Nhiều tướng lãnh và cấp ch̉i huy trong quân đ̣ôi võ trang đã đáp ứng, cùng lên tiếng trong 1 b̉an kiến ngḥi 4 đỉêm chống ḷai hành vi CSVN

VIỆT NAM CỘNG HÒA

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

BỘ TƯ LỆNH CHIẾN LƯỢC TOÀN QUỐC

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

 BÁO CÁO

Ngày 03/09/2014

CÁC TƯỚNG LÃNH VÀ CẤP CHỈ HUY TRONG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN PHẢN ỨNG CHỐNG LẠI VIỆC CSVN DÙNG BỘ ĐỘI VÀ CÔNG AN ĐÀN ÁP DÂN.

Sau khi đơn kiện khởi tố Tàu Cộng xâm lăng biển đảo Việt Nam được Thủ Tướng CPQGVNLT đệ nạp tòa án Hình Sự Quốc Tế ngày 30/08/2014, nhiều tướng lãnh và cấp chỉ huy trong quân đội võ trang đã đáp ứng, cùng lên tiếng trong 1 bản kiến nghị 4 điểm chống lại hành vi CSVN vì muốn cướp đất, chiếm ruộng, đã xử dụng bộ đội, công an đàn áp chống lại nhân dân.

Bản kiến nghị này yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải xử dụng quân đội để bảo vệ Tổ Quốc và xác định mục tiêu là giặc ngoại xâm, chứ không phải là dân lành.

Đồng thời, họ cũng đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải công bố các tài liệu đi đêm với Tầu Cộng và chú trọng lo cho đời sống các anh chị em bộ đội.

Bản kiến nghị này ký ngày 02/09/2014, được sự ủng hộ của Đại Tướng Đỗ Bá Tỵ, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Nội và do Đại tá Nguyễn Huy Văn (tức Kim Sơn), nguyên Phó Trưởng phòng Sở chỉ huy Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham Mưu, Đại tá Nguyễn Thế Trường, nguyên Tổng Biên tập báo Quân giải phóng Trung Trung bộ, Đại tá Nguyễn Văn Tuyến, nguyên cán bộ Viện Lịch sử Quân sự, Đại tá Lê Văn Trọng, nguyên Trưởng Ban lịch sử Cục Nghiên cứu Bộ Tổng Tham Mưu và ông Đào Xuân Sâm, nguyên chủ nhiệm khoa Quản lý kinh tế Học viện Chính trị Quốc Gia đồng góp ý soạn thảo và các tướng lãnh cùng với những sĩ quan cao cấp của CSVN đồng ý ký tên gồm:

Trung tướng Lê Hữu Đức, nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham Mưu, Thiếu tướng Trần Minh Đức, nguyên Phó Tư lệnh về hậu cần Mặt trận Trị Thiên – Huế, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, nguyên Tư lệnh kiêm Chính ủy Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Thiếu tướng Lê Duy Mật, nguyên Tư lệnh Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2, Thiếu tướng Bùi Văn Quỳ, nguyên Phó Tư lệnh về chính trị bộ đội Tăng–Thiết giáp, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Chính ủy Quân khu 4 và các Đại tá Bùi Văn Bồng, nguyên Trưởng Đại diện báo Quân đội Nhân dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đại tá Phạm Quế Dương,– nguyên Tổng Biên tập tạp chí Lịch sử Quân sự, ông Lê Hồng Hà, nguyên Chánh Văn phòng Bộ Công an, ủy viên Đảng đoàn Bộ Công an, Đại tá Phạm Hiện, nguyên Chánh Văn phòng B 68 đoàn chuyên gia giúp Campuchia, Đại tá Xuân Phương, nguyên chuyên viên Cục Nghiên cứu Tổng cục Chính trị, Đại tá Nguyễn Đăng Quang, nguyên cán bộ thuộc Bộ Công an, Đại tá Tạ Cao Sơn, nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2, Đại tá Đoàn Sự, nguyên Phó Cục trưởng Cục Xuất bản Tổng cục Chính trị,

Cho dù các Tướng Lãnh và cấp chỉ huy trong quân đội CSVN hiện nay vẫn còn thận trọng, chưa muốn đảo chánh trong lúc này vì lo ngại TC sẽ lợi dụng tình hình rối loạn để xâm lăng VN. Và họ cũng thừa hiểu rằng những tên đầu sỏ CSVN như Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng chỉ là loại tham nhũng bù nhìn HÈN VỚI GIẶC – ÁC VỚI DÂN sẽ không đáp ứng được nguyện vọng giúp dân, cứu nước chính đáng của anh chị em quân nhân.

Nhưng bản kiến nghị này là phát súng lệnh cho các lực lượng vũ trang nhân dân nên sẳn sàng khi có hiệu lệnh của CPQGVNLT.

BTL/CLTQ tán thành và ủng hộ bản kiến nghị 4 điểm này.    

Các anh cḥi em quân nhân, ḅô đ̣ôi, công an, đ̉ang viên CSVN thân mến

         VIỆT NAM CỘNG HÒA

CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI

BỘ TƯ LỆNH CHIẾN LƯỢC TOÀN QUỐC

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

Hải ngoại ngày 06/03/2014

Thưa các anh chị em quân nhân, bộ đội, công an, đảng viên CSVN thân mến!

Tuân hành chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời, chúng tôi xin công khai gửi đến anh chị em vài sự kiện sau đây:

   1 -  Hầu hết các đầu sỏ CSVN có tiền triệu tỷ đô la gửi trong các trương mục nước ngoài như Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng v.v... đã có giấy thông hành để trốn đi khi tình hình chính trị đột biến như Ukrainian. Nhưng các anh chị em thì sao? Các anh chị em là những người thừa hành, quyền lợi không có bao nhiêu, không có tiền bạc để đầu tư, mua bán làm ăn sinh lợi nơi xứ người, sẽ là những người ở lại chịu tất cả hậu xấu do bọn cầm đầu gây ra.

   2-  Theo điều tra của chúng tôi thì không chỉ dân lành bị trấn áp, mà chính đất đai, nhà cửa, ruộng vườn của anh chị em cũng bị trưng thâu, bị cướp đoạt bằng cách thu mua rẻ để bán lại cho các công ty đầu tư mà không được đền bù xứng đáng. Chính anh chị em cũng là dân oan, dân khiếu.

   3-  CSVN trước đây là TAM VÔ: Vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo, vì phải coi ĐẢNG TRỌNG HƠN GIA ĐÌNH, hôn nhân cũng do đảng cho phép, tổ quốc không được coi trọng vì CS chủ trương tiến lên thế giới đại đồng, còn tôn giáo chỉ là 1 loại thuốc phiện. Sau hơn ½ thế kỷ chiếm cứ Việt Nam, đất nước chúng ta cũng vẫn còn TAM VÔ: Vô cảm, vô trách nhiệm và vô kỷ luật. Đây là sự tàn phá đất nước, xã hội và con người một cách rất nghiêm trọng. 

   4-  Chủ trương của CPQGVNLT rất nhân đạo, đầy tình người, chỉ muốn giải thể chế độ CS lạc hậu, phi nhân tính để ngăn chận sự lệ thuộc Tầu Cộng, xây dựng lại kỷ cương, giềng mối của đất nước, giúp phát triển xã hội, chứ không muốn nồi da xáo thịt.

Như Thủ Tướng CPQGVNLT có nói: “Chúng tôi là quân nhân như anh chị em. Xưa kia, khi gặp nhau trên chiến địa, chắc chắn súng đạn 2 bên đều không có mắt, chỉ biết thi hành mệnh lệnh, quyết tiến chiếm mục tiêu. Nhưng chúng ta không hề có tư thù cá nhân”.

Và ông rất thông cảm những ước mơ thầm kín của anh chị em.  

Vì ngoại trừ những kẻ cầm đầu gian ác có đặc quyền, đặc lợi, còn hàng triệu chiến binh đang hiện dịch, kể cả sau khi giải ngũ thì đời sống ra sao? Phần đông phải đối mặt với nghèo khó và còn bị đám cường hào tham quan ô lại, ngay tại địa phương xách nhiễu.   

Anh chị em là “Bên thắng cuộc”, đã hy sinh đổ máu cho ai?

Có phải lúc trước anh chị em chịu hy sinh gian khổ cầm súng là với hoài bảo chiến đấu cho độc lập dân tộc và sự tự do cho đồng bào hay không?

“Chống Mỹ xâm lược”?

Nhưng người Mỹ không chiếm đất đai, ruộng vườn, nhà cửa, không cày mồ, cuốc mả, không gom hải sản, không bắt dân mình xuống biển mò ngọc trai, lên rừng tìm trầm, không thu nộp kim cương, đá qúi như giặc Tầu khi xưa và bọn đầu sỏ CSVN hôm nay.

Vậy chiến đấu để làm gì?

Có phải chúng ta chiến đấu để cho Cộng Sản chiến thắng cai trị nước ta, để cho bọn đầu sỏ khúm núm trước Trung Cộng rồi mặc tình sa hoa đàn đúm, dùng côn đồ giả dạng công an để đè đầu, cỡi cổ gần 100 triệu dân Việt, trong đó có anh chị em và gia đình, bạn bè, thân nhân của anh chị em?       

Những tên đầu sỏ CSVN giờ đây đã nắm trong tay tất cả “chiến lợi phẩm” do xương máu của hàng triệu chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh để cho chúng và gia đình chúng hưởng thụ.   

Chúng chia nhau những kho vàng, châu báu, ngoại tệ trong ngân hàng VNCH, xe cộ từ Cam Pu Chia, rồi cho chôn sống những người lính áp tải để bịt miệng. Chúng thậm chí còn đổi tiền, bán trẻ em, buôn lao động, dùng ma túy, giả thuốc tây, làm vàng giả, chiếm đoạt những ngôi biệt thự, cao ốc làm của riêng.

Vậy truyền thống yêu nước của anh chị em là gì?

Có phải chỉ còn lại là những tủi nhục, đắng cay, những đau khổ, mất mát cùng với toàn dân đang gánh chịu? Trong đó, những chiến binh và gia đình của anh chị em là bị thiệt thòi nhiều nhất.

Sau gần 40 năm cai trị, CSVN đã không chứng minh được gì cả, ngoại trừ sự gian tham, cấu kết bè phái ăn cắp, cướp giật, chia chát hưởng thụ trên mồ hôi, xương máu của nhân dân.

Cái gọi là “Nhà Nước” CHXHCNVN hiện nay đã lộ ra cho thấy sự thụ động, ngu tối, hèn kém, bất lực, vô đạo đức, nói 1 đàng làm 1 nẽo, hon ton thiếu khả năng lãnh đạo và điều hành đất nước.

Không những vậy, nạn tham nhũng, bè phái, hút sách, cờ bạc, đĩ điếm lan tràn khắp nơi. Xã hội VN đang bị băng hoại, mất đi luân thường đạo nghĩa, chỉ còn hình thức phù phiếm, sung túc giả tạo bề ngoài. Chưa bao giờ người phụ nữ Việt Nam, thậm chí các em, các cháu vị thành niên phải bị bán thân cho ngoại nhân khinh rẻ, dày vò và biết bao thanh niên, thiếu nữ lao nô khắp thế giới, trở về nước với thân tàn ma dại.

Đa số các em, các cháu trong nước vẫn thiếu ăn, thiếu học. Người già không có nơi nương tựa, cô nhi, qủa phụ, thương phế binh thì bị bỏ rơi, mồ mả cha ông bị dày xéo, còn tệ hơn cả thời thực dân Pháp và quân phiệt Nhật chiếm đóng nước ta.

TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC ĐI VỀ ĐÂU?

Nguy hiễm hơn, CSVN còn cúi đầu ngậm miệng,mặc tình cho Trung Cộng bắt, giết dân Việt và gia tăng áp lực để thôn tính từng phần cương thổ Việt Nam. Kể cả sông, biển, đất, đảo cũng đang bị Tầu cướp đoạt.

Rõ ràng bọn Hùng – Dũng – Sang – Trọng đã bất tài còn vô liêm sĩ, chấp nhận HÈN VỚI GIẶC – ÁC VỚI DÂN, chịu sự chi phối hoàn toàn của Tầu Cộng để biến đất nước ngàn năm văn hiến của chúng ta trở thành một xã hội trụy lạc, là ổ vi trùng thời đại, nơi phát sinh những con người phi đạo nghĩa, không còn luân lý. Nói chung, con người đã bị ô nhiễm vì truỵ lạc và cả nước cũng bị ô nhiễm vì phân hóa học và thuốc diệt cỏ?

Chúng còn tham nhũng, kéo bè đảng bòn rút tài sảnquốc gia, thậm chí đã bắt bớ, giam cầm, đánh đập, sát hại những nhà ái quốc, học sinh, sinh viên và thường dân vô tội. Ngay cả những liệt sĩ từng hy sinh vì tổ quốc chúng cũng không tha.

Do đó, chúng ta phải cùng nhau kết hợp với mục đích giúp dân, cứu nước, LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN. Chúng tôi tin rằng đó cũng là lý tưởng, là bổn phận chung của những người có hoài bảo muốn phục vụ quê hương và lo cho tương lai của gia đình, con cháu về sau.  

Anh chị em cũng như chúng tôi, đều muốn đất nước thanh bình, thạnh trị, dân chúng no ấm, không làm nô lệ cho Nga, Tầu hay bị lệ thuộc bất cứ một quốc gia nào trên thế giới.

Tất cả chúng ta đều có thể cởi bỏ quá khứ, cùng toàn dân nắm chặt tay nhau, quyết tâm đoàn kết giải thể tà quyền CS, xây dựng lại quê hương, làm rạng danh Việt Nam cùng năm châu bốn biển.

Trước khi thực hiện các giai đoạn kế tiếp trong Chương Trình Tân Dân Chủ, chúng tôi mong muốn các anh chị em hãy bình tâm suy xét, giử vững tinh thần, luôn cảnh giác đề phòng các thủ đoạn của giặc phương Bắc lan tràn, đầu độc dân ta bằng mọi hình thức, như chúng đã và đang làm.

Chúng ta có lãnh đạo, biết yêu quê hương, đất nước và nhìn xa trông rộng, nhất định sẽ không để cho Tầu DÙNG CỦI ĐẬU NẤU ĐẬU, dùng người Việt giết người Việt và sau đó cho những khách trú Hoa kiều có cơ hội biến nước ta thành 1 châu quận của Tầu, hay bỏ phiếu đòi quyền tự trị như tình hình Ukrainian hiện nay.   

Mặc dù chúng ta can đảm và khí thế có thừa. Nhưng cần trang bị tối tân, huấn luyện tinh nhuệ, có lãnh đạo, biết đoàn kết và tôi luyện ý chí sắt đá mới có thể bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ.

Trong nhất thời, chúng ta cần sự trợ giúp của người bạn Hoa Kỳ. Nhưng dù có thiện chí bao nhiêu, họ cũng không bao giờ tin tưởng vào bọn đầu sỏ CSVN tay sai Tầu Cộng.

Muốn Hoa Kỳ tận tình hơn, phối hợp với chúng ta hơn, thì phải thay đổi chế độ, thay bọn đầu sỏ CSVN bằng CPQGVNLT mới có được 1 đồng minh chiến lược vững chắc ngăn chận Tầu Cộng hiếu chiến.

Thưa anh chị em!

CSVN ĐÃ TẬN SỐ ! Quyền lực phải trao trả lại cho nhân dân. Dân là ĐA SỐ, mới thật sự là chủ của đất nước, bọn đầu sỏ gian ác CSVN chỉ là THIỂU SỐ, chúng chắc chắn phải bị pháp luật trừng trị.     

Bọn đầu sỏ CSVN gian ác kia sẽ bị vào tù, sẽ thua bại, vì không những chúng phải đếi diện với tòa án quốc tế, phải đương đầu với các chiến sĩ yêu nước lão thành của cả hai miền Nam-Bắc, những quân nhân trẻ tuổi can trường nơi trận địa, những tu sĩ, đạo sĩ, văn nghệ sĩ, trí thức, các anh chị em thanh niên, thiếu nữ ưu tú của Việt Nam, mà cả những đồng bào sắc tộc, các em, cháu chưa đến tuổi vị thành niên, cũng muốn chung góp tâm huyết để giải thể chế độ tà quyền CSVN, cứu nước thoát họa Tầu Cộng xâm lược.

Chúng tôi tin tưởng toàn dân sẽ hân hoan vui mừng khi anh chị em chúng ta cùng là 1 nhà, không còn oán thù gì nhau và làm việc với nhau.

Như Thủ Tướng Đào Minh Quân đã kêu gọi, với TÌNH TỰ DÂN TỘC chan hòa, với khí thế CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA đang trào dâng, với hùng lực của toàn dân muốn đoàn kết bảo vệ đất nước, chắc chắn chúng ta phải nhất trí làm việc với nhau để bảo vệ tổ quốc và giúp đỡ cho nhân dân.

THỀ GIỬ VỮNG ĐẤT TỔ, QUYẾT BẢO VỆ ĐỒNG BÀO, KHÔNG CHO GIẶC XÂM PHẠM NƯỚC TA. Đó là lý do chính mà CPQGVNLT thành lập Bộ Tư Lệnh Chiến Lược Toàn Quốc và trân trọng mời qúi anh chị em tham gia.  

Vài lời chân tình, chúng tôi thừa lệnh Thủ Tướng CPQGVNLT để công khai lá thư này, mong qúi anh chị em giúp bảo vệ quốc phòng và trật tự xã hội để việc thay đổi chính quyền tại Việt Nam được diễn ra tốt đẹp trong những ngày tháng tới.

Trân trọng

T.L. Thủ Tướng Đào Minh Quân

T.U.N. Đại Tướng Lê Minh

Bộ Tư Lệnh Chiến Lược Toàn Quốc           

Chương Trình Tân Dân Ch̉u (TÂN DÂN) nhân đ̣ao c̉ua CPQGVNLT gia tăng ṇôi ḷưc quốc gia, sẽ thay thế đường lối gian ác, đ̣ôc tài c̉ua Công S̉an Vịêt Nam (BÚA LIỀM).

Chương Trình Tân Dân Ch̉u (TÂN DÂN) nhân đ̣ao c̉ua CPQGVNLT gia tăng ṇôi ḷưc quốc gia, sẽ thay thế đường lối gian ác, đ̣ôc tài c̉ua Công S̉an Vịêt Nam (BÚA LIỀM).

Nguyễn Thiện Nhân sang Hoa Kỳ ḥoc

Phó Th̉u Tướng CSVN Nguyễn Thiện Nhân

Phó Th̉u Tướng CSVN Nguyễn Thiện Nhân

Deputy Prime Minister of the so-called “Government of Vietnam” Nguyen Thiện Nhân to visit the United States of America and attend the Viet Nam Executive Leadership Program.

(MOFA 20/8/2013) - Deputy Prime Minister Nguyen Thiện Nhân will lead a Vietnamese delegation to pay a working visit to the United States of America and attend the Viet Nam Executive Leadership Program (VELP) in Harvard, USA from 21 - 30 August 2013.

Vietnam Executive Leadership Program (VELP) - consists of regular discussion sessions and seminars, applied research, and a guided policy dialogue program for senior Vietnamese officials. With support from the United Nations Development Program (UNDP), the program convenes annually at Harvard Kennedy School and is designed to familiarize senior Vietnamese leaders with the latest thinking on globalization and its relationship to development.

Harvard faculty and global business leaders engage participants in structured, research-based discussions on key issues in globalization and their implications for international competitiveness and economic and social development. Sessions are taught through a combination of faculty presentations, Vietnam case studies, and site visits. Topics include the global economy, industrial policy, climate change, education, Asian geopolitics, and rural development.

Phó Thủ Tướng CSVN Nguyễn Thiện Nhân sẽ dẫn đầu một phái đoàn Việt Nam sang thăm và làm việc tại Hoa Kỳ tham dự khoá học điều hành lãnh đạo Việt Nam (VELP) tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ từ ngày 21 cho tớingày 30 tháng 8 2013.

Khóa học điều hành Việt Nam (VELP) - bao gồm các buổi thảo luận và hội thảo, nghiên cứu ứng dụng, và một chương trình đối thoại chính sách hướng dẫn cho các cán bộ cao cấp của Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), chương trình tổ chức hàng năm tại Trường Harvard Kennedy nhằm giúp các cán bộ cao cấp Việt Nam làm quen với tư duy mới nhất về toàn cầu hóa và mối quan hệ của mình để phát triển.

Các giáo sư và các nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu hướng dẫn người tham dự buổi học tham gia vào cấu trúc, thảo luận dựa trên nghiên cứu về các vấn đề quan trọng trong toàn cầu hóa và tác động của chúng đối với khả năng cạnh tranh quốc tế và phát triển kinh tế và xã hội. Buổi học được dạy bằng một sự kết hợp của giảng viên thuyết trình, nghiên cứu trường hợp Việt Nam. Chủ đề bao gồm các nền kinh tế toàn cầu, chính sách công nghiệp, biến đổi khí hậu, giáo dục, địa chính trị châu Á, và phương cách phát triển cải tiến các vùng nông thôn.

TÂN DÂN THAY THẾ BÚA LIỀM

Tác Giả : Nguyễn Quốc Chánh, Saigon

Chủ nghiã dạy em, thù hận hờn căm
Chủ nghiã dạy em, độc ác bất nhân
Chủ nghiã dạy em, lọc lừa xảo trá
Chủ nghiã dạy em, dối gian trăm ngả
Chủ nghiã dạy em, bội phản vong ân
Chủ nghiã dạy em, giết chết lương tâm
Chủ nghiã dạy em, vô thần đấu tố
Chủ nghiã mù, rước voi dày mả Tổ
Chủ nghiã ngu, thờ đồ tể ngoại bang
Chủ nghiã bưng bô, xây dựng thiên đàng
Chủ nghiã lừa em, những con bò sữa
Chủ nghiã bất lương, ma cô nhà chứa
Chủ nghiã tú bà, dụ dỗ thơ ngây
Chủ nghiã cò mồi, vơ vét luôn tay
Chủ nghiã cai thầu, bán buôn Tổ-Quốc
Chủ nghiã lưỡi câu, móc mồi dân tộc
Chủ nghiã bịp lừa, bánh vẽ tự do
Chủ nghiã cá ươn, tư tưởng vong nô
Chủ nghiã chết đi, Quê Hương vẫn sống
Ai nhân danh hạnh phúc
Thứ hạnh phúc ngục tù
Ai nhân danh dân chủ
Thứ dân chủ si ngu
Ai nhân danh chân lý
Thứ chân lý đui mù
Bao nhiêu năm, ai nhân danh chủ nghiã,
Tự-Do xích xiềng, Dân-Chủ dối gian
Mác-Lênin, đâu phải người Việt Nam !
Sự thật đó có làm em đau nhói ?
Vẫn chập chờn lượn bay bầy quạ đói
Chồn cáo kia có rình rập trước sau
Ngẩng mặt cao và đừng sợ đớn đau
Đứng lên em bằng tâm hồn biển động.
Em đứng lên như đại dương dậy sóng
Tiếng sét thần tuổi trẻ nổ ầm vang
Những tượng hình, chủ nghiã, phải tiêu tan
Cây Dân-Chủ bừng lên ngàn sức sống,
Em bây giờ khôn lớn
Mắt rực lửa yêu thương,
Biết đâu là sự thật
Em tìm thấy con đường.
Tự-Do sẽ nở hoa
Trên quê hương khốn khó
Anh như con ngựa già
Vẫn cúi đầu kiên nhẫn
Đốt những đám cỏ khô
Dọn đường cho em đi làm lịch sử


Nhà thơ Nguyễn Quốc Chánh sinh năm 1958 ở Bạc Liêu, hiện sống tại Sài Gòn. Tác giả của nhiều tập thơ như Ðêm mặt trời mọc, Khí hậu đồ vật và Của căn cước ẩn dụ, và Ê, tao đây. Thơ của ông đã được nhiều tác giả dịch ra tiếng Anh. Trong bài phỏng vấn dành cho nhà văn Vi Ký, nhà thơ Nguyễn Quốc Chánh nhận xét về đảng Cộng Sản:

“Ðảng Cộng sản thắng Tây và Mỹ bằng máu của dân tộc, bằng vũ khí của Nga và Tàu, rồi nộp “độc lập dân tộc” cho cộng sản Tàu và Nga. Ai chỉ ra tình trạng thế chấp và bán đứng đó đều bị cho là phản động. Kẻ phản động có thể gây tai họa cho Ðảng nhưng lại là phúc của dân.
Những ai vì Ðảng sẽ kết án kẻ phản động, còn những ai vì con người thì sẽ hoan hô kẻ phản động. Hãy nhớ câu nói lịch sử của ông Nguyễn Văn Thiệu:
“Ðừng tin những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì cộng sản làm”.

(Gửi tuổi trẻ Việt Nam )

Em hãy ngồi xuống đây
Anh kể câu chuyện này
Trên cánh đồng cỏ cháy
Ngậm ngùi như khói bay

Con ngựa già một đời
Chưa thấy được ngày vui
Mắt mỏi mòn trông đợi
Những mầm cỏ xanh tươi.

Đã bao nhiêu năm rồi
Hướng nhìn về xa xôi
Tâm tư đau nhức nhối
Cuộc đời vẫn nổi trôi

Em nhìn về tương lai
Cố dấu tiếng thở dài
Mắt dường như ngấn lệ
Có phải vì khói cay?

Em thấy đó, trên đường đi không đến,
Quê hương đau, chồn cáo vẫn nghêng ngang
Những con thú người nhảy múa kiêu căng
Ngửa mặt hú một bài ca chủ nghiã.
Ngôn ngữ văn nô, đỉnh cao trí tuệ.

TÂN DÂN CHỦ viết thêm:

Khi mặt trời ló dạng

Bóng tối phải lùi dần

Trời rạng đông đang đợi

Những tấm lòng vì dân

Cùng nhau ngồi vào hội

Lê hay Mác cũng tan

Màu cờ vàng chính nghĩa

Phất phới rạng Việt Nam


                  TÌNH THƯƠNG BẤT DỊÊT - TÀ CỘNG ḄI DỊÊT


TÌNH THƯƠNG BẤT DỊÊT - TÀ CỘNG ḄI DỊÊT

Latest comments

05.11 | 16:41

Kinh cam on cho thong tin ve Tina Dao
Kinh tran trong

04.11 | 16:17

LY TONG
CUU PHI CONG ANH HUNG CUA VNCH

04.11 | 15:57

HOAN HO CONG CHUA DE TAM VNCH TINA DAO
THAN DONG MC TOAN CAU
VAN VAN TUE VAN VAN TUE VAN VAN TUE

03.10 | 06:02

Ai đó cho cpqgvnlt là "tào lao" ... Nhưng sao nhà báo quốc tế này tìm đến phỏng vấn? Chỉ vì ai đó ngu ngốc hết biết - rõ là mị dân cấp tồi !

Share this page