HOÀNG SA –TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

Ch̉u Ṭich Trung C̣ông Tập Cận Bình.

Ch̉u Ṭich Trung C̣ông Tập Cận Bình.

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

Văn Phòng Thường Trực

10800 Sierra Road, Adelanto, CA. 92301

760-523-3011

THÔNG BÁO

Số 00012-2305/VPTT/TC-2013

Ngày 23/05/2013

Theo tin từ tòa Bạch Ốc, trong 3 ngày tới, Cố vấn An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ ông Tom Donilon sẽ đến Bắc Kinh 3 ngày, 26-27 và 28 tháng 5 để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đĩnh giữa Tổng Thống Hoa Kỳ Barrack Obama và Tập Cặn Bình.

Tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Cộng Hong Lei nói với các phóng viên rằng Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tăng cường quan hệ.

"Năm nay, quan hệ Trung-Mỹ đã có một khởi đầu tốt và đang đối mặt với một cơ hội quan trọng cho sự phát triển", bà Hồng đã được trích dẫn khi nói bởi dịch vụ tin Reuters. "Tất nhiên, một số khác biệt tồn tại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, yêu cầu quản lý thích hợp và tích cực của cả hai bên."

Các quan chức Mỹ đang gây sức ép Trung Quốc sử dụng ảnh hưởng của mình để giúp thuyết phục Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Kiên nhẫn của Bắc Kinh với đồng minh cộng sản của nó dường như vượt qua giới hạn, sau khi Bắc Triều Tiên tung ra một loạt những mối đe dọa dùng hỏa tiển chống lại Hoa Kỳ và các đồng minh ở châu Á trong năm nay, các mối đe dọa mà các quan chức Trung Quốc lo lắng sẽ dẫn đến nguyên do tăng cường quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Bắc Kinh đã công khai khiển trách Bắc Triều Tiên thử hạt nhân vào tháng Hai và các hành động khiêu khích khác. Bắc Kinh đồng thời cũng bỏ phiếu với Mỹ trong việc hỗ trợ các biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên của Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Ngân hàng Trung Quốc, ngân hàng quốc doanh lớn nhất của đất nước, trong tháng này cho biết họ đã ngừng giao dịch với Ngân hàng Ngoại thương Bắc Triều Tiên.

Washington cũng đã tăng cường các khiếu nại về mạng gián điệp, như nhiều cuộc tấn công xâm nhập quy mô lớn đối với chính phủ và các doanh nghiệp Mỹ đã được bắt nguồn từ Trung Quốc.

Cũng có thể là chương trình nghị sự là những vấn đề kinh tế và căng thẳng ở Biển Đông, nơi Trung Quốc đang khẳng định chủ quyền đối với các đảo và rạn san hô được nguy hiểm gần bờ biển của Nhật Bản, Philippines và các đồng minh khác của Mỹ.

Cuộc họp giữa TT Obama và Tập Cận Bình dự kiến ​​trong 2 ngày,  07-08 tháng 6 tại Sunnylands, Walter và Leonore Annenbergestate ở Rancho Mirage.

Đây là cơ hội tốt cho các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại mạnh mẽ bày tỏ quan điểm và lập trường không chấp nhận Trung Cộng lấn chiếm các hải đảo và biển thuộc về Việt Nam.

HOÀNG SA –TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

Văn Phòng Thường Trực CPQGVNLT

Thư Ký

Nguyễn Ngọc Diệp

(Ấn Ký)

 

Latest comments

05.11 | 16:41

Kinh cam on cho thong tin ve Tina Dao
Kinh tran trong

04.11 | 16:17

LY TONG
CUU PHI CONG ANH HUNG CUA VNCH

04.11 | 15:57

HOAN HO CONG CHUA DE TAM VNCH TINA DAO
THAN DONG MC TOAN CAU
VAN VAN TUE VAN VAN TUE VAN VAN TUE

03.10 | 06:02

Ai đó cho cpqgvnlt là "tào lao" ... Nhưng sao nhà báo quốc tế này tìm đến phỏng vấn? Chỉ vì ai đó ngu ngốc hết biết - rõ là mị dân cấp tồi !

Share this page