VĨ NHÂN CỦA THỜI ĐẠI

 Thủ Tướng Anh Quốc Sir Winston Leonard Spencer Churchill (1874-1965) là một trong những chính khách danh tiếng nhất trong lịch sử thế giới và là một Vĩ Nhân của nước Anh. Ông từng phục vụ quân đội Anh từ năm 1895, dưới thời đại của Nữ Hoàng Victoria với cấp bậc Trung Úy. Ông về hưu năm 1964 khi làm dân biểu trong triều đại của Nữ Hoàng Elizabeth II, cháu bốn đời của Nữ Hoàng Victoria. Ít có công dân nào phục vụ Tổ Quốc Anh lâu hơn Ông Churchill. Sau khi Thế Chiến Thứ Hai bùng nổ, một mình nước Anh phải chịu đựng cuộc chiến chống lại Đức Quốc Xã. Năm 1930, Churchill đã dẫn đầu trong việc kêu gọi tái vũ trang Anh để chống lại mối đe dọa phát triển từ Đức Quốc xã. Vào lúc chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra, ông được tái bổ nhiệm làm Bộ Trưởng đầu tiên của bộ Hải quân. Năm 1940, ông trở thành Thủ Tướng, thay thế Neville Chamberlain. Churchill đã giám sát sự tham gia của Anh trong nỗ lực chiến tranh đồng minh chống lại Đức và phe trục, dẫn đến chiến thắng vào năm 1945. Thủ Tướng Churchill đã dùng lời nói, niềm tin và lòng can đảm cá nhân để thúc đẩy dân nước Anh phải kiên trì chiến đấu đến toàn thắng, giúp dân Anh bảo vệ được Tự Do của họ. Ông từng tuyên bố: “I have nothing to offer but blood, toil, tears and sweat”. Tạm dịch: Tôi không có gì để cống hiến, ngoài máu, công sức khó nhọc, nước mắt và mồ hôi).

Không những là 1 nhân vật lịch sử, Ông Churchill còn là 1 phóng viên chiến trường,  một diễn giả, một sử gia và là một nhà văn xuất sắc. Năm 1963, Quốc Hội Hoa Kỳ vinh danh Sir Winston Leonard Spencer Churchill là Công Dân Danh Dự của Hiệp Chủng Quốc.  

Còn Việt Nam chúng ta? Sau gần 1 thế kỹ bị Cộng Sản chiếm đóng. Chúng còn bạo tàn, tinh ma, ác độc hơn là Phát Xít Đức. Vì muốn gieo rắc tà thuyết Cộng Sản ngoại lai, Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã tiến hành các thủ đọan gian trá, bẩn thỉu, tạo ra một qúa trình liên tục tích lũy tà ác, bất lương, vô nhân tính nhất trong lịch sử nhân loại. Cả nước đã trở thành một nhà tù vĩ đại nhất trong Việt Sử. Tù tập trung trong trại cải tạo và tù chưa tập trung ngoài xã hội đều giống nhau, đều không biết đến ngày mai, không biết tương lai, chỉ lao động quần quật như trâu, bò, rồi đắm chìm trong nhục dục, hận thù, dưới sự khống chế tinh vi, xảo quyệt của nhà cầm quyền tham nhũng, thối nát và  hệ thống công an bạo lực, sắt máu. Cả thế giới văn minh đều biết đây là một cuộc xâm lăng mới, những chưa thể tận diệt được.

May thay, Đất Nước Việt Nam lại xuất hiện một vĩ nhân phi thường. Ông xuất thân là một quân nhân QLVNCH, cũng từng phục vụ Tổ Quốc trong thời chinh chiến với cấp bậc Trung Úy dưới thời Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa do Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Lãnh Đạo. Sau khi xuất ngoại, ông đã dẫn đầu trong việc kêu gọi toàn dân chống lại Cộng Sản và được bầu làm Thủ Tướng Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời năm 1991 với những việc Ông đã thực hiện sau đây:

Ông thành lập và là đoàn trưởng Thi Văn Đoàn “Ra Khơi” năm 1970, cũng là chủ biên tạp chí “Ra Khơi” với bút hiệu Nam Quán. Ông đã sáng tác nhiều chiến đấu ca và trường khúc với tên hiệu là Anh Thương. Năm 1970-1971, Ông tốt nghiệp Sĩ Quan khóa 5/71 trường Bộ Binh Thủ Đức, phục vụ tại Bộ Chỉ Huy Tiểu Khu Quảng Trị, Tiểu đoàn 122, vùng địa đầu giới tuyến và đặc trách trưởng đơn vị đặc nhiệm Hắc Hổ (Black Tiger), “Đi không tiếng về không lời” nhằm truy lùng những tên đầu sỏ CS. Trong thời gian đó ông cũng là trưởng ban chương trình phát thanh “Vùng Hỏa Tuyến” tỉnh Quảng Trị và là trưởng ban tâm lý chiến nhằm chiêu hồi cán binh CS. Cấp bậc sau cùng của ông là Trung úy QLVNCH. Sau khi CS cưỡng chiếm miền nam VN ngày 30.04.1975, Ông bị cầm tù hơn ba (3) năm trong các trại tù CS, lần lượt từ: Trảng lớn thuộc tỉnh Tây Ninh, Long Khánh và sau đó bị biệt giam tại trại tù Bù Gia Mập, thuộc tỉnh Phước Long. Ông vượt ngục vào mùa đông 1978 và chỉ huy tàu VNKG-0602 chở 524 thuyền nhân, từ vượt biển đến đảo Pulau Tangah, Mã Lai ngày 16.05.1979. Ngày 14.08.1980 Ông và gia đình đến Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Chưa đầy 1 tháng sau Ông tham gia Lực Lượng Người Việt Quốc Gia tại Santa Ana và làm trưởng đoàn Văn Nghệ Đấu Tranh, mà đồng bào thương yêu gọi là “Đoàn Văn Nghệ Áo Đen”.

Ông tốt nghiệp chuyên viên điện toán, rồi được hãng “Measurement System & Controls” mời làm kỹ sư của công ty. Ông nghiên cứu Computer/IBM Compatible. Trong thời gian này Ông thực hiện Bios (Basic I/O System), là một phần bộ não của máy điện toán và sáng lập hãng “Clone Master INC.”. Năm 1983-1984, Ông thí nghiệm để sản xuất máy điện toán tên “Dao Computer” có giá rẻ, nhưng tốc độ nhanh gần gấp đôi máy điện toán IBM, gọi là “IBM CLONE”. Ông đồng thời sáng lập “Dao Computer Inc.“ để sản xuất máy điện toán “Dao Computer”. Ông còn là chủ nhiệm tạp chí thương mãi “Viet Nam Business Magazine“, chủ tịch công ty mãi dịch quốc tế “Pacific Trading and Consulting“, là chủ nhân của Công Ty “Teletech Paging” và hảng “Magic Talk”. Năm 1989, Ông trình bản sơ thảo “Quốc Dân Quyết Nghị” lên Triết gia Lương Kim Định, Chủ Tịch Hội Đồng Quốc Dân Nguyên Lão đã ký ủy nhiệm thư giao cho Ông trọng trách “Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Quốc Dân”. 

Cũng trong năm này, khi Bắc Bộ Phủ đệ đơn xin cơ quan văn hóa khoa học Liên Hiệp Quốc UNESCO tôn vinh Hồ Chí Minh (HCM là danh nhân thế giới, thì Ông cùng đồng bào hải ngoại và “Hội Lễ Nghĩa Liêm sĩ” biến chiến dịch “Trăm Việt Đáp Lời” của Tổ Chức “Dân Sử Việt” thành chiến lược “Ký Đạp Mặt HCM” và yêu cầu UNESCO so sánh dấu vân tay của Nguyễn Ái Quốc với dấu vân tay của xác HCM đang quàng tại Ba Đình, đã đánh bại mưu mô của CSVN và TC tan thành mây khói.

Năm 1989-1990, Ông cùng với ông Nguyễn Hậu, Hội Trưởng Tổng Hội Tù Nhân Chính Trị Cộng Sản thiết lập hồ sơ Tù Nhân Chính Trị để giúp các chiến sĩ QLVNCH bị CSVN cầm tù, được đoàn tụ với gia đình tại Hoa Kỳ, qua chương trình H.O. (Humanitarian Operation). Ông còn vận động các chương trình tài trợ, giúp đồng bào Việt Nam tỵ nạn CS được định cư tại Hoa Kỳ, qua chương trình C.P.A. (Comprehensive Plan of Action) và đồng thời liên lạc, vận động các nước như: Kuwait, Vanuatu, Ukraine, Úc Đại Lợi và Liên Hiệp Âu Châu để giúp đỡ đồng bào Việt Nam tỵ nạn CS tại các quốc gia này. Năm 1990, đảng Cộng Hòa mời Ông làm thành viên chủ nhân (Host committee).

Bộ Xã Hội tiểu bang California đã gửi văn thư công nhận Phong Trào Việt Nam Tân Dân Chủ do Ông thành lập và lãnh đạo, đã có công tranh đấu, giúp đỡ, mở lớp dạy xử dụng máy điện toán, dạy Anh Văn và cách thức hội nhập với đời sống mới, giúp  đỡ cho những đồng bào vừa được định cư tại Hoa Kỳ. Mùa Thu năm 1990, đích thân Ông cùng với các chiến hữu đã thực hiện lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa dài nhất thế giới, hơn 90 Feet, ngay tại Trung Tâm Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn cộng sản vùng Nam California, thành phố Garden Grove.

Ông đã triệu tập ĐẠI HỘI DÂN CHỦ ĐOÀN KẾT, để thỉnh thị ý kiến của quốc Dân, đồng bào VN xin thành lập một Chính Phủ Quốc Gia để đương đầu với CS và Mật Nghị Thành Đô bán nước mà chúng ký kết với Tàu Cộng. Theo đề nghị của dân chúng, Ông đã mời cụ Nguyễn Trân, nguyên là tỉnh trưởng Định Tường làm Thủ Tướng. Nhưng chưa đầy một (1) tháng, Thủ Tướng Nguyễn Trân đã xin từ nhiệm vì lý do sức khoẻ, nên đồng bào trong ba (3) thế hệ gồm Lão Niên – Trung và Thanh Niên đã bầu chọn Ông thay thế. 

Ngay sau khi nhận Trọng Nhiệm Thủ Tướng, Ông đã liên lạc ngoại giao với Hoa Kỳ và quốc tế để ráo riết vận động công nhận CPQGVNLT và Quốc Kỳ VNCH. Ông yêu cầu họ can thiệp, giúp đỡ cho người Việt tỵ nạn CS. Ông đưa người xâm nhập Việt Nam và đến tận các trại tỵ nạn để cùng với đồng bào sát cánh trong việc tranh đấu chống cưỡng bức hồi hương. Ông cũng đã in ấn và gửi sách báo, tài liệu, cũng như dùng tài chánh của mình để giúp đỡ đồng bào tại mười bảy (17) trại tỵ nạn CS vùng Đông Nam Á, thuộc các quốc gia Mã Lai, Hồng Kông, Thái Lan, Phi Luật Tân và Nam Dương.

Để vừa trường kỳ đấu tranh, vừa tự rèn luyện sự nhẫn nhục, chịu đựng của bản thân, Ông đã dời Văn Phòng Thường Trực của CPQGVNLT do Ông Lãnh Đạo về sa mạc Adelanto, thuộc quận hạt San Bernardino County, trên mảnh đất bốn mươi (40) mẫu Ông đã bỏ tiền mua, để khởi công tự xây bia thờ Ngũ Vị Thần Tướng, Thánh Miếu và Kỳ Đài, để ghi ơn, thờ kính những Anh Hùng Tử Sĩ, những Chiến Sĩ Vô Danh đã Vị Quốc Vong Thân, cùng những oan hồn của đồng bào VN muốn chạy thoát loài qủy đỏ CS, nhưng đã bị thảm tử trên đường vượt biên, vượt biển. Ông cũng cho an vị, chôn cất tro cốt của bốn (4) mẹ con, mà Ông đã xin nhận, khi còn ở đảo tỵ nạn PulauTangah-Mã Lai. Ông đã tịnh tâm, tu thiền tại đây hơn 25 năm.

Ông được sự ủng hộ của Ông Barry Thaxton, Chủ Tịch Ủy Hội Đồng Minh Hoa Kỳ, và nhận được 2 Công Hàm của Tổng Thống Bill Clinton mời hợp tác xây dựng dân chủ, an bình và thịnh vượng cho thế giới với lời hứa thời gian sẽ hoàn tất. Ông còn được Chính Phủ Lâm Thời Ukraine mời đọc tham luận tại đại hội mười một (11) nước trong khối Liên Bang Sô Viết (cũ), mà ái nữ của Ông 11 tuổi, đã thay cha đọc huấn từ.

Ngày 05.07.2005, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ mời Ông đọc tham luận tại Đại Hội đảng Cộng Hòa. Trước cử tọa là những chính khách, Dân Biểu, Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông tuyên bố tiếp tục đấu tranh giải thể CSVN.

Ngày 15.10.2010, Thủ Tướng gặp Quốc Cựu Edward Nixon tại Thư Viện Nixon. Trong sự cổ võ hoan nghênh nhiệt liệt của toàn thể cử tọa, gồm những chính khách cao cấp, những nhà lãnh đạo, tướng lãnh, các đại tài phiệt Hoa Kỳ và thế giới, cùng các vị dân cử, dân biểu Hoa Kỳ, Thủ Tướng đã tuyên bố chủ quyền của Việt Nam tại biển Đông.

Ông đã nộp đơn kiện TC và CSVN tại Tòa Hình Sự Quốc Tế, đòi bồi thường 38 ngàn tỷ USD cho đồng bào Việt Nam.

Ngày 17.04.2013, Tổng thư Ký Liên Hiệp Âu Châu (28 quốc gia) gửi Công Hàm công nhận danh xưng CPQGVNLT và vai trò Thủ Tướng của Ông. Ngày 23.05.2013, Ông nhận được Công Hàm thứ hai của Liên Hiệp Âu Châu, với hai (2) Nghị Quyết xác nhận tội ác của CSVN và cái gọi là ‘Nhà Nước” CHXHCNVN đã đàn áp tôn giáo và nhân quyền tại VN.

Ngày 27.05.2013, Ông nhận được phúc đáp của toà hình sự quốc tế (ICC International Criminal Court) đã nhận được hồ sơ do Ông đứng tên, để truy tố 19 tên đầu sỏ CSVN do Hồ Chí Minh cầm đầu. Sau khi nhận được phúc đáp của ICC, đơn kiện Hồ Chí Minh lại được gửi cho Tập Cận Bình, và y đã ký nhận.

Ngày 30.04.2016, Chủ Tịch Hội Siêu Quyền Lực (Governmental Impact), Ông Jim Dantona và Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành của Thành Phố Los Angeles, đích thân mang Tuyên Dương của Chính Phủ Hoa Kỳ và của Hội Đồng Thành Phố Los Angeles đến tại quận Cam với nội dung khen ngợi, trân trọng công nhận thành tích trong hơn ba mươi (30) năm phục vụ cộng đồng quận Cam và thế giới của Ông.     

Ngày 16.02.2018, với cương vị là Thủ Tướng CPQGVNLT Ông đã Khai Sáng Đệ III VNCH. (Trích và tóm gọn từ tài liệu “Sơ Thảo Hiến Pháp Đệ Tam VNCH”).

Thưa qúy vị và các bạn!

Căn cứ vào quá trình, thành tích và sự liên lũy, nhẫn nại hy sinh hơn ba mươi (30) năm để tìm đường giúp dân, cứu nước của Tổng Thống Đào Minh Quân. Xuất phát từ lòng yêu nước, thương dân vô bờ bến, Ông đã chấp nhận từ bỏ danh lợi, tiền tài, hạnh phúc gia đình và tuổi thanh xuân, để đơn độc vào sa mạc, không một mái nhà, chịu đựng cảnh sống thiếu thốn, bần hàn, ngày nóng cháy da, đêm lạnh thấu xương, trong suốt hơn hai mươi (20) năm trời dai dẳng. Nếu so sánh với Thủ Tướng Anh Quốc, người được xưng tụng là Vĩ Nhân của Anh Quốc thì Tổng Thống Đào Minh Quân phải là VĨ NHÂN CỦA THẾ KỶ. Tại sao?

Tuy cùng cấp bậc Trung Úy, cùng gia nhập quân đội, cùng được bầu làm Thủ Tướng trong thời chiến tranh và cùng hy sinh cho Tổ Quốc, trường kỳ tranh đấu chống giặc để bảo vệ Tổ Quốc. Nhưng Tổng Thống chúng ta có những đặc điểm hy sinh, chịu đựng cao hơn, nhiều hơn, trong một hoàn cảnh cô đơn, nghiệt ngã hơn nhiều. Vả lại, nếu so với Đức Quốc Xã, thì CS gian ma, thâm hiểm, ác độc hơn gấp bội phần. Đương đầu với CS khi chúng trà trộn trong hàng ngũ người quốc gia mà trong tay không có quân đội và vũ khí, mà đồng minnh thì chưa ra mặt hổ trợ, thì đúng là “Không tài nào thành công được”. Nhưng Ông ta đã thành công lật mặt nạ của tên Cộng phỉ Hồ Chí Minh và khắc chế Tàu Cộng, Việt Cộng để thành lập được Chính Phủ Quốc Gia tại hải ngoại.

Hơn thế nữa, ông đã chấp nhận hy sinh cả tuổi thanh xuân, tiền tài, danh vọng và hạnh phúc gia đình, để tịnh tu gian khổ tại sa mặc hơn 20 năm để tìm phương án giúp dân, cứu nước. Xin hỏi Thủ Tướng Churchill có làm được như vậy chăng?   

Nếu Thủ Tướng Wins Winston Churchill được nhìn nhận là Vĩ Nhân của nước Anh, thì người Việt nên tự hào và hãnh diện có Tổng Thống Đào Minh Quân là một Vĩ Nhân của Việt Nam và của Thời Đại hôm nay. Tại sao không?

BTLCLTQ/CPQGVNLT

Phạm Thừa Sai

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ CỦA TỔNG THỐNG ĐÀO MINH QUÂN-Phần I

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ CỦA TỔNG THỐNG ĐÀO MINH QUÂN-Phần II

Comments

NGUYEN THI NGOC

14.03.2021 19:22

TONG THONG DE TAM VNCHDAO MINH QUAN KINH YEU MUON NAM CUA DAN TOC VIET LA SAI THIEN SU LA DAI DUC QUOC CUOC DOI NGAI LA THAN THOAI DAO MINH QUAN LUON TOA SANG CHO HAU THÉ NOI THEO TRAN TEONG

Latest comments

05.11 | 16:41

Kinh cam on cho thong tin ve Tina Dao
Kinh tran trong

04.11 | 16:17

LY TONG
CUU PHI CONG ANH HUNG CUA VNCH

04.11 | 15:57

HOAN HO CONG CHUA DE TAM VNCH TINA DAO
THAN DONG MC TOAN CAU
VAN VAN TUE VAN VAN TUE VAN VAN TUE

03.10 | 06:02

Ai đó cho cpqgvnlt là "tào lao" ... Nhưng sao nhà báo quốc tế này tìm đến phỏng vấn? Chỉ vì ai đó ngu ngốc hết biết - rõ là mị dân cấp tồi !

Share this page