LÒNG NHÂN ĐẠO CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

VIỆT NAM CỘNG HÒA

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

PO Box 2807, Anaheim, CA. 92814

TEL: 760-523-3011 và 949-529-0952

 GIẢI PHÁP GIÚP ĐỠ

NGƯỜI TỴ NẠN ÂU CHÂU

Ngày 28/09/2015

Kính trình Thủ Tướng Đào Minh Quân!

THIÊN TAI KHÔNG DO NHÂN TẠO. Cho dù khoa tiên đoán thời tiết có thể nhờ máy móc tối tân để biết trước các cơn địa chấn, bão lụt, núi lửa, cháy rừng ngày càng chính xác hơn. Nhưng loài người vẫn chưa có cách nào ngăn cản. Chỉ có thể phòng ngừa hay lập kế hoạch, chương trình để giúp đỡ dân chúng giảm bớt thiệt hại.

NHÂN TAI LÀ DO NHỮNG NGƯỜI CHƯA TRƯỞNG THÀNH HAY CÒN BẢN NĂNG SINH TỒN CỦA LOÀI THÚ GÂY RA. Các quốc gia có người cầm đầu hiếu sát làm đau khổ dân lành. Như hiện trạng Âu Châu đang có nạn khủng hoảng quyền lực, kinh tế, mầm mống của chiến tranh khiến số dân tỵ nạn ngày càng trầm trọng đến mức độ Liên Hiệp Quốc phải can thiệp tìm biện pháp giúp đỡ. Nhưng vẫn chưa đáp ứng.     

Các nước Âu Châu cũng bị khủng hoảng vì lòng trắc ẩn khi thu nhận hằng chục, hoặc trăm ngàn người tỵ nạn hỗn tạp, gồm có Afghan, Syrian, Iraq, Eritrea, vì có số ít trà trộn theo lệnh của các chủ chốt ác độc để phá hoại.

Cho dù các nước văn minh như Đức, Áo, Anh, Pháp, Ý, Hy Lạp có lòng nhân đạo cố gắng giúp đỡ người tỵ nạn, cũng bị làn sóng nhập cư làm xáo trộn đời sống hằng ngày trong đất nước mình.

 (Theo sơ đồ nguồn CNN dưới đây)

CPQGVNLT không thể điềm nhiên tọa thị, nên nhân cơ hội Tầu và Philippine đang tranh giành quần đảo trong thềm lục điạ VN, để đề ra giải pháp giúp người tỵ nạn Châu Âu như sau:

1-                  Yêu cầu Tầu, thay vì phí công xây đắp thêm biển đảo của thềm lục điạ thiên nhiên cho lân bang Việt Nam, nhưng không thể cưa hay đục các đảo Hoàng Sa và Trường Sa để chuyên chở hay di chuyển biển-đảo của Việt Nam đem về Tầu. Do đó, Thủ Tướng Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thờisẽ tuyên bố cải danh các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thành khu phi quân sựvà trung lập hóađể làm nơi tỵ nạn quốc tế.

2-                  Việt Nam sẽ cho mượn các quần đảo này 100 năm hoặc lâu hơn, để cứu người tỵ nạn Châu Âu ngay lúc này. Trong lúc cái gọi là “nhà nước” CHXHNVN chỉ thụ động làm bù nhìn tay sai Tàu Cộng, thì thế giới cần chung sức ủng hộ quyết định của CPQGVNLT, là đại diện chính thức của toàn dân để lo cho nhân loại sống hoà bình ngay lập tức.

3-                  Do sự khác biệt văn hoá và tôn giáo sẽ làm xáo trộn đời sống thường nhật, khi cho nhiều người tỵ nạn vào nước mình, các nước Đức, Áo, Ý, Anh, Pháp, Hi Lạp, Thụy Điển hay các quốc gia Âu Châu nên hợp tác với Quốc Tế để giúp đỡ chuyên chở dân tỵ nạn đến các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

4-                  Những người tình nguyện sẽ được huấn luyện làm trật tự viên theo cách tổ chức của Dân Tỵ Nạn Việt Nam tại các nước Đông Nam Á vào thập niên 1970 và 1980. Chính ông Đào Minh Quân trước khi được bầu làm Thủ Tướng Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời tại Hoa Kỳ, cũng là người tỵ nạn, và Ngài đã từng giúp cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản Việt Nam tại trại Pulau Tangah-Malaysia.

 

5-                  Quốc tế giúp đóng góp thức ăn, mùng mền, ráp nhà tiền chế nhẹ và đồ gia dụng cho dân tỵ nạn. Một số quốc gia giúp tổ chức mở trường học, nhà thương và siêu thị bán hàng chi dùng.

 

6-                  Người tỵ nạn được bắt thăm chọn đảo. Người cùng nòi giống và tôn giáo được ở cùng một đảo và được VN giúp đỡ tự trị trong hoà bình.  

7-                  Về phương diện hành chánh, Việt Nam cho phép từng đảo thiết lập các Tô Giới như thời nhà Thanh. Chính vua Phổ Nghi đã cho phép đất nước Thanh Triều được cai trị bởi các Toàn Quyền Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Nhật, Bồ v.v theo từng tô giới có luật pháp khác nhau. Nhưng có một điều chung là duy trì sự sống ổn định kinh tế cho dân Hoa Lục. Chỉ khác một chút là các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam cho phép cư ngụ và tiền chi dùng và sinh lợi trên đảo là do Quốc Gia Việt Nam phụ trách đầu tư. Quốc tế có thể xin visa đến hợp tác hoặc làm nhà thầu tại các đảo một cách hợp pháp. Thí dụ Hawaii nay đã trở nên tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ vậy. Guam và Puertorico hay Hoàng-Trường Sa VN sau này sẽ tiến hoá, miễn là di dân có đời sống được bảo đảm ổn định thành công tại các nơi nói trên.

Vì là thềm lục điạ của dân tộc Austro-Asiatic (giống dân không phải Tầu) nên Tầu không có gì nơi đây cả. Cái lưỡi “con bò nói dối” của tiểu nhân Tầu sẽ được Việt Nam đổi tên lại là “Cái Lưỡi Duy Thật”.

Nay dân Âu Châu được phép Quốc Gia VN mời tạm trú lánh nạn, có thể được giúp phát triển trong một Thế Giới Trật Tự mới tại đây.

 

Tầu có muốn làm nhà thầu dịch vụ nhân đạo này chăng?

 

8-                  Sau khi được sự chấp thuận của Chính Phủ Hoa Kỳ, CPQGVNLT sẽ dùng 500 triệu đô la tín phiếu trong  kho tàng do các Hiền Nhân Việt Nam cống hiến, đang chờ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang thông qua, để chi giúp ngay giải pháp nhân đạo này.

Hy vọng đa số đồng bào đồng ý, ủng hộ Thủ Tướng CPQGVNLT viết công hàm gởi Tổng Thống Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc mời mở hội nghị phụ trách cứu giúp người tỵ nạn Châu Âu.

Trân trọng kính trình Thủ Tướng Đào Minh Quân

Viện Nghiên Cứu Chính Trị

Comments

NGUYEN THI ANH

16.02.2017 04:58

Đọc đến đâu là thấy thích đến đó, và tôi cảm thấy tôi tự hào mình là người Việt Nam: yêu độc lập, chuộng hòa bình và đầy lòng nhân ái. Tôi xin ủng hộ ngài thủ tướng ĐMQ.

Nam Ngo Van

02.11.2015 04:20

Đây là chủ trương có tình người vừa có lòng nhân đạo vừa bảo vệ chủ quyền . Ổn định Biển Đông.Tôi hy vọng đây là"Một chiến thắng không cần bạo lực"

Latest comments

05.11 | 16:41

Kinh cam on cho thong tin ve Tina Dao
Kinh tran trong

04.11 | 16:17

LY TONG
CUU PHI CONG ANH HUNG CUA VNCH

04.11 | 15:57

HOAN HO CONG CHUA DE TAM VNCH TINA DAO
THAN DONG MC TOAN CAU
VAN VAN TUE VAN VAN TUE VAN VAN TUE

03.10 | 06:02

Ai đó cho cpqgvnlt là "tào lao" ... Nhưng sao nhà báo quốc tế này tìm đến phỏng vấn? Chỉ vì ai đó ngu ngốc hết biết - rõ là mị dân cấp tồi !

Share this page