUÝ ĐỒNG NHIỆM ĐÓN XEM CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH “TIẾNG NÓI VIỆT NAM CỘNG HOÀ” NGÀY 11.05.2018
https://youtu.be/EJ3LiTZFS5A

THỦ TƯỚNG ĐÀO MINH QUÂN Và Các Đồng nhiệm tại Sa mạc Adelano ngày 28.04.2018

THỦ TƯỚNG ĐÀO MINH QUÂN Và Các Đồng nhiệm tại Sa mạc Adelano ngày 28.04.2018

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH TIẾNG NÓI VIỆT NAM CỘNG HOÀ NGÀY 30.04.2018

KÍNH MỜI ĐỒNG BÀO VÀ QUÝ ĐỒNG NHIỆM ĐÓN XEM CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH TIẾNG NÓI VIỆT NAM CỘNG HOÀ NGÀY 30.04.2018

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH "TIẾNG NÓI VIỆT NAM CỘNG HOÀ" NGÀY 02.05.2018

KÍNH MỜI ĐỒNG BÀO VÀ QUÝ ĐỒNG NHIỆM ĐÓN XEM CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH "TIẾNG NÓI VIỆT NAM CỘNG HOÀ" NGÀY 02.05.2018

TƯỜNG TRÌNH SƠ LƯỢC

THỦ TƯỚNG ĐÀO MINH QUÂN ban huấn từ đêm THẮP NẾN 30.04.2018 TẠI TƯỢNG ĐÀI VIỆT-MỸ WESTMINSTER.

THỦ TƯỚNG ĐÀO MINH QUÂN ban huấn từ đêm THẮP NẾN 30.04.2018 TẠI TƯỢNG ĐÀI VIỆT-MỸ WESTMINSTER.

 3 NGÀY ĐẠI HỘI ĐỆ TAM VNCH PHỤC HƯNG VIỆT NAM

Đại Hội Đệ Tam VNCH Phục Hưng Việt Nam do VPTT/CPQGVNLT tổ chức đầy ý nghĩa, rất thành công trong 3 ngày liên tiếp. Từ 28, 29 cho đến 30 tháng 4 ngay tại Trung Tâm Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn CS vùng Nam Cali.

Điều này chứng minh: CPQGVNLT đã ngày càng được sự tin yêu của đồng bào, mặc cho CSVN và Tàu Công tập trung dành phá bằng đủ kiểu, bôi nhọ, và chửi bới. CPQGVNLT vẫn như tia sáng bình minh xua tan bóng đêm bưng bít của CS và hệ thống truyền thống bất lương không dám nói lên sự thật, đã dấu nhẹm sự có mặt của CPQGVNLT trong suốt hơn 25 năm qua.  

Trong ngày 28 tháng 4 CPQGVNLT được sự dẫn đầu của đoàn motor hộ tống đã xuất phát thừ VPTT của chính phủ, sau đó đi dọc theo các đường lớn Brookshurt, Bolsa, khu Phước Lộc Thọ khoảng 1 giờ rưỡi. Đoàn xe của chính phủ sau khi diễn hành qua các khu đường lớn, đã trực chỉ đến khu vực tượng đài Chiến sĩ nơi CPQGVNLT đã chuẩn bị sẵn bàn thờ TQ và cờ quat tung bay. Thủ Tướng Đào Minh Quân cùng đoàn các tướng lãnh, chức sắc cao cấp của CP và đồng bào đã kính cẩn dâng hương để tưởng niệm các đấng tiền nhân, anh hùng tử sĩ, quân dân cán chính đã vì nước hy sinh. Sau đó Thủ Tướng đã vinh danh và trao tặng bằng khen cho các giới chức có công trong CP.

Đặc biệt. Thủ Tướng đã vinh danh Đại úy Nguyễn Phước Lộc, nguyên là Chánh Văn Phòng của Đại Tá Ngô Linh, Chỉ Huy Trưởng Sỡ Công Tác, Nha Kỹ Thuật, Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH. Ông đã là đoàn viên của Tân Dân Chủ từ nhiều chục năm về trước. Việc vinh danh Đai Uy Lộc cho thấy CP được sự ủng hộ của các sĩ quan QLVNCH.

Sau khi chương trình chấm dứt vào lúc 1:00 giờ chiều, đoàn xe của CP lai trực chỉ lên căn cứ địa sa mạc, nơi đã được chuẩn bị khang trang để chào đón Thủ Tướng cắt băng khánh thành giai đoạn 1 trùng tu Tụ Nghĩa Đường.

Các đại biểu đến từ các nước xa xôi như Úc Châu, Hawai, và gần hơn là Canada và các vị đến từ khắp các tiểu bang trong nước Mỹ, phái đoàn CP tại Minnesota cũng đến tham dự đầy đủ. CP đã báo cáo tình hình hoạt động và Phuơng hướng cho những ngày sắp tới, đặc biệt là hệ thống trưng cầu dân ý vẫn liên tục hoạt động trong những ngày CP tổ chức đại hội, không hề bị ngưng trệ.

Qua ngày 29/4, phái đoàn CPQGVNLT lại được sự hộ tống rầm rộ của cảnh sát đến dự đại hội tại Embassy Suite Hotel by Hilton. Thủ Tướng đã được đón tiếp long trọng đúng với quy chế của một nguyên thủ quốc gia.

Đại hội đã tập trung giới thiệu hệ thống thẻ tín dụng hiện đại nhất của CPQGVNLT mà chưa có quốc gia nào áp dụng. Với loại thẻ tín dụng nầy đồng bào có thể gửi tiền về cho thân nhân chỉ tốn 1 phút mà không sợ mất mát tiền bạc.

Trong ngày 30 tháng 4, phái đoàn CPQGVNLT vẫn tiếp tục được sự hộ tống của cảnh sát Hoa Kỳ qua các khu đông dân cư của thành phố Westminster và được các em, các cháu thanh niên tụ tập tại ku phố Bolsa cầm cờ vẫy tay chào đón. Sau đó đoàn xe lên đường đến Tượng Đài Chiến Sĩ để tiếp tục dâng hương và tiến hành đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương VN.

Ngoài các thành viên và đại biểu của CP, đã có sự hiện diện của đông đảo bà con đến thắp nến để nguyện cầu cho quê hương VN thoát khỏi hoạ CS.

Đặc biệt chương trình có tiết mục dâng lá Cờ Thiêng cho CPQGVNLT để đặt Quốc Kỳ lên bàn thờ Tổ Quốc.

Thông qua 3 ngày đại hội, với sự ủng hộ mạnh mẽ của đồng bào, với các nghi thức, lễ nghi trang trọng, đầy ý nghĩa tại trung tâm thủ đô người Việt tỵ nạn CS, đã minh chứng hùng hồn rằng CPQGVNLT là chính danh, hợp pháp và duy nhất để đại diện cho VNCH. Hoạt động của CP đã đánh tan sự vu cáo bôi nhọ là “khủng bố” của CS/VG.

Một tổ chức “khủng bố” được cảnh sát Hoa kỳ hộ tống liên tiếp trong 3 ngày Đại Hội, mỗi ngày hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ đi diễn hành qua khắp nơi được gọi là Thủ Đô người Việt tị nạn CS tại quận Cam.

ĐẠI HỘI ĐỆ TAM CỘNG HÒA 30-04-2018

ĐẠI HỘI VNCH ngày 29.04.2018 tại:
EMBASSY SUITES BY HILTON
11767 HARBOR BLVD
GARDEN GROVE, CALIFORNIA 92840

ĐẠI HỘI VNCH ngày 29.04.2018 tại:
EMBASSY SUITES BY HILTON
11767 HARBOR BLVD
GARDEN GROVE, CALIFORNIA 92840

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

Văn Phòng Thường Trực

PO Box 2807, Anaheim, CA. 92814

TEL: 760-523-3011 và 949-529-0952

THƯ MỜI

THAM DỰ ĐẠI HỘI

ĐỆ TAM CỘNG HÒA

TRIỆT HẠ CỘNG SẢN-PHỤC HƯNG VIỆT NAM

Ngày 19.04.2018

Kính thưa Đồng Bào và qúy Đại Biểu, Thành Viên, Đồng Nhiệm trong CPQGVNLT!

“THƯỢNG BẤT CHÁNH – HẠ TẤT LOẠN”. Bọn đầu xỏ CSVN tham nhũng thối nát tay sai Tàu Cộng đã đẻ ra một băng đảng tội ác với những thủ đoạn dã man, coi thường pháp luật, phá nát cương thường đạo lý, làm băng hoại xã hội. Chúng đang khống chế, đọa đày, bức tử người dân, biến quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta thành một bãi rác khổng lồ của thế giới.  

Sau khi THỦ TƯỚNG ĐÀO MINH QUÂN khai sáng nền ĐỆ TAM VIỆT NAM CỘNG HÒA vào ngày 16.02.2018 ngay tại trung tâm, thủ đô người Việt tỵ nạn cộng sản vùng Nam California, nhiều cá nhân và nhiều nhóm yêu nước đã chổi dậy. Những  tuyên cáo, những cuộc biểu tình, tuần hành và những bài nói chuyện nảy lửa được vang lên trên các làn sóng phát thanh, truyền hình. Tinh thần quật khởi của đồng bào đã được ĐỆ TAM VIỆT NAM CỘNG HÒA làm khởi sắc.

Để tiếp nối công cuộc KHAI SÁNG NỀN ĐỆ TAM VNCH, TRIỆT TIÊU CSVN, Chính Phủ sẽ đứng ra tổ chức ĐẠI HỘI VIỆT NAM CỘNG HÒA – PHỤC HƯNG VIỆT NAM trong 3 ngày liên tiếp: 28, 29 và 30 tháng 4 năm 2018.

Chương Trình gồm có:

1-    Ngày 28.04.2018: Cử hành Lễ Tưởng Niệm trong khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại thành phố Westminster từ 11:00 giờ trưa đến 2:00 giờ chiều. Sau đó, phái đoàn CPQGVNLT và quan khách sẽ đến sa mạc Adelanto để thăm quan Tụ Nghĩa Đường đang được Trùng Tu giai đoạn I.

2-    Ngày 29.04.2018: Hội Thảo ĐỆ TAM VNCH-TRIỆT HẠ CSVN và dự dạ tiệc tại Đại Khách Sạn Embassy Suites by Hilton gần khu Disney Land từ 5:00 giờ chiều đến 12:00 giờ đêm.

3-    Ngày 30.04.2018: Phái đoàn CPQGVNLT sẽ cùng với quan khách và đồng bào dự đêm thắp nến và cầu nguyện trong  khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại thành phố Westminster từ 5:00 giờ chiều đến 9:00 giờ tối.

Vui lòng gọi các số điện thoại sau đây để nhận thiệp mời:

Ông Quách (714)-277-9397, ông Nguyễn (714) 989-0323; bà Lâm (403)-835-4227, bà Trần (714) 724-9794, bà Triệu (714) 886-7466, bà Phạm (714) 651-0381 và Ông William (612) 715-1111.

 

Trân trọng kính mời quan khách và Đồng Bào cùng tham dự đông đủ.

VPTT/CPQGVNLT

 

Comments

tran ta

01.09.2018 00:41

XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THÚ VẬT ÂM BINH MAFIA CSVN ĐẢNG XÃ HỘI CỦA LOÀI CHÓ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI …TIN BẤT CỨ ĐIỀU GÌ TỪ CÁI NHÀ NƯỚC THÚ VẬT ÂM BINH MAFIA CSVN ĐẢNG NÀY LÀ TỰ SÁT Sai lầm nghiêm trọng của hoa kỳ

Nguyen Thuong Hang

25.04.2018 16:02

Kính chúc mừng Đệ Tam VNCH thành công đại thành công và mau sớm « LẤY LẠI ĐẤT TỔ, KHÔNG LÀM KHỔ DÂN « Chỉ có Tổng Thống Đào Minh Quân có đủ tư cách pháp lý và được lòng dân tín nhiệm , hơn nữa có tin

Latest comments

05.11 | 16:41

Kinh cam on cho thong tin ve Tina Dao
Kinh tran trong

04.11 | 16:17

LY TONG
CUU PHI CONG ANH HUNG CUA VNCH

04.11 | 15:57

HOAN HO CONG CHUA DE TAM VNCH TINA DAO
THAN DONG MC TOAN CAU
VAN VAN TUE VAN VAN TUE VAN VAN TUE

03.10 | 06:02

Ai đó cho cpqgvnlt là "tào lao" ... Nhưng sao nhà báo quốc tế này tìm đến phỏng vấn? Chỉ vì ai đó ngu ngốc hết biết - rõ là mị dân cấp tồi !

Share this page